ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

7 ช่องทางรวย ด้วยโน๊ตบุ๊กเครื่องเดียว

DREAM@ /

02 ต.ค. 63 11:15

6,781

7 ช่องทางรวย ด้วยโน๊ตบุ๊กเครื่องเดียว

เรื่องจริงไม่จ้อจี้จ้า.....คุณอาจไม่รู้ว่าสามารถทำธุรกิจ สร้างรายได้ง่ายๆด้วยการมีโน๊ตบุ๊กเพียงเครื่องเดียว!!! วันนี้ชวนทุกคนไปดู 7 ช่องทางรวยสร้างรายได้ง่ายๆด้วยคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเพียงเครื่องเดียว เพราะภาระค่าใช้จ่ายรอบตัวทุกวันนี้รายได้จากช่องทางเดียว หรือลำพังงานประจำที่คุณนั่งทำอยู่อาจไม่เพียงพออีกต่อไปลองมาสร้างรายได้เสริมจาก 7 ช่องทางวันนี้ที่เรานำมาฝากกัน เพราะเชื่อว่าโน๊คบุ๊กน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมีติดต่อกันอยู่เเล้ว ลองนำมาหารายได้เสริมเลยดีกว่ามีช่องทางรวยอีกมากมายที่เริ่มต้นได้จากคอมพิวเตอร์เเค่เครื่องเดียว ว่าเเต่จะมีช่องทางอะไรน่าสนใจกันบ้าง ไปเช็กลิสต์พร้อมกันเล้ย!!!
--------------

1. Youtuber


ในช่วง2–3 ปีที่ผ่านมายูทูปเบอร์หรือนักสร้างคอนเทนส์วิดีโอบนเว็บไซต์ YouTube มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆการสร้างชาแนลให้ผู้คนติดตามคอนเทนต์ต่างๆทั้งสาระความรู้ สอนทำอาหาร สอนแต่งหน้าการเดินทาง การท่องเที่ยว หรือคลิปตลกๆขำๆ เป็นต้น สามารถสร้างรายได้จากยอดวิวบน YouTube หากคุณเป็นคนที่ชอบแชร์ประสบการณ์หรือเรื่องราวลงบนโซเชียล ลองสร้างวิดีโอของคุณแล้วแบ่งปันกับคนอื่นๆ เพื่อเริ่มต้นอาชีพการเป็นยูทูปเบอร์ของคุณดู

---------------

2.Computer Graphic


นักออกแบบกราฟฟิก ตำแหน่งนี้สามารถทำได้ในหลายสาขาอาชีพที่เรียนจบมา นอกจากกลุ่มที่จบ Computer Graphic มาโดยตรงแล้วผู้ที่จบทางด้านศิลปะ การวาดภาพ ที่สามารถใช้งานโปรแกรมคอมพิวเตอร์กราฟฟิกได้ ตัดต่อภาพ ตัดต่อวิดีโอได้ ก็สามารถทำงานตำแหน่งนี้ได้เช่นกันสำหรับท่านที่จบในสาขาวิชาอื่นๆ หากมีประสบการณ์และความชำนาญในการใช้งานโปรแกรมที่ทางบริษัทกำหนด ท่านก็สามารถยื่นผลงานตัวเอง เพื่อประกอบการพิจารณาโอกาสที่จะได้รับเลือกเข้าทำงานก็มีสูงเช่นเดียวกัน 

---------------

2.Banner Design


ออกแบบเนอร์โฆษณาบนสื่อออนไลน์  การแข่งขันที่เข้มข้นบนสื่อออนไลน์ทำให้การโฆษณาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ดังนั้นหากคุณมีฝีมือในการออกแบบแบนเนอร์ให้ถูกใจลูกค้าและสามรถใช้ในการโฆษณาได้อาชีพนี้สามารถทำเงินกับคุณได้ดีทีเดียวค่ะ

---------------

3.Editor ตัดต่อวิดีโอ


ตัดต่อรูปภาพ หากคุณมีความสามารถในการตัดต่อวิดีโอคลิป รูปภาพต่างๆ อาชีพรับจ้างตัดต่อวิดีโอเพื่อนำไปเผยแพร่ลงบนสื่อออนไลน์ต่างๆสามารถสร้างรายได้จำนวนมากให้แก่คุณ เมื่อเราพิจารณาในปัจจุบันการนำเสนอเรื่องราว หรือข่าวสารต่างๆ ทั้งวาไรตี้และบันเทิง เกม ฯลฯวิดีโอคลิปเป็นคอนเท้นส์ที่สามารถดึงดูดใจผู้ชมได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

---------------

4.Online Tutor


ติวเตอร์ออนไลน์ ไม่จำกัดแค่การสอนวิชาคอมพิวเตอร์ แต่หากคุณมีความสามารถในแขนงวิชาต่างๆ คุณแค่มีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตก็สามารถเปิดคอร์สสอนออนไลน์ได้แล้ว การสอนออนไลน์นอกจากจะสามารถติดต่อสื่อสารกับคนได้ทั่วโลกแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดตุ้นทุนในการมีหน้าร้านหรือเช่าสถานที่ในการสอนสามารถกำหนดเวลาเรียนให้เหมาะสมกับลูกค้าได้ สามารถสอนแบบตัวต่อตัวหรือแบบคอร์สเรียนรวมก็ได้เช่นกัน 

---------------

5. Steamer นักสตรีมมิ่ง เเคชเกม


ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่กำลังมาแรงในยุคนี้ เกมออนไลน์ในปัจจุบันถูกยกระดับขึ้นมาเป็น E-sport และได้รับความนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีการจัดกิจกรรมแข่งขันเกมซึ่งมีเงินรางวัลสูงถึงหลักล้านบาท ไม่ใช่เพียงแค่วัยรุ่นและเยาวชนเท่านั้นที่หันมาสนใจสตรีมมิ่ง แคชเกม บุคคลวัยทำงานก็หันมาสร้างชาแนลของตัวเองเพื่อตรีมมิ่งเกมให้คนเข้ามาติดตามและสนับสนุนช่องของตัวเองมากขึ้น มีการโดเนทซึ่งสามารถสร้างรายได้จำนวนมาก ทั้งนี้การสตรีมมิ่งเกมต่างๆนั้น จะต้องพึงระวังในการใช้งานให้ดีเพราะเหมือนดาบสองคม คนที่สนใจจะยึดอาชีพเป็นอาชีพเสริม ต้องรู้ดีว่าจะต้องทำตัวให้ทันกระแสและต้องเปลี่ยนรูปแบบหรือเปลี่ยนเกมไปตามความนิยมเรื่อยๆ การให้ความรู้ในการเล่นเกม หรือเทคนิกต่างๆจะทำให้ช่องของคุณดูน่าเชื่อถือ 

---------------

6.ทำบล็อกส่วนตัว


หากคุณชอบการขีดเขียนเป็นทุนเดิมหรือมีความสามารถเฉพาะด้านและอยากบอกต่อ การทำบล็อกจะทำให้คุณมีรายได้เพิ่มอย่างไม่คาดคิด เช่น บล็อกรีวิวสินค้า รีวิวท่องเที่ยว บล็อกทางการเงิน บล็อกสอนทำธุรกิจ บล็อกแม่และเด็ก หรือบล็อกอื่นๆ ที่คุณมีความรู้ในเรื่องนั้นเป็นอย่างดีเมื่อบล็อกของคุณมีคนเข้ามาดูมาอ่านมากๆ รายได้ที่ตามมาจะมาจากหลายๆ แหล่ง เช่น มาจากแบรนด์ต่างๆ ที่มาขอพื้นที่โฆษณาบนบล็อกของคุณ จากการว่าจ้างให้เขียนรีวิวสินค้า หรือจ้างไป Talk ให้ความรู้ รวมไปจนถึงอาจมีคนสนใจซื้อบล็อกของคุณในราคาหลักแสนถึงหลักล้าน หากบล็อกของคุณดัง

---------------

7. งานพิมพ์ รับจ้างพิมพ์เอกสาร


ฟังดูอาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างล่าสมัยไปแล้วในปัจจุบัน แต่เราต้องยอมรับการงานเอกสารก็ยังคงใช้อยู่งาน ยิ่งในหน่วยงานราชการ โรงเรียน หรือบริษัทต่างๆ เอกสารสำคัญๆก็ยังคงมีอยู่ เช่นเดียวกับรายงานต่างๆ เอกสารประกอบการเรียน เอกสารวิชาการที่ต้องจัดทำ ยิ่งถ้าคุณมีความรู้ความสามารถในการแปลเอกสารร่วมด้วยแล้ว สามารถใช้เป็นช่องทางในการรายได้เพิ่ม ทั้งนี้งานพิมพ์ เข้าเล่มและแปลเอกสาร จำเป็นจะต้องมีความละเอียดรอบคอบ จะต้องตรวจตราดูความเรียบร้อยเสียก่อนจะส่งงานให้ลูกค้า เลือกทำเลใกล้สถานที่ราชการ โรงเรียน มหาวิทยาลัย จะทำให้มีโอกาสในการรับงานเพิ่มขึ้นนะคะ

---------------

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับ 7 ช่องทางรวยโน๊ตบุ๊คเพียงเครื่องเดียวที่เรานำมาฝากกัน พอจะมีไอเดียสร้างรายได้จากช่องทางเหล่านี้กันบ้างหรือยังค่ะ? ไม่เเน่นะคะคุณอาจกลายเป็นคนรวยเเบบก้าวกระโดดเลยก็ได้ เอาเป็นว่าขุดความสามารถของคุณขึ้นมาเเล้วลงมือเลยค่ะ!!!

ขอบคุณข้อมูล :  www.smeleader.com


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์