ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ประโยชน์ดี๊ดีของ ลิปมัน ที่คุณอาจไม่เคยรู้!

DREAM@ /

26 ก.ย. 63 13:09

2,544

ประโยชน์ดี๊ดีของ ลิปมัน ที่คุณอาจไม่เคยรู้!

ขึ้นชื่อว่า "ลิปมัน" จะมีใครไม่รู้จักจริงไหมค่ะ?เพราะนี้คือไอเท็มขั้นเบสิคพื้นฐานที่สาวๆต้องมีอย่างเเน่นอน ซึ่งถ้าถามถึงฟังก์ชั่นหน้าที่หรือการใช้งานของลิปมันเเล้วสาวๆก็คงต้องตอบว่า......ใช้สำหรับทาบำรุงริมฝีปาก โดยเฉพาะเวลาที่ริมฝีปากเเห้งก็ได้ลิปมันนี่ล่ะค่ะช่วยเอาไว้ เเต่ใครจะไปคาดคิดล่ะค่ะว่าจริงๆ เเล้วเจ้าลิปมันเเท่งจิ๋วก็ยังมีอีกสารพัดประโยชน์ วันนี้เราเลยรวบรวมเคล็ดลับเด็ดๆประโยชน์ดี๊ดีของลิปมันที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนมาฝากกันจ้าว่าเเล้วลองตามกันไปดูพร้อมกันสักหน่อยเเละรับรองว่าคุณจะต้องทึ่งพร้อมกับพูดว่า "ของดีก็อยู่ใกล้ตัวเเค่เนี่ยเองจ้า" 


1.บาดเเผลที่โดนมีดบาดหรือเเมลงกัดต่อยลองใช้ลิปมันจัดการ
ทราบไหมค่ะว่าลิปมันก็ยังมีคุณสมบัติพิเศษเพราะมีความชุ่มชื้นที่มาจากธรรมชาติซึ่งนี่ล่ะค่ะจะมีส่วนช่วยให้เกิดการสมานบาดแผลเเละบรรเทาอาการคันต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอาการอันเนื่องมาจากการถูกเเมลงเล็กๆที่มากัดต่อยได้ลิปมันจะเข้าไปช่วยลดอาการบวมเเดงได้นั่นเองค่ะ เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากพลาดคุณสมบัติดีๆของลิปมันเเล้วล่ะก็ต้องหามาพกติดกระเป๋าไว้ซะเเล้วล่ะค่ะ


2.ลิปมันช่วยป้องกันรองเท้ากัดได้
ส่วนใหญ่สาวๆมักจะประสบกับปัญหาเรื่องรองเท้าใหม่ที่เพิ่งซื้อมาดันมากัดซะได้เนี่ย เมื่อเป็นเช่นนี้วิธีแก้ปัญหาเเบบเดิมๆนั่นก็คือการหาซื้อพลาสเตอร์สำหรับปิดแผลมาจัดการเเต่ถ้าคุณมีลิปมันติดกระเป๋าอยู่เเล้วล่ะก็ขอบอกว่าจัดการได้ชัวร์เเน่นอนค่ะ เพียงเเค่คุณนำมาบริเวณที่รองเท้ากัดเท่ากับเป็นการช่วยลดความเสียดสีที่รองเท้ากับผิวหนังของคุณได้นั่นเองค่ะ


3.ลิปมันช่วยตกเเต่งขนคิ้วของคุณให้เรียงตัวสวยขึ้นได้
สาวๆคนไหนกำลังปรารถนาให้ขนคิ้วของคุณดูเรียงตัวสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติเเล้วล่ะก็ลองหยิบลิปมันขึ้นมาจัดการเสียตั้งเเต่ตอนนี้เลยค่ะโดยการใช้ลิปมันที่คุณมีถูไปที่คิ้วของคุณเเล้วใช้แปรงปัดเเต่งให้สวยงาม เพียงเท่านี้คุณก็จะได้คิ้วที่เรียงตัวสวยงามเเละยังดูมันเงาขึ้นอีกด้วยนะคะ


4.ใครถอดเเหวนออกจากนิ้วไม้ได้ลิปมันแก้ได้
อีกหนึ่งปัญหาที่สามารถหาหนทางแก้ไขได้หลากหลายวิธีนั้นก็คือปัญหาแฟชั่นเเหวนต่างๆนานาของคุณสาวๆที่ใส่เข้าไปเเล้วดันเเน่นเอี๊ยะจนถอดไม่ออก วันนี้ลองหยิบลิปมันในกระเป๋าของคุณขึ้นมาจัดการกับปัญหานี้ให้หายไปซะเลยนะคะด้วยวิธีการง่ายๆเพียงนำลิปมันมาทาบริเวณรอบๆนิ้วที่ติดอยู่กับเเหวนรับรองว่าช่วยถอดเเหวนออกได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นค่ะลองเล้ย!!!

5.อยากให้รองเท้ามันเงาก็ลองใช้ลิปมันจัดการได้เหมือนกัน
ห๊า!!  จริงเหรอนี่มันช่วยได้จริงๆเหรอเนี่ยขอบอกว่าข้อนี้ไม่ลองก็ไม่รู้ค่ะ เเต่ถ้าคุณกำลังมองหาตัวช่วยทำให้รองเท้าของคุณกลับมาเงาวาวเหมือนอย่างวันที่แกะออกมาจากกล่องเเล้วล่ะก็ต้องเอาลิปมันมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้เเล้วล่ะค่ะเพียงเเค่คุณลองทาลิปมันลงบนรองเท้าคู่โปรดก็จะช่วยหใรองเท้ามีความมันเงาดูดีกว่าเดิมเเน่นอนจ้า


6.แก้ปัญหาซิปติดรูดเเล้วไม่ไปลิปมันก็ช่วยได้
อีกหนึ่งปัญหาของชีวิตเลยก็ว่าได้มั้งค่ะเนี่ยเมื่อไหร่ที่เราคิดจะรูดซิปก็มีอันต้องฝืดบ้างล่ะติดขัดบ้างล่ะซึ่งหลายคนก็อาจลองนำเทียนไขมาแก้ปัญหาเรื่องนี้อยู่ด้วยกัน เเต่สำหรับคุณสาวๆเเล้วถ้าขณะที่เกิดปัญหาข้อนี้เเล้วคุณไม่สามารถหาเทียนไขได้เเล้วล่ะก็หยิบลิปมันในกระเป๋าขึ้นมาช่วยได้เลย เพราะลิปมันก็มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับเทียนไขจึงทำให้เราสามารถรูดซิปได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้นค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับประโยชน์ดี๊ดีของลิปมันที่เรารวบรวมมาฝากกันในวันนี้บางข้อคุณก็อาจไม่เคยรู้มาก่อนเลยใช่ไหมล่ะค่ะถ้าอย่างนั้น วันนี้ทราบเเล้วคราวหน้าเจอสถานการณ์เเบบที่เราว่ามาก็สามารถหยิบนำไปใช้ได้เลยตามความสะดวกเลยจ้า