ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

คลีนเซอร์เเบบไหน เหมาะกับผิวเรา เลือกใช้ให้ถูก

DREAM@ /

07 ต.ค. 63 14:15

250

คลีนเซอร์เเบบไหน เหมาะกับผิวเรา เลือกใช้ให้ถูก

"คลีนเซอร์"  ไอเท็มสำหรับทำความสะอาดผิวหน้าที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เเต่รู้ไหมค่ะว่าการเลือกใช้คลีนเซอร์นั้นก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่มีความเเตกต่างกันในเเต่ละคนด้วย วันนี้เราเลยขอนำเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับการเลือกใช้คลีนเซอร์ให้เหมาะกับผิวของเเต่ละเเบบ ว่าเเล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


ผิวธรรมดา
สำหรับสาวๆที่มีผิวธรรมดา ไม่เกิดปัญหาผิวหน้าอะไร ไม่มีปัญหารูขุมขน สีผิวมีความเนียน จัดว่าเป็นสภาพผิวที่ผิวไม่มันและแห้งเกินไป คลีนเซอร์ที่ควรเลือกใช้ก็คือ คลีนเซอร์ประเภทออยล์ครีมหรือแบบไมเซลล่าวอเตอร์ ที่มีส่วนผสมของของ Hyaluronic Acid ซึ่งประโยชน์ในเเง่นี้เองจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวของสาวๆ ดูออร่าเป็นธรรมชาติได้

ผิวเเห้ง
ถ้าจะถามว่าสภาพผิวเเห้งเป็นยังไง สภาพผิวเเห้งก็คือ ปัญหาผิวหน้าที่มีรูขุมขนเล็ก เกิดควาามความหมองคล้ำและผิวมีความหยาบแห้งเวลาสัมผัส นอกจากนี้อาจเจอปัญหาเรื่องผิวจะแดงเห่อและดูเป็นขุยง่าย ทำให้มักจะเกิดความรู้สึกแห้งคันรวมไปถึงระคายเคืองได้ง่าย เนื่องจากผิวขาดน้ำเกินไปนั่นเองค่ะ ซึ่งคลีนเซอร์ที่เหมาะกับสาวๆผิวเเห้งก็คือ คลีนเซอร์ประเภท ไมเซลล่า วอเตอร์ หรือคลีนเซอร์เนื้อครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างวิปโฟมที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid และ Glycerin เหล่านี้จะจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวของเราดูฉ่ำน้ำไม่เเห้งนั่นเองค่ะ


ผิวมัน
สำหรับสาวๆที่มีผิวหน้ามันเป็นต้นทุนอยู่เเล้ว มักจะเจอกับปัญหาเรื่องการมีรูขุมขนกว้าง ผิวมีน้ำมันบนใบหน้าเยอะ เมื่อต้องออกไปเจอเเสงเเดดทีไร 
ความมันบนใบหน้าก็จะเกิดขึ้นได้ง่าย แล้วมีความมันวาวของน้ำมัน เสี่ยงที่จะเกิดสิวอุดตัน หรือสิวหัวดำได้ ดังนั้นคลีนเซอร์ที่เหมาะสมกับผิวหน้าเช่นนี้ ก็จะได้แก่ โฟมล้างหน้า เจลล้างหน้าและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่มี Glycolic Acid และ Salicylic Acid ที่จะช่วยขจัดความมันและสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี


ผิวเเพ้ง่าย
สาวๆ ที่มีปัญหาผิวเเพ้ง่ายจะทำอะไร ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนก็ต้องศึกษาเเละเลือกใช้ให้ดี เพราะผิวเเพ้ง่ายจะทำให้เห็นรูขุมขนที่กว้าง ผิวจะแดงแห้งและหยาบกร้านเวลาสัมผัส เผลอๆบางคนอาจลอกเป็นขุย มีอาการคัน บวม ตึงและระคายเคืองผิวร่วมกันไปด้วย เเบบนี้คลีนเซอร์ที่คุณเลือกใช้ก็ควรเป็นคลีนเซอร์แบบ ไมเซลล่า วอเตอร์ หรือแบบครีมโฟม หรือคลีนเซอร์ที่เป็น Hypoallergenic ที่ก่อให้เกิดอาการเเพ้ลดน้อยลง เเละที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นก็คือการที่จะต้องหลีกเลี่ยงสารเคมีอย่าง Sulfate ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ไปด้วย ไม่อย่างนั้นเเล้วก็จะยิ่งเกิดอาการเเพ้มากขึ้นนั่นเองค่ะ


ผิวผสม
เเละสำหรับสาวๆที่มีสภาพผิวเเบบผิวผสม โดยส่วนใหญ่เเล้วจะมีรูขุมขนที่ไม่ใหญ่มาก อยู่บริเวณT –Zone ที่ทำให้ผิวหน้าบริเวณหน้าผาก จมูกและคางดูเป็นผิวมัน ในขณะที่ผิวหน้าบริเวณแก้มจะแห้ง ทำให้สามารถเกิดสิวอุดตันและสิวหัวดำได้บริเวณที่มีความมันได้เยอะเเละง่ายกว่า ดังนั้นคลีนเซอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าเเบบนี้ก็คือคลีนเซอร์ประเภทเจลหรือครีมล้างหน้า ที่ช่วยขจัดความมันและรักษาความชุ่มชื้นไว้ในผิวของเรานั่นเองค่ะ

เมื่ออ่านบทความนี้จบเเล้วเชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะได้ไอเดียในการเลือกใช้คลีนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราได้ง่ายขึ้นเเล้วนะคะ ยังไงก็ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองเลือกใช้ดูนะคะ เพราะเลือกใช้คลีนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเองก็จะยิ่งทำใหประสิทธิภาพการทำความสะอาดใบหน้าเป็นไปอย่างล้ำลึกมากขึ้น เเละไม่เกิดผลเสียต่อผิวหน้าอีกด้วยล่ะค่ะ