ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 แหล่งท่องเที่ยวเเนวธรรมชาติบำบัดในเมืองไทย ออกไปสูดโอโซนกันเถอะ!

DREAM@ /

23 ก.ย. 63 15:20

4,930

5 แหล่งท่องเที่ยวเเนวธรรมชาติบำบัดในเมืองไทย ออกไปสูดโอโซนกันเถอะ!

ไปเเพ็คกระเป๋าเเล้วออกไปอากาศบริสุทธิ์ด้วยกันเถอะ!!!
บทความวันนี้เราถือโอกาสชวนทุกคนวางภาระอันหนักอึ้ง วางเรื่องเครียดๆ หรือปัญหาชีวิตที่ต้องพบเจอทุกวันเเล้วออกไปชาร์จเเบตเติมพลังไปพร้อมกันค่ะ ก็ในเมื่อชีวิตทุกวันนี้เต็มไปด้วยเรื่องวุ่นวาย ยุ่งเหยิง ไหนจะเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องครอบครัว เรื่องความรัก หรือเรื่องอะไรอีกมากมายที่ต้องให้เราคิด ให้แก้ปัญหาจนท้ายที่สุดหากมันเก็บสะสมไว้นานๆ ก็จะกลายเป็นความเครียดที่อาจจะทำร้ายคุณได้เหมือนกัน ลองถอยหลังออกมาสักนิดเเล้วลองให้ธรรมชาติบำบัดไหมล่ะค่ะ ออกไปท่องเที่ยวเเนวธรรมชาติ สูดโอโซนให้เต็มปอดเข้าสู่ร่างกาย ไม่ใช่เเค่สุขภาพของเราจะได้ฟื้นฟูเท่านั้นนะคะ เพราะสุขภาพจิตใจของเราก็ยังได้พักผ่อนเเละเเข็งเเกร่งขึ้นอีกด้วย วันนี้เราเลยขอนำเสนอ 5 เเหล่งท่องเที่ยวเเนวธรรมชาติบำบัดในเมืองไทยของเรา ตามไปดูเลยค่ะ....


1.คุ้งบางกระเจ้า
ตัวเลือกเเรก สำหรับใครก็ตามที่ยังไม่อยากออกไปไกลจากกรุงเทพ เดินทางไปได้สะดวก เเบบไปเช้า เย็นกลับ ที่นี่ก็น่าจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เราชวนทุกคนไปสัมผัสเสน่ห์ของ "คุ้งบางกระเจ้า" แหล่งโอโซนธรรมชาติ พื้นที่สีเขียวกลางเมืองใหญ่ที่ไม่อยากให้ใครพลาดเลยค่ะ คุ้งบางกระจ้าอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอพระประเเดง จังหวัดสมุทรปราการ ไม่ไกลจากกรุงเทพเลยนอกจากจะเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ทั้งเล็กใหญ่จนได้รับการขนานนามว่าเป็น 'ปอดของกรุงเทพฯ' ทีเด็ดสำคัญก็คือ เส้นทางการปั่นจักรยาน เส้นทางเรียนรู้ธรรมชาติท่ามกลางการโอบล้อมของธรรมชาติที่สวยงาม เเละวิวสวยๆของเเม่น้ำเจ้าพระยา เเถมมีพักสำหรับคนที่ต้องการมาเยือนเเบบค้างคืนอีกต่างหาก เรียกได้ว่าใครที่อยากไปดื่มด่ำกับธรรมชาติเเบบชิลล์ๆ ไม่ไกลเมืองใหญ่ที่นี่ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ดีเลยทีเดียวค่ะ


ขอบคุณข้อมูล : travel.mthai.com

**********

2.เขาใหญ่
มาต่อกันที่เเหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่คงไม่พูดถึงไม่ได้นะคะสำหรับ เขาใหญ่ ซึ่งเชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะถ้าพูดถึงเเหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสิคเเล้วล่ะก็ชื่อของเขาใหญ่ต้องเป็นหนึ่งในคำตอบของใครหลายๆคนเเน่นอน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งอุดมไปด้วยธรรมชาติอันหลากหลายให้คุณไปฟอกปอดได้สบายๆ อย่างเเน่นอน เเถมเขาใหญ่ยังได้รับการประกาศให้เป็นพื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติจากองค์การยูเนสโก จุดที่ท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การไปเยือนก็คือ น้ำตกเหวสุทัต ถ้าลองไปเเชะภาพตรงมุมลอดถ้ำรับรองว่าสวยงามเเน่นอนค่ะ เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่รู้จะเดินทางไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ไหนเเล้วล่ะก็ การไปเขาใหญ่ก็ไม่น่าจะทำให้คุณผิดหวังเลยนะคะ 


ขอบคุณภาพ : www.krazymoose.com

**********

3.ภูชี้ดาว
อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของเเหล่งเที่ยวเเบบธรรมชาติบำบัด ขึ้นเหนือไปสักหน่อยก็ต้องนี่เลยค่ะ "ภูชี้ดาว" จังหวัดเชียงรายเลยค่ะ ซิกเนเจอร์ของภูชี้ดาวน่าจะเป็นการอยู่ในจุดที่สูงสุดเป็นปลายเเหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า เเละยังสามารถมองเห็นวิวได้เเบบ 360 องศา โดยไม่มีอะไรมาบดบังคุณเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ภูชี้ดาวยังเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ทั้งป่าเขา ต้นไม้เเละหมอกที่สวยงามเป็นอย่างมาก เเม้การเดินทางขึ้นไปอาจจะมีความลำบากนิดหน่อย เเต่เชื่อว่าถ้าคุณได้ไปสัมผัสด้วยตาเนื้อของคุณเเล้วล่ะก็ ต้องได้รับความประทับใจเเละเเบกความสุขกลับไปเต็มกระเป๋าอย่างเเน่นอนค่ะ หรือใครที่อยากไปสูดโอโซนเเล้วล่ะก็ ที่นี่ก็ไม่น่าจะทำให้ผิดหวังอย่างเเน่นอนค่ะ


ขอบคุณภาพ : blog.traveloka.com

**********
4.เเม่กำปอง
ไปเชียงรายกันมาเเล้ว สถานที่ท่องเที่ยวต่อมาที่คุณสามารถไปให้ธรรมชาติบำบัดได้อีกหนึ่งที่ซึ่งมีความน่าสนใจมากก็ขอเเนะนำเป็น "เเม่กำปอง" จังหวัดเชียงใหม่กันบ้างค่ะ บรรยากาศของเเม่กำปองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อยู่ท่ามกลางหุบเขาธรรมชาติ มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่าน เหมาะเเก่การไปเยือนเเละสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ได้สักครั้งหนึ่ง ถ้าอยากไปเเบบค้างคืนที่นี่ก็มีโฮมสเตย์ริมธารน้ำที่รับรองว่าจะต้องถูกใจเเละบรรยากาศของที่นี่จะช่วยบำบัดคุณได้ทั้งกายเเละใจเลยล่ะค่ะ


ขอบคุณภาพ : www.tripgether.com
*********

5.คีรีวง
ขึ้นเหนือกันเเล้วมาลงใต้ไปสูดโอโซนธรรมชาติกันบ้างดีกว่าค่ะ กับ คีรีวง สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติกับการได้รับการขนานนามให้เป็น "หมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย" เเหล่งโอโซนของภาคใต้เลยก็ว่าได้นะคะ หมู่บ้านคีรีวง ตั้งอยู่ที่อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหมู่บ้านที่มีซิกเนเจอร์สำคัญอยู่ที่สภาพอากาศเย็นสบายตลอดปี พื้นที่ธรรมชาติอันสวยงาม ความงดงามของทิวเขาตัดกับลำธาร รวมไปถึงการได้ลิ้มลองอาหารพื้นบ้านภาคใต้ เอาเป็นว่าใครอยากไปสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ ชีวิตกลางหุบเขาเเล้วล่ะก็ เเบกกระเป๋าลงใต้ไปพร้อมกับเราเลยค่ะ


หยุดยาวนี้ถ้าใครยังไม่มีไอเดียจะออกไปไหน หรือไม่รู้จะทำอะไรให้ตัวเองได้พักผ่อนกาย พักผ่อนใจเเล้วล่ะก็ ลองออกไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ จะไปแบบครอบครัว เเบบเพื่อนฝูง ไปกับเพื่อนสนิทหรือใครอยาก rest ตัวเองมากๆ บางทีการไปคนเดียวก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด  ถ้าพร้อมเเล้วก็ไปเก็บกระเป๋าเถอะค่ะ เสร็จเเล้วก็ลุยเลยค่ะ ออกเดินทางไปให้ธรรมชาติโอบกอด ออกไปสัมผัสธรรมชาติในเเบบที่คุณอาจไม่เคยได้รับประสบการณ์เเบบนี้มาก่อน ไม่เเน่นะคะถ้ากลับมาเเล้ว เเม้คุณจะต้องอยู่ในสภาพเเวดล้อมที่ทำให้ไม่สบายใจ  เเต่คุณก็สามารถเผชิญมันไปได้อย่างเเน่นอน!!! เราเชื่อว่าทุกคนต้องทำได้