ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับเเต่งตาให้สวยเฟียซ สำหรับสาวเเว่น

DREAM@ /

15 ต.ค. 63 13:00

454

เคล็ดลับเเต่งตาให้สวยเฟียซ สำหรับสาวเเว่น

เป็นเรื่องที่ชวนให้สงสัยเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะคะ เนี่ยว่าสาวเเว่นทั้งหลายมีทริคในการเเต่งหน้ากันยังไงเเต่เเต่งหน้าก็ไม่เท่าไหร่ เเต่การเเต่งตานี่ซิค่ะน่าจะเป็นปัญหาอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะเเต่งไปยังไงก็อาจจะเจอกับปัญหาเงาสะท้อนของกระจกเเว่นตา ทำให้ต่อให้เราจะเเต่งตาไปให้สวยเเค่ไหน ก็ไม่มีใครเห็นความสวยงามของดวงตาเราได้อย่างชัดเจน สาวเเว่นทั้งหลายเลยขอยกธงขาวถอดใจไม่เเต่งหน้ามันซะเลย เเต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไปก่อนค่ะ เพราะวันนี้เรามีทริคในการ make up ดวงตาให้สวยโดดเด่นต่อให้ใส่เเว่นสายตาก็สวยสะดุดได้เหมือนกัน ใครอยากรู้กันเเล้วตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


1. เริ่มเเรกที่การเลือกสีอายเเชโดว์
สีอายเเชโดว์ที่เหมาะกับสาวๆ ที่ใส่เเว่นสายตาทั้งหลายเเนะนำเป็นโทนสีน้ำตาล เพราะมันจะยิ่งทำให้ดวงตาของเรานั้นดูหวานเเละเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ดึงดูดความสนใจของคนที่พบเห็นได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ เเถมยังให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ดังนั้นเลือกอายเเชโดว์สีประมาณนี้ก็เวิร์กมากๆ เลยล่ะค่ะ

2. เพิ่มลูกเล่นด้วยประกายที่ดวงตา
มาเพิ่มลูกเล่นด้วยการเเต่งตาที่มีประกายตรงบริเวณกลางเปลือกตา เพื่อที่จะเป็นการสร้างมิติให้ดวงตาของเรานั้นดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยสาวเเว่นทั้งหลายอาจจะเลือกใช้ shimmer ตรงบริเวณกึ่งกลางเปลือกตา เเละ highlighterตรงบริเวณช่วงที่เป็นโหนกคิ้ว ก็ช่วยได้เยอะเลยล่ะค่ะ
3. สีอายไลเนอร์ ควรเป็นเเบบไหน?
มากันที่การเลือกใช้สีของอายไลเนอร์ซึ่งมีความสำคัญไม่เเพ้กัน ซึ่งสีของอายไลเนอร์ที่สาวเเว่นควรจะเลือกมาเเต่งตาของตัวเองก็ควรจะเป็นสีที่เบาๆ เช่น สีน้ำตาล หรือจะเป็นเฉดสีที่อ่อนกว่าสีคิ้วสักนิดนึงเพื่อยังคงให้เห็นดวงตาด้านในที่ถูกเเว่นบดบังอยู่นั่นเองค่ะ หรือหากใครเลือกที่จะใช้เป็นสีดำเเล้วล่ะก็ก็เเนะนำว่าให้เขียนเป็นเส้นบางๆ เพื่อให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติไม่เหมือนว่าเราตั้งใจจัดเต็มประโคมหน้าซะจนหน้าเข้มเกินไปนั่นเองค่ะ

4. ไม่ลืมที่จะปัดขนตาเเละมาสคาร่า
มากันที่ทริคข้อสุดท้ายที่เราอยากเเนะนำค่ะว่า หากทำตามข้างต้นไปหมดเเล้ว เเต่ลืมปัดขนตาเเละมาสคาร่านั้นก็เหมือนยังสวยไม่สุดค่ะ  สาวเเว่นหลายคนสงสัยว่าการปัดจนตาให้งอนเด้งนั้นมันจะเป็นภาระเปล่าๆ เพราะขนตามันอาจจะไปชนเลนส์เเว่นได้  เเต่เชื่อหรือไม่ค่ะว่าเเค่คุณสาวๆ ดัดขนตาให้ได้ทรงที่ดูดี เเละเพิ่มการปัดมาสคาร่าให้ใสๆ ไม่ต้องเพิ่มความหนาความยาวของมัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ดวงตาของคุณสาวๆ นั้นสวยโดดเด่นขึ้นมาได้เเล้วล่ะค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับเทคนิคเเต่งตาสำหรับสาวเเว่นทั้งหลายที่เรานำมาฝากกัน เชื่อว่าน่าจะพอเป็นประโยชน์เเละเเนวทางให้สาวๆ นั้นเพิ่มความมั่นใจในการเเต่งตาของตัวเองได้ไม่มากก็น้อยเลยนะคะ  ลองทำตามกัน..เเล้วออกมาไปเฉิดฉายได้สบายเลยล่ะค่ะ 


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์

บทความ ข่าว อัพเดทล่าสุด