ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เคล็ดลับทำความสะอาด "เตียงนอน" ที่คุณไม่ควรมองข้าม!

DREAM@ /

14 ต.ค. 63 14:40

3,061

เคล็ดลับทำความสะอาด "เตียงนอน" ที่คุณไม่ควรมองข้าม!

เตียงนอน พื้นที่ที่เราทุกคนน่าจะคุ้นชินกันเป็นอย่างดี จุดที่คุณจะใช้เวลายาวนานตลอดทั้งคืนเพื่อพักผ่อน ดังนั้นเป็นสิ่งที่ยิ่งต้องให้ความสำคัญมากกว่าเดิม เพราะหากคุณละเลยหรือไม่ให้ความสำคัญกับมันเเล้วล่ะก็ เตียงนอนก็อาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นละออง สิ่งสกปรก หรือโชื้อโรคต่างๆ ได้เหมือนกัน วันนี้เราเลยถือโอกาสนำเคล็ดลับการทำความสะอาดเตียงนอนที่คุณไม่ควรมองข้ามมาฝากกันจ้า พร้อมเเล้วตามไปทำความสะอาดเตียงนอนของเราพร้อมกันเลยจ้า


1. บอกลาปัญหาไรฝุ่น
"ไรฝุ่น" ปัญหาอันดับเเรกที่ต้องให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษเพราะไรฝุ่นไม่ใช่เเค่ความสกปรกนะคะเเต่มันยังส่งผลต่อปัญหาสุขภาพของเราได้อีกด้วย ดังนั้นวิธีการทำความสะอาดหรือป้องกันเจ้าไรฝุ่นไม่ให้มากวนใจเราก็คือ การซักผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม เป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยควรเลือกใช้น้ำร้อน เเละตากเเดดให้เเห้งสนิท รวมไปถึงควรเลือกใช้หมอนที่ทำจากใยสังเคราะห์เพราะจะง่ายต่อการทำความสะอาดนั่นเองค่ะ


2. ปัญหาเชื้อรา
สำหรับปัญหาเชื้อราที่เกิดขึ้นบนฟูก หรือเเม้เเต่คราบสีเหลืองบนหมอนนั้น มองเเล้วไม่สวยงามอย่างเเน่นอน โดยคุณสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการดูดฝุ่นที่นอนทั้ง 2 ด้านก่อน  เเล้วก็ให้ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อให้เท่าฟูกนอน หรือจะผสมแอลกอฮอล์กับน้ำอุ่นในปริมาณเท่าๆกัน เเล้วนำมาเช็ดบนรอยเปื้อนของเชื้อราก่อน เเล้วนำไปตากเเดดเบบจัดๆให้แสงเเดดเป็นตัวฆ่าเชื้อเเละกำจัดความชื้นได้อีกครั้งค่ะ


3. ปัญหากลิ่นอับ 
กลิ่นอับ ปัญหาอันดับต้นๆ ที่หลายคนกำลังเผชิญเเละไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไร ไม่ยากเลยค่ะ 
เเค่ลองผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำมันหอมระเหยเเล้วนำไปโรยบนที่นอนให้ทั่งถึง ทิ้งไว้ให้แห้งเเล้วค่อย
ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก เเละที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ควรซักผ้าปูที่นอนบ่อยๆ ปล่อยให้แสงเเดดส่อง
มาถึงที่นอนบ้าง ก็จะช่วยลดปัญหากลิ่นอับได้เเล้วล่ะค่ะ


4. คราบเลือดจากรอบเดือนของผู้หญิง
เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนน่าจะประสบปัญหาวันนั้นของเดือน ยิ่งวันที่มาใหม่ๆ ก็จะง่ายต่อการเลอะเปอะเปื้อนบนที่นอนหรือเตียงเอาได้ง่าย หากใครไม่ทันระวังหรือหาทางรับมือได้ทันเเล้ว คุณก็จะพบว่าตื่นเช้าขึ้นมาเเล้วคราบเลือดเหล่านั้นก็จะติดที่นอนหรือผ้าห่มได้ วิธีการทำความสะอาดก็คือ ลองผสมน้ำยาล้างจาน เเละน้ำเย็น 2 ถ้วยในชาม จากนั้นจุ่มผ้าขาวลงไปให้ชุ่ม เเละนำไปป้ายลงบนคราบเลือด เเล้วค่อยๆ ใช้แปรงสีฟันถูคราบเลือดนั้นออก ใช้ผ้าเปียกซับส่วนผสมออก เเละใช้ผ้าขนหนูเเห้งซับบริเวณคราบเลือดอีกที ก็จะช่วยทำความสะอาดคราบเลือดบนเตียงได้เเล้วล่ะค่ะ

5. กลิ่นฉี่สำหรับเตียงนอนที่อาจมีเด็กร่วมนอนด้วย 
บ้านที่มีเด็กเล็กก็มักจะเจอปัญหาเรื่องกลิ่นฉี่ที่เลอะบนเตียงได้เหมือนกัน ดังนั้นเมื่อทราบเเล้วว่ามีกลิ่นฉี่ใหม่ๆ เกิดขึ้นก็ควรรีบทำความสะอาดเลยทันที ด้วยการใช้กระดาษทิชชู่หนาๆ กดซับคราบออกมาให้ได้มากที่สุดก่อน เเล้วโรยด้วยแป้งเด็ก หรือเบกกิ้งโซดาในบริเวณที่เกิดรอยฉี่ ทำความสะอาดผ้าที่เปื้อนรอยฉี่นั้นซ้ำอีกครั้งด้วยน้ำผงซักฟอก เเล้วล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปตากเเดดเพื่อฆ่าเชื้อโรคไปในตัว


เพราะเตียงนอน หรือเเม้เเต่ในห้องนอนนอกจากจะต้องเป็นสถานที่ที่ต้องเอื้อเฟื้อต่อการพักผ่อนของเราเเล้ว นก็ยังต้องเป็นสถานที่ที่มีความสะอาด มีสุขอนามัยที่ดี  ดังนั้นหากใครรู้เเล้วว่าเตียงนอนของตัวเองกำลังเจอปัญหาอะไร หรือมีคราบสกปรกอะไรเเล้วล่ะก็ให้รีบจัดการปัญหาให้ตรงจุดด้วยนะคะ เพื่อที่คุณจะได้เตียงนอนที่สะอาด ปลอดเชื้อโรค เเละทำให้การนอนหลับของคุณเป็นไปอย่างเต็มที่