ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

แก้ปัญหาเสื้อเหม็นอับ ให้กลับมาหอมสดชื่น

DREAM@ /

01 ต.ค. 63 13:02

4,607

แก้ปัญหาเสื้อเหม็นอับ ให้กลับมาหอมสดชื่น

"เสื้อผ้าเหม็นอับ" นับว่าเป็นอีกปัญหาหนักใจของพ่อบ้านเเม่บ้านหลายคนเลยนะคะ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เเม้ว่าจะเข้าสู่หน้าร้อนเเต่บางวันก็ฝนตกลงมาซะอย่างนั้น บางทีตากเเดดเเล้วก็ยังไม่แห้งดีฝนก็เทลงก็มา กลายเป็นเสื้อผ้าเหม็นอับไปได้ซะง่ายๆ เเบบนี้ไม่ดีเเน่ค่ะ เมื่อเป็นเเบบนี้เมื่อต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับก็จะเป็นการทำลายความมั่นใจของเราได้เหมือนกัน อย่าปล่อยปัญหานี้ไว้เลยนะคะ วันนี้เราขอพาทุกคนไปดูเคล็ดลับในการแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ ให้กลับมาหอมสดชื่นอีกครั้ง ว่าเเล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


ตากเสื้อผ้าให้โดนเเดด หรือตากไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี
วิธีการเบสิกข้อนี้น่าจะช่วยแก้ปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ เพราะหนึ่งในสาเหตุสำคัญของการที่เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นอับนั้นเกิดจากการที่มีเเบคทีเรียสะสมอยู่ ดังนั้นเมื่อซักผ้าเสร็จเรียบร้อยเเล้วให้นำไปตากเเดด หรือถ้าหากไม่สามารถตากเเดดได้ ก็ควรเเขวนผ้าให้มีระยะห่างกันพอสมควร ในที่ที่ลมสามารถพัดผ่านได้ เช่น ริมระเบียงหรือริมหน้าต่างๆ ก็น่าจะช่วยได้ดีเลยทีเดียวค่ะลองเติมน้ำส้มสายชูลงไปผสมในขั้นตอนของการซักปกติได้เลย
วิธีการแก้เสื้อเหม็นอับอีกหนึ่งวิธีก็คือ ให้นำน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยลงไป พร้อมกับการซักผ้าปกติได้เลยนะคะ เช่น หากเป็นผ้าขาวก็สามารถใช้น้ำส้มสายชูพร้อมกับการใช้น้ำยาฟอกขาวก็ได้ หรือผ้าบางชนิดที่มีความหนาอย่างผ้าเช็ดตัว เเละผ้ายีนส์ อาจนำผ้าที่เหม็นอับไปเเช่น้ำที่ผสมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยต่อน้ำเปล่า 1 แกลลอน เเล้วเเช่ทิ้งไว้ 2 - 3 ชั่วโมง เเล้วค่อยนำไปซักเเละตากเเดดตามปกติ


ใช้เบกกิ้งโซดาบนเสื้อผ้าก็จะช่วยลดกลิ่นอับได้
 
เบกกิ้งโซดาก็ยังมีคุณสมบัติในการช่วยลดกลิ่นอับ วิธีการคือ เพียงเเค่โรยเบกกิ้งโซดาลงบนเสื้อเหม็นอับไม่ว่าจะทั้งใน ทั้งนอกให้ทั่วเลยนะคะ จากนั้นก็วางเสื้อเหม็นอับเหล่านั้นทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน เเละเช้าวันต่อมาก็ให้นำเบกกิ้งโซดาออกจากเสื้อ ด้วยการใช้แปรงขนอ่อนๆ เเล้วก็นำเสื้อผ้าเหล่านั้นไปซักอีกครั้งก็จะช่วยลดกลิ่นอับได้ดีทีเดียวค่ะ


เลือกใช้ผงซักฟอกเเละน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรที่ช่วยลดกลิ่นอับ
บางครั้งกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับอาจมาจากการเลือกใช้ผงซักฟอกที่ไม่ได้ช่วยในเรื่องกลิ่นอับ ดังนั้นลองเลือกใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรที่ช่วยลดกลิ่นอับในเสื้อผ้า โดยเฉพาะใครก็ตามที่ไม่ได้ซักผ้าในตอนกลางวัน สามารถซักในตอนกลางคืนด้วยสูตรที่ช่วยลดกลิ่นอับ เเละเมื่อโอกาสได้ตากเเดดให้นำไปตากเเดดเพื่อเป็นการลดกลิ่นอับไปในตัวค่ะ


แก้ปัญหาด้วยมะนาวเเละเกลือช่วยลดปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับ
ว่าเเล้วก็เดินเข้าครัวไปหยิบเกลือเเละมะนาวมาแก้ปัญหาเรื่องนี้กันดีกว่าค่ะ เพราะบางครั้งสาเหตุที่ทำให้เสื้อเหม็นอับนั้นอาจมาจากเชื้อรา ที่เกิดเเละเจริญเติบโตอยู่บนเสื้อผ้าของเรา โดยเฉพาะที่เห็นว่าเป็นจุดดำๆ เเบบนี้ควรแก้อย่างไรดี ลองมากำจัดเชื้อราด้วยการบีบมะนาวลงบนคราบเชื้อราให้ชุ่ม เเล้วหลังจากนั้นก็โรยเกลือทับลงบนคราบ เเล้วขัดๆถูๆลงไปบนผ้า  เเล้วให้นำไปตากเเดดเพื่อให้น้ำมะนาวเเละเกลือจนเเห้งสนิทเเล้วค่อยนำไปซักได้ตามปกติ


ได้ทราบวิธีแก้ปัญหาเรื่องเสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับกันไปเรียบร้อยเเล้ว ยังไงก็ลองนำไปใช้กันได้เลยนะคะส่วนคราวหน้าเราจะนำเคล็ดลับหรือไอเดียอะไรมาเเชร์กันอีก ห้ามพลาดเลยนะคะทุกคน