ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

6 เทคนิคบอกลดพุง บอกลาหน้าท้องยื่น เพื่อสุขภาพที่ดี

DREAM@ /

13 ต.ค. 63 12:33

1,772

6 เทคนิคบอกลดพุง บอกลาหน้าท้องยื่น เพื่อสุขภาพที่ดี

เดี๋ยวนี้จะหันไปทางไหนก็มีเเต่คนหันมารักสุขภาพช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจจริงๆเลยนะคะที่เราเริ่มหันมาใส่ใจตัวเองเพื่ออยู่ให้ห่างไกลโรคเเละได้หุ่นในเเบบที่คุณต้องการอย่างไรก็เเล้วเเต่หลายๆคนที่อยากลดน้ำหนักให้ตัวเองเเต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไรดี อีกทั้งปัญหาสำคัญเลยก็คือพุงที่ยื่นออกมาดูเเล้วไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ไม่ต้องกังวลมากไปกว่านี้ค่ะเพียงคุณตั้งใจจริงที่อยากจะทำเเล้วล่ะก็ปัญหาพุงที่กวนใจคุณก็เป็นเรื่องจิ๊บๆไปเลยล่ะค่ะเพราะเรามี6เทคนิคดีๆที่จะช่วยให้คุณบอกลาพุงไปได้รับรองว่าถูกใจคนคูลๆเเน่นอนค่ะ


1.  อย่าได้อดอาหาร(เด็ดขาด)  
ดิฉันขอเอามาไว้เป็นข้อเเรกเพื่อปลุกคนอยากผอมทั้งหลายออกมาจากความเชื่อผิดๆค่ะเพราะการอดอาหาร นอกจากจะไม่ช่วยให้น้ำหนักคุณลดลงเเล้วมันยังเเย่อีกต่างหาก เพราะถ้าคุณทรมานร่างกายคุณด้วยการอดอาหารคุณก็จะเกิดความเครียดเเละภายในเกิดการหลั่งสารคอร์ติซอลออกมา ทำให้คุณทั้งหลายอยากรับประทานอาหารมากกว่าเดิม เเละเกิดการเผาผลาญได้น้อยลงหรือเผลอๆคุณอาจกลายเป็นโรคแผลในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย

2.เลือกรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง  
ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงนอกจากจะช่วยคุณให้สามารถลดพุงย้วยๆออกไปได้เเล้ว ผลไม้วิตามินซีสูงก็ช่วยไม่ให้เกิดเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วยเเละมีส่วนช่วยอย่างมากในการสรางแอลคานิทีนซึ่งจะเปลี่ยนไขมันในร่างกายของคุณมาเป็นพลังงานให้คุณได้ใช้ คนทั่วไปมักนิยมรับประทานส้มหรือน้ำส้มเเต่ส้มก็ไม่ใช่ผลไม้ชนิดเดียวที่มีวิตามินซีสูงเพราะยังมีมะเขือเทศกีวีหรือผักอย่างคะน้าก็ให้วิตามินซีสูงเช่นกัน


3.  ลดขนาดจานอาหารของคุณให้เล็กลง 
วิธีนี้ก็เป็นอีกหนทางดีๆสุดคูลที่ไม่ว่าใครชายหรือหญิงก็สามารถทำได้หมดในเมื่อเราไม่ควรงดมื่ออาหาร เเต่อย่าลืมซิคะว่าคุณลดปริมาณอาหารในเเต่ละมื้อของคุณได้เพราะจะช่วยให้คุณทานได้น้อยลงเช่นกัน ดังนั้นคุณต้องหักห้ามใจไว้บ้างนะคะ 


4. ทานไขมันได้เเต่ต้องทานอย่างพอดีเเละทานเเต่ไขมันดี  
ไขมันเป็นหนึ่งในสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเเต่ร่างกายก็ไม่ได้ต้องการรับในปริมาณที่มากเกินไป
 
ดังนั้นเวลากินไม่ต้องกลัวร่างกายไขมันรับไปไม่เพียงพอนะคะ เเต่ร่างกายของคุณต้องการไขมันดีมาช่วยสร้างความสมดุลในการทำงานของฮอร์โมนซึ่งไขมันดีก็อย่างเช่นปลาน้ำเย็นน้ำมันมะพร้าวถั่วรวมถึงธัญพืชที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอื่นๆ 


5.บอดี้เวทร่างกาย  
เทคนิคการออกกำลังกายโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆมาเป็นตัวช่วยคุณ เพราะการออกกำลังกายเช่นนี้คุณใช้เพียงร่างกายของคุณเท่านั้นในการปฏิบัติอาจนิยมปฎิบัติในท่าเเพงค์ เเต่ลองเปลี่ยนแพงค์ไปหลายๆเเบบ เราขอเเนะนำท่าแพงค์ข้างๆวิธีการง่ายๆคือนอนตะเเคงใช้มือขวาตั้งศอกเเล้วดันพื้นไว้มืออีกข้างเท้าสะเอวเเล้วลองค้างไว้ประมาณ 1 นาที โดยที่ไม่ให้ขาหรือสะโพกของคุณเเตะกับพื้นลองทำบ่อยๆก็จะช่วยให้พุงของคุณยุบลงไปได้  หรืออาจจะเปลี่ยนเป็นข้างที่คุณถนัดก็ได้นะคะ


6. ดื่มน้ำก่อนทานข้าว 
วิธีที่เเทบไม่น่าเชื่อเเต่มันกลับได้ผลจริงๆนะคะอาหารประเภทต่างๆนี่ถือเป็นปัจจัยสำคัญหลักที่จะช่วยเพิ่มหน้าท้องของคุณเอาได้ง่ายๆ ถ้าคุณไม่รีบกำจัดมันออกไปก่อนเเละวิธีการดื่มน้ำก่อนรับประทานมื้ออาหารของคุณก็ช่วยลดน้ำหนัก โดยเฉพาะส่วนหน้าท้องของคุณได้อีกต่างหาก ลองดื่มน้ำมากๆเข้าไปก่อนกินข้าวสัก30นาทีรับรองว่าจะช่วยให้คุณทานได้น้อยลงเเละจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มเร็วขึ้นอีกด้วย


อย่าลืมนะคะว่าการลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนักคุณจะต้องทำด้วยวิธีการที่ถูกต้องเเละเหมาะสมไม่มากไปหรือน้อยเกินไปที่สำคัญเลยคือคุณต้องมีวินัยกับตัวเองหมั่นกระทำอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้คุณต้องคำนึงถึงวิธีการอื่นๆที่สำคัญมากไม่เเพ้กันอย่างการเลือกรับประทานอาหารการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อไม่ให้ความตั้งใจของคุณกลายเป็นโทษต่อร่างกายนะคะมาเบิร์นเเละบอกลาพุงไปพร้อมกันคะ!!


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์