ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 STEP เช็ดเครื่องสำอางให้ถูกวิธี ช่วยเร่งสิว ลดผิวสวย

DREAM@ /

14 ต.ค. 63 09:18

108

5 STEP เช็ดเครื่องสำอางให้ถูกวิธี ช่วยเร่งสิว ลดผิวสวย

สำหรับสาวๆ อย่างเราๆเเล้วการเเต่งหน้าเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลยนะคะ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเชื่อว่าหนึ่งในผลพวงที่จะตามมาจากการเเต่งหน้าทุกวี่ทุกวันของเรานั้นก็เห็นจะเป็นสุขภาพผิวหน้าที่มักจะเกิดสิวผด หรือสิวอุดตันอยู่เสมอ ปัญหาเหล่านี้จะมีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมากหากคุณรักษาความสะอาดผิวหน้าเป็นอย่างดี ดังนั้นการทำความสะอาดใบหน้าหลังเเต่งหน้าด้วยการเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด ก็จะช่วยให้ผิวของเราสวยมากขึ้น เเต่เช็ดเครื่องสำอางออกจากหน้าก็ไม่ใช่เพียงเเค่จะเช็ดๆไปเท่านั้นนะคะ เพราะวิธีที่ถูกต้องมันก็มีอยู่ อย่างวันนี้ที่เราจะขอพาทุกคนไปดู 5 STEP ในการเช็ดเครื่องสำอางให้ถูกวิธีพร้อมกันค่ะ 


STEP 1 เก็บผมให้เรียบร้อยก่อนเริ่มเช็ดเครื่องสำอาง
หลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของขั้นตอนนี้ไป เเต่เราขอจัดเอาขั้นตอนนี้มาเป็นหนึ่งใน STEP ของการเช็ดเครื่องสำอางที่ถูกวิธีไว้ด้วยเลยค่ะ เพราะหากคุณเก็บผมไม่เรียบร้อยก่อนเช็ดเครื่องสำอางออกจากหน้า ผิวบริเวณที่เป็นไรผมที่โดนผมบังไว้ก็อาจไม่ได้ทำความสะอาดอย่างทั่วถึงก็เกิดเป็นสิวตามไรผมและกรอบหน้าได้ ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มเช็ดเครื่องสำอาง เก็บผมให้พ้นกรอบหน้าทั้งหมดจะได้เห็นผิวบริเวณหน้าชัดๆ แล้วจะเช็ดทำความสะอาดได้ทั่วถึงมากขึ้นนั่นเองค่ะ 


STEP 2 แปะสำลีชุบคลีนซิ่งทิ้งไว้บนดวงตาประมาณ 5-10 วินาที
เเล้วก็มาเริ่มต้นที่การทำความสะอาดเครื่องสำอางจากบริเวณรอบดวงตากันก่อนนะคะ เพราะหลายคนใช้เป็นมาสคาร่าและอายไลเนอร์กันน้ำที่ล้างออกยากก็เเนะนำให้ใช้เป็นสำลีแผ่นชุบกับคลีนซิ่งแปะทิ้งไว้บนดวงตา ให้คลีนซิ่งทำละลายเครื่องสำอางสัก5-10 วินาทีแล้วค่อยๆเช็ดออกเบาๆ ก็จะทำให้เครื่องสำอางบริเวณดวงตาหลุดออกได้ง่ายขึ้นเเล้วล่ะค่ะ


STEP 3 เริ่มเช็ดลิปสติกออก
ร่องรอยลิปสติกที่คุณสาวๆทาก็ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอางที่ล้างออกได้ยากและหากเช็ดปาดๆพร้อมกัน ไม่น่าเวิร์กเเน่ค่ะ ดังนั้นก่อนที่จะเช็ดผิวหน้าบริเวณอื่นๆ ให้คุณใช้คลีนซิ่งเช็ดเอาลิปสติกออกก่อน นั่นก็เพื่อเป็นการป้องกันลิปสติกเลอะส่วนอื่นของใบหน้าเวลาเช็ดเครื่องสำอาง คุณเองก็คงไม่ยากจะยิ่งเช็ด ยิ่งเลอะไปหรอกใช่ไหมค่ะเเต่หากทำตามวิธีนี้ก็จะช่วยให้คุณเช็ดเครื่องสำอางออกได้ง่ายขึ้นนั่นเองจ้า


STEP 4 เช็ดเครื่องให้ทั่วผิวหน้า
หลังจากทำความสะอาดรอบดวงตาเเละริมฝีปากให้สะอาดเเล้ว ก็ให้ใช้สำลีแผ่นชุบกับคลีนซิ่งให้ชุ่มสักหน่อย แล้วเช็ดทีละครึ่งใบหน้าบางคนก็เช็ดข้างซ้ายก่อน หรือข้างขวาก่อนก็ทำได้ตามความสะดวกเลย โดยที่คุณต้องไม่ลืมว่าการเช็ดนั่นก็คือเช็ดอย่างเบามือนะคะ ไม่ใช่การขัดหรือถูอย่างเเรงๆ ไม่อย่างนั้นเเล้วอาจจะเป็นผลทำให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ ดังนั้นค่อยๆเช็ดออกให้ทั่วทั้งใบหน้าก็จะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดมากขึ้นเเละลดปัญหาการเกิดสิวได้อีกด้วยนะคะ 


STEP 5 ล้างหน้าอีกครั้งเพื่อเป็นการซ้ำให้ผิวสะอาดหมดจด
หลังจากเช็ดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าทั้งหมดเเล้ว หลายคนอาจจบขั้นตอนเเต่เพียงเท่านั้น เเต่ในความเป็นจริงเเล้วการเช็ดเครื่องสำอางด้วยแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง คลีนซิ่ง หรือรีมูฟเวอร์ จะเป็นการเอาเครื่องสำอางออกในขั้นต้นเท่านั้น  ดังนั้นเพื่อให้ผิวหน้าของคุณสะอาดมากที่สุด หลังจากเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าเสร็จแล้ว สาวๆ ก็มีความจำเป็นต้องล้างหน้าด้วยโฟมทำความสะอาดอีกครั้ง เพื่อล้างเอาเครื่องสำอางที่อาจจะตกค้างในรูขุมขนออกให้หมดจดเป็นอีกขั้นตอนหนึ่งด้วยค่ะ


เเละทั้งหมดนี้ก็ถือว่าเป็น 5 STEP ในการเช็ดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าอย่างถูกวิธีเเละสะอาดหมดจด เเถมยังเป็นการลดความเสี่ยงในการเกิดสิวอุดตัน กระตุ้นผิวให้สวยอย่างที่ควรจะเป็นไปในตัวด้วยนะคะ รู้กันอย่างนี้เเล้วสาวๆ ก็ต้องหมั่นทำให้เป็นลักษณะนิสัยในทุกๆวันด้วยนะคะนอกจากผิวหน้าของคุณจะสะอาดเเล้ว ก็ยังเป็นการช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณสวยอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะคะ