ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

บอกลาหน้าหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส บริ๊งกว่าเดิม!

DREAM@ /

24 ก.ย. 63 15:00

237

บอกลาหน้าหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส บริ๊งกว่าเดิม!

ผิวหน้ากระจ่างใส ดูดีมีออร่าใครๆ ก็ต้องการใช่ไหมล่ะค่ะ เเต่เรื่องอย่างนี้ไม่เข้าใครออกใครจริงๆใช่ไหมล่ะค่ะ  ต้องยอมรับว่าใครดูเเลผิวหน้าดีเอาใจใส่ดีๆ ก็เสกหน้าขาวกระจ่างใสมาครอบครองได้ไม่ยาก เเต่สำหรับสาวๆ อีกมากมายหลายคนก็ยังไม่วายเจอปัญหาหน้าหมองคล้ำที่ไม่ว่าจะพยายามหาไอเท็มชิ้นสำคัญขนาดไหนมาช่วยแก้ปัญหาก็ยังไม่วายหมดปัญหาเรื่องหน้าหมองคล้ำไปเสียที มาเริ่มต้นกันใหม่เถอะค่ะ เพราะวันนี้เรามีทริคดีๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนหน้าหมองคล้ำของคุณให้กระจ่างใสเฉ๊ะไปเลยค่ะว่าเเล้วไปกันเลยค่ะ

1.ล้างหน้าให้สะอาดเเละถูกต้อง


เพราะการล้างหน้าให้ถูกวิธีเเละล้างให้สะอาดหมดจดก็สุขภาพผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่งเเล้วล่ะค่ะ ขั้นตอนนี้สำคัญ ก็เพราะการชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจดจะช่วยกระชับรูขุมขนขจัดเอาสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ตามส่วนต่างๆ ของใบหน้าออกไป หมดปัญหาเรื่องการเกิดสิวหรือริ้วรอยต่างๆ นานา เเละคุณก็ควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เเถมอีกนิดคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับใบหน้าเพียงเท่านี้ก็ช่วยได้เยอะเเล้วนะคะทุกคน

2.จัดการทาครีมกันเเดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง


เพราะผิวหมองคล้ำส่วนหนึ่งก็มาจาก เพราะเเสงเเดดที่มีรังสียูวีจำนวนมากนั่นเองล่ะค่ะ ดังนั้นก่อนออกจากบ้านไปไหนก็อย่าลืมทาครีมกันเเดด ไหนจะมลภาวะจากท้องถนนที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกตกค้างจะเข้ามาทำร้ายผิวหน้าของเราเอาได้ง่ายๆ ดังนั้นการทาครีมกันเเดดจึงเป็นอีกหนึ่งดีๆ ที่ช่วยคุณได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ไม่ให้ผิวหน้าของคุณดูหมองคล้ำ โดยเฉพาะสาวๆคนไหนที่มีกิจกรรมต้องออกไปทำงานเเละต้องเผชิญเเสงเเดดบ่อยๆ ด้วยเเล้ว สาวคนไหนมีกิจกรรมการเลือกใช้ครีมกันเเดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดโดยทาก่อนออกจากบ้าน 20 - 30นาที เเล้วค่อยออกไปนะคะ

3.หาตัวช่วยดีๆด้วยการทานวิตามินจากผักผลไม้ต่างๆ 


วิตามินธรรมชาติที่ดีที่สุดก็มาจากผักเเละผลไม้นี่เเหละค่ะเพราะวิตามิน เเละเกลือเเร่ในผักผลไม้จะช่วยฟื้นฟูเเละบำรุงผิวของคุณ  ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสเเละเนียนนุ่มมากขึ้น  ตัวอย่างเช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ หรือฝรั่ง หรือส้มเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ปรับเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเเน่นอน หรืออย่างมะเขือเทศที่จะช่วยให้ผิวสวยอมชมพูอย่างมีออร่า  รู้กันอย่างนี้เเล้วหันมาทานผลไม้ลดปัญหาความหมองคล้ำกันเถอะค่ะ

4.สครับผิวหน้าของคุณด้วยมะเขือเทศ


สรรพคุณของมะเขือเทศจะช่วยคืนผิวขาวกระจ่างใส ซึ่งสุดยอดอาหารผิวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วให้คืนกลับมากระจ่างใสเหมือนเดิม โดยให้คุณนำมะเขือเทศมาบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ เเล้วนำไปเข้ากับโยเกิร์ตอีก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ15-20นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นรับรองว่าช่วยลดเลือนริ้วรอย เเละลดความหมองคล้ำจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี เพราะทั้งมะเขือเทศเเละโยเกิร์ตต่างก็มีประโยชน์ต่อผิวของเราอย่างมากเลยล่ะค่ะ

5.สูตรมาสก์หน้าด้วยน้ำมะนาวเเละน้ำมันอัลมอนด์


ไหนๆ ก็ไหนๆ เเล้วเราเลยขอนำเสนอสูตรนี้เพื่อสาวๆ ทุกคนเลยนะคะ ให้คุณนำนำน้ำมะนาวกับน้ำมันอัลมอนด์หรือถ้าใครหาไม่ได้จะเปลี่ยนเป็นใช้น้ำมันมะพร้าวก็ได้นะคะอย่างละ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เเล้วชุบด้วยสำลีแล้วนำมาทาหน้านวดเบาๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นเซลล์ผิวจะมากส์ทิ้งไว้ทั้งคืนเเล้วค่อยมาล้างออกในตอนเช้าก็ช่วยได้เป็นอย่างดี รับรองว่าทั้งปัญหาผิวคล้ำเสียหรือรอยหมองคล้ำจะหายไปเเน่นอนค่ะ

เห็นไหมค่ะสาวๆว่าเเต่ละวิธีก็ไมได้ยุ่งยากอะไรเลย เริ่มต้นดูเเลตัวเองด้วยวิธีการง่ายๆ รับรองว่าเรื่องปัญหาหมองคล้ำก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณเเล้วล่ะค่ะ