ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ไอเดียเเต่งบ้านสไตล์วินเทจง่ายๆ คลาสลิกง่ายๆด้วยตัวคุณเอง!

DREAM@ /

12 ต.ค. 63 10:17

2,717

ไอเดียเเต่งบ้านสไตล์วินเทจง่ายๆ คลาสลิกง่ายๆด้วยตัวคุณเอง!

เเม้ว่ากาลเวลาจะล่วงผ่านเลยไปกี่ยุคสมัย เเละเเม้ความนิยมต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งจะเปลี่ยนเเปลงไปเท่าไหร่นั้น เเต่ความเป็นสไตล์วินเทจยังคงเป็นกลิ่นอายที่ใครหลายคนตกหลุมรักเเละสร้างเสน่ห์ได้เสมอเลยนะคะ เสมือนเป็นหมุดมายสำคัญในการพาคุณกลับไปสู่คุณค่าในอดีตอันน่าหลงใหลเเละน่าค้นหา เราจึงเห็นข้าวของเครื่องใช้ดีไซน์การตกเเต่งที่เป็นวินเทจมากขึ้น เช่นเดียวกันที่วันนี้เราขอพาทุกคนกลับไปสู่อดีตสุดคลาสลิกเเต่เชื่อว่าจะเเฝงไปด้วยความงดงามเเละมนต์เสน่ห์สไตล์วินเทจผ่านการเเต่งบ้าน ซึ่งจริงๆ เเล้วขอบอกเลยว่าคุณเองก็สามารถออกเเบบเเละดีไซน์การตกเเต่งบ้านให้มีความวินเทจด้วยตัวคุณเองได้ไม่ยากเลยค่ะ พร้อมเเล้วตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1.สร้างมุมพักผ่อนในบ้านด้วยเก้าอี้หรือโซฟาเเบบย้อนยุค
เพียงแค่จัดวางตามมุมต่างๆ เพียงเล็กน้อย โดยการเลือกใช้โซฟาหนังสีน้ำตาล จับคู่กับโต๊ะไม้ในสไตล์มินิมอล เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดที่แขกคนพิเศษของคุณต้องประทับใจ


2.ผสานความเป็นธรรมชาติด้วยงานไม้ก็น่าสนใจไม่เบา!
อีกหนึ่งไอเดียที่คุณจะตกเเต่งบ้านให้ได้รับกลิ่นอายความเป็นวินเทจง่ายๆ ก็คือ การใช้โทนสีหวานๆ แบบสีพาสเทลมาตกแต่งบ้านในมุมใดมุมหนึ่ง อาจเป็นบริเวณตู้ชั้นวาง ประตูบ้าน ขอบหน้าต่าง หรือวงกบก็ได้ ซึ่งสามารถตกแต่งร่วมกับการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเบจ หรือการตกแต่งที่มีโทนสีน้ำตาลก็ได้เหมือนกัน


3.เพิ่มความคลาสสิกให้ผนังห้องด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สีฟ้า
สาเหตุของการเลือกใช้วอลเปเปอร์ลายดอกไม้สีฟ้าโทนอบอุ่น เพราะเป็นสีสันที่มองแล้วสบายตา อาจทำให้กลายเป็นมุมโปรดของบ้าน โดยการเพิ่มชั้นวางหนังสือไม้ดีไซน์เก่าๆ เก้าอี้เหล็กสักตัวถ้าอยากให้มีความวินเทจมากขึ้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ กรอบรูป ที่จะมาช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับมุมอ่านหนังสือเล็กๆ ของคุณมีกลิ่นอายของยุค 90 มากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ


4.กระจกกรอบสีทองดีไซน์วินเทจ
ใครว่ามุมแต่งหน้าจะสร้างความคลาสสิกไม่ได้ เพียงแค่หากระจกทรงกลมดีไซน์วินเทจขอบสีทอง แล้วเปลี่ยนจากกล่องพลาสติกที่เอาไว้ใส่อุปกรณ์เมคอัพแต่งหน้าทั้งหลาย มาเป็นตะกร้าสานแต่ละขนาด ปิดท้ายด้วยโคมไฟวินเทจ เพื่อเพิ่มแสงสว่างและความลงตัวให้กับมุมแต่งหน้าในห้องนี้ได้อีกทางหนึ่ง


5.เเต่งห้องครัวด้วยสีขาวเพิ่มความคลาสลิก
เพิ่มความวินเทจให้ห้องครัวด้วยสีขาวก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ ส่วนตัวตู้และโต๊ะเก้าอี้นั้น เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มความคลาสสิกให้กับลุคโดยรวม ด้วยชั้นบิวท์อินไม้ ทั้งตู้ ลิ้นชัก ชั้นวางของ 


6.ตกเเต่งมุมห้องด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ย้อนยุค
ลองตกแต่งมุมห้องไปกับชุดโต๊ะ เก้าอี้ไม้ให้อารมณ์ย้อนยุค เลือกโซฟาผ้าสีขาว ตกแต่งด้วยโคมไฟสลัวๆหรือต้นไม้ติดผนัง สร้างมุมจิบกาแฟในบ้านได้อย่าลงตัว

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับไอเดียการเเต่งบ้านสไตล์วินเทจง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกัน เชื่อว่าน่าจะถูกใจสาวกสไตล์วินเทจกันไม่มากก็น้อยนะคะ ที่สำคัญคุณยังสามารถออกเเบบเเละเริ่มทำได้ด้วยตัวของคุณเอง เอาเป็นว่าถ้าอยากเเต่งบ้านสไตล์วินเทจเเล้วจริงๆล่ะก็ ลองหาวันว่างสักวัน เเล้วลุยกับมันให้เต็มที่เลยนะคะ ยิ่งพื้นที่ในบ้านเป็นพื้นที่ที่เราต้องใช้สอยกันทุกวันอยู่เเล้ว คิดดูซิค่ะว่าถ้าคุณได้ลองตกเเต่งให้ได้อย่างที่คุณต้องการเเล้วล่ะก์ จะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ขึ้นอีกมากเเค่ไหน? 

ขอบคุณข้อมูลเเละภาพ : www.central.co.th