ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

8 คำพูดต้องห้าม ห้ามพูดถ้าอยากรวย!!!

DREAM@ /

15 ต.ค. 63 15:45

7,487

8 คำพูดต้องห้าม ห้ามพูดถ้าอยากรวย!!!

อยากมีเงินเยอะๆอยากรวย อยากมีรายได้เพิ่ม!!!หลีกเลี่ยงคำพูดเเง่ลบเหล่านี้ซะ...เพราะนอกจากมันจะไม่ช่วยให้สิ่งที่คุณคิดเป็นจริงเเล้วมันก็จะยิ่งไกลออกไปจากคุณมากขึ้นอีกด้วยนะคะวันนี้ร้ายสาระของพาทุกคนไปดู8คำพูดต้องห้ามพูดที่้ห้ามพูดไปซะเลยจะดีกว่า....ตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า


1.ไม่มีเงิน!!
ปัญหาโลกเเตกเเบบจริงๆชนิดที่เก็บโลกมาประกอบใหม่ก็คงเเตกเเล้วเเตกอีกจ้า สำหรับคำพูดติดปากที่เรามักพูดกันว่า "ไม่มีเงิน" เเต่อยากรวย อยากมีเงินเพิ่มได้ยังไงก็ในเมื่อเรา"ไม่มีเงิน"จะไปทำอะไรได้ล่ะเเบบนี้ ลองคิดดูใหม่นะคะ ก็เพราะไม่มีเงินนั่นไงเราจึงต้องศึกษาหารายได้เพิ่ม หาช่องทางเพื่อเดินไปถึงตรงนั้นให้ได้ เเละในอนาคตมันก็อาจสร้างโอกาสให้คุณได้เติบโตได้ต่อไป จริงไหม?


2.ไม่มีความรู้!!
หลายต่อหลายครั้งที่ทุกตั้งใจอย่างเเน่วเเน่เเล้วว่าจะทำ หรือลงมือกับสิ่งนั้นให้ได้ เเต่ท้ายที่สุดก็ต้องตะโกนออกมาว่า "ไม่มีความรู้" เอ้า!! ทำไมเป็นซะอย่างนั้นล่ะค่ะ ทุกวันนี้โลกของเราเต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสารเเละองค์ความรู้มากมายที่เราสามารถเข้าถึงง่ายเเค่คลิ๊กเดียวเเล้วอย่าพยายามหาข้ออ้างให้ตัวเองด้วยการบอกว่าไม่มีความรู้ เพราะมีบุคคลมากมายที่สร้างเส้นทางนายตัวเองแล้วมาแบ่งปันสอนกันแบบทั้งฟรีและเก็บค่าเรียนมีทั้งหนังสือสื่อวีดีโอมีเยอะเเยะมากมายจริงๆ ห้คุณได้ศึกษาได้ผ่านโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว สุดปังจ้า!!


3.ไม่มีเวลา!!
เมื่อไม่มีความรู้เเละเราเเนะนำให้ไปศึกษาต่อยอดเพิ่มปัญหาต่อมาก็คือการไม่มีเวลานี่ล่ะค่ะเชื่อว่าจะเป็นหนึ่งในปัญหาที่จะตามมาเลยเเบบติดๆ เราทุกคนบนโลกใบนี้ก็มีเวลาเท่ากัน24ชั่วโมงเหมือนกันเเต่คนที่จัดสรรเวลาให้ตัวเองได้ดีที่สุดก็จะสร้างความได้เปรียบก่อนใครเพื่อนเชื่อเถอะค่ะว่าไม่ว่าคุณจะทำงานหนักมากขนาดไหนคุณจำเป็นต้องหาเวลาพักผ่อนลงเพื่อมาสร้างเส้นทางนายตัวเองหรือไม่อย่างนั้นลองลดเวลาสำหรับเรื่องอื่นดูเเล้วลองมาเพิ่มเวลาทำงานสร้างเส้นทางนายตัวเองให้มากขึ้นเพราะไม่มีใครสามารถสร้างเส้นทางนายตัวเองโดยไม่ต้องทำงานนอกเหนือจากเวลางานประจำ  จริงไหมล่ะคุณๆ


4.เรื่องเงินเรื่องทองอย่าไปเสี่ยง!!
เรื่องความเสี่ยงก็ต้องยอมรับนะคะว่ามันจะเกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์อะไรก็ได้มีหลายคนที่กลัวความเสี่ยงจึงเก็บเงินไว้กับตัวเองนั่นเพราะพวกเขาอาจจะไม่รู้ว่าจริงๆความเสี่ยงนั้นสามารถบริหารจัดการกันได้คนรวยส่วนใหญ่ลงเล่นเกมการเงินก็เพื่อเอาชนะซึ่งพวกเขาต้องมีความกล้าได้กล้าเสียระดับหนึ่งแต่ขณะเดียวกันพวกเขาก็สามารถรับความไม่แน่ไม่นอนได้นั่นหมายความว่าพวกเขาไม่ได้แค่หลับหูหลับตาก้าวเข้าไปสู้รบแบบไม่รู้เรื่องอะไรแบบนั้นอันตรายพวกเขาต้องกล้าที่จะรับความเสี่ยงแบบชาญฉลาดซึ่งต้องใช้ประสบการณ์และความรู้ระดับหนึ่งดังนั้นการที่จะได้มาซึ่งประสบการณ์และความรู้มากขึ้นนั้นเราก็ต้องลอง!ลองผิดลองถูกและเรียนรู้ทุกครั้งเมื่อสำเร็จหรือล้มเหลวสิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้เราและทำให้เราเข้าใจความเสี่ยงให้มากขึ้น


5.ทำไม่ได้!! 
เรามักจะได้ยินคนใกล้ตัวเพื่อนใครก็ต่อใครหรือเเม้เเต่ตัวเราเองนี่เเหละที่มักจะพูดถึงคำๆนี้กันบ่อยๆ"ทำไม่ได้"ฟังเเค่นี้ก็ท้อเเล้วใช่ไหมค่ะเเล้วอย่างนี้จะไปเอาพลังเเละไฟที่ไหนมาริเริ่มหรือสร้างสรรค์หนทางไปสู่ความรวยเพราะนอกจากคำนี้จะนี้บ่งบอกถึงความไม่มั่นใจในตัวของคุณเองเพราะเพียงแค่คุณคิดคุณก็ไม่สามารถที่จะก้าวผ่านตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นโดยที่ยังไม่ได้หยิบจับหรือทำสิ่งใดเลยฉะนั้นลองก้าวผ่านคำๆนี้แล้วลงมือทำบางครั้งความสำเร็จก็อยู่ที่การที่เราลงมือทำแล้วก็เป็นได้


6.ฉันไม่มีวันรวยหรอก!!
จะรวยได้อย่างไรในเมื่อปากพร่ำคอยบอกตัวเองอยู่เสมอว่าฉันไม่มีวันรวย!!เพราะในเมื่อคุณเองก็ยังไม่เชื่อมั่นในตัวเองเลยว่าคุณจะทำอะไรต่างๆนานาได้สำเร็จหรือลงทุนกับอะไรเเล้วจะรุ่งลองมองในมุมกลับกันถ้าคุณบอกว่าฉันจะต้องรวยให้ได้ฉันจะต้องรวยเเน่ๆต่อให้มันไม่ใช่วันนี้หรือพรุ่งนี้เเต่อย่างน้อยๆมันก็เป็นเเรงผลักดันเเละพลังบวกที่พร้อมจะส่งคุณก้าวออกไปข้างหน้าไปทำสิ่งนั้นให้สำเร็จกะเเค่เรื่องอยากรวยก็คงไม่ใช่สิ่งที่ไกลเกินฝันนักหรอกค่ะ


7.ขี้เกียจ!!
ขี้เกียจโว๊ยยยยยไม่อยากทำเเล้วจะทำอะไรขึ้นมาหน่อยก็หลุดปากพูดคำนี้ออกมาซะอย่างนั้นจริงอยู่ค่ะว่าไม่มีใครที่ไม่เคยรู้สึกขี้เกียจเเต่ก็ไม่ใช่จะใช้มันเป็นคำะพูดติดปากจนชวนให้คุณพลอยขี้เกียจไปด้วยเลยจริงๆเเละเมื่อพฤติกรรมเเละความคิดเป็นอย่างนี้บ่อยๆเเล้วล่ะก็คงไม่ต้องบอกถึงผลลัพธ์ของมันใช่ไหมค่ะว่าจะเกิดอะไรตามมาโดยเฉพาะในกลุ่มของวัยรุ่นแต่สำหรับวัยทำงานอย่างเราๆถ้าเป็นไปได้อย่าเอ่ยคำๆนี้ถ้าอยากให้งานของคุณสำเร็จลุล่วงเพราะคำว่า“ขี้เกียจ”นี้เป็นอีกหนึ่งคำที่จะทำให้คุณหยุดทุกสิ่งคือหยุดทั้งความคิดคิดที่จะทำหรือหยุดการทำหน้าที่อย่างที่ควรจะเป็นดังนั้นอย่าได้ปล่อยให้มันเป็นอย่างนั้นเลยนะคะ 


8.เหนื่อย!!
ใครๆบนโลกใบนี้เขาก็เหนื่อยเป็นเหมือนกันหมดเเต่อย่าได้ใช้มันมาเป็นข้ออ้างในการทำอะไรต่างๆนานาทั้งหมดเพราะไม่อย่างนั้นมันจะกลายเป็นการบ่งบอกว่าคุณหมดแรงที่จะทำต่อหรือมีอารมณ์ที่ไม่อยากจะทำมันต่อไปแนะนำให้คุณพักผ่อนโดยอาจจะงีบหลับสัก20นาทีหรือหันไปทำกิจกรรมที่คุณสนใจไม่แน่ว่าสิ่งที่คุณชอบและสนใจนั้นจะลดหรือบรรเทาความเหนื่อยของคุณไม่มากก็น้อย

เเละนั่นล่ะค่ะก็เป็น 8 คำพูดต้องห้าม ที่คุณไม่ควรจะพูดออกมาหากยังอยากจะรวย หรือใช้คำพวกนี้ให้น้อยมากที่สุด หรือไม่เเล้วก็ลองสลัดคำเหล่านี้ออกไปจากหัวซะเวลาที่คุณริเริ่มจะทำอะไรหรือวางแผนทำอะไรเเล้วล่ะก็  คำพูดเหล่านี้อาจจะเป็นบ่อนทำลายความตั้งใจเเละช่องทางการรวยของคุณก็เป็น เเล้วเปลี่ยนมาเป็น"ฉันทำได้ ฉันต้องทำได้ฉันต้องทำได้เเน่นอน" เชื่อว่าคุณจะมีเเรงฮึดสู้ เเละเส้นทางเเห่งความรวยของคุณก็จะไม่ใช่เรื่องใกล้ตัวอีกต่อไปเเล้วล่ะค่ะ 


ขอบคุณข้อมูล : startyourway.com,cheechongruay.smartsme.co.th,finnomena.com/z-admin


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์