ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับยกกระชับผิวหน้า ด้วย 5 ท่าโยคะใบหน้า

DREAM@ /

19 ต.ค. 63 15:10

278

เคล็ดลับยกกระชับผิวหน้า ด้วย 5 ท่าโยคะใบหน้า

เวลาผ่านไป อะไรๆมันก็ไม่เหมือนเดิมนะคะ ประโยคนี้น่าจะใช้ได้ผลจริงๆสำหรับการเปลี่ยนแปลงของใบหน้า ช่วงอายุที่ส่งผลทำให้ผิวหน้าของเราเริ่มปรากฏความเปลี่ยนแปลง หลายคนต้องเผชิญกับปัญหาผิวหน้าเเห้ง ผิวหน้าเริ่มไม่กระชับ เกิดการหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ทำให้ออกไปเจอใครข้างนอกก็ยิ่งเป็นการสูญเสียความมั่นใจไปได้ วันนี้เราเลยขอมาเเชร์เคล็ดลับยกกระชับผิวหน้าด้าน 5 ท่าโยคะใบหน้ามาฝากกันค่ะ พร้อมเเล้วตามไปดูเลยจ้า 1. ยกกระชับกรอบหน้าเเละลดเเก้มให้เล็กลง
มาเริ่มกันด้วยวิธีการยกกระชับกรอบใบหน้า เเละช่วยลดแก้มให้เล็กลงด้วยวิธีการนี้เลยค่ะ เงยหน้ามองเพดาน จนรู้สึกได้ว่าลำคอตึง เเล้วให้สูดลมหายใจเข้าไปให้เต็มปอด หลังจากนั้นก็ให้ทำปากจู๋ เเล้วเป่าลมออกมาจนหมด เเล้วกลับเข้าสู่ท่าเดิมเเละทำซ้ำในท่าเดิมเช่นนี้อีก 5 รอบก็เป็นอันเรียบร้อยได้กระชับกรอบหน้า เเละลดแก้มให้เล็กลงได้เเล้วล่ะค่ะ

2. ยกกระชับหน้าผาก ช่วยลดริ้วรอย
เพราะส่วนที่เป็นหน้าผากมักจะปรากฏรอยเหี่ยวย่นอยู่เสมอ วิธีการง่ายๆเลยก็คือ วางนิ้วมือทั้งสองข้างบนกึ่งกลางหน้าผาก บริเวณช่วงคิ้วจนถึงโคนผม จากนั้นก็ค่อยๆ ลากนิ้วเบาๆ จากกึ่งกลางหน้าผากไปทางด้านข้าง เเละทำซ้ำอีก 10 รอบ

3. กระชับใบหน้าเเละลดร่องเเก้ม
วิธีการง่ายๆ เลยนะคะ ด้วยการห่อปากเป็นรูปตัวโอสลับการห่อปากให้คล้ายเหมือนกับเราจะยิ้มให้ทำสลับกันไปมาประมาณ 6 ครั้ง จากนั้นก็ให้ห่อปากท่ายิ้มค้างไว้ เเล้วใช้นิ้วกดที่คาง เเล้วขยับขากรรไกรขึ้น-ลง พร้อมกับการเงยหน้าขึ้นช้าๆทำซ้ำอีก 5 รอบ ก็ช่วยยกระชับได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ


4. กระชับไขมันช่วงแก้มให้หน้าดูเรียวขึ้น
วิธีการกระชับส่วนไขมันช่วงเเก้มนั้นให้ทำด้วยวิธีการดูดแก้มทั้งสองข้างให้ได้มากที่สุด เเล้วให้ค้างเอาไว้ประมาณ 15 วินาที  เเล้วกลับสู่ท่าเดิม จากนั้นก็ทำซ้ำอีก 5 รอบ เพียงเท่านี้ก็ได้เป็นกรกระชับช่วงแก้มให้ดูเรียวขึ้นเเล้วล่ะค่ะ

5. กระชับเหนียงใต้คอ ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น
วิธีการฝึกท่าโยคะกระชับเหนียงใต้คอนี้ ให้ใช้วิธีการวางปลายนิ้วลงบนต้นคอ บริเวณกระดูกไหปลาร้า เเล้วเงยหน้าขึ้นให้ได้มากที่สุด ให้ค้างไว้เเล้วยื่นริมฝีปากล่างออกมาคล้ายๆ กับการเบะปากทำค้างไว้สักประมาณ 10 วินาที

เเละทั้งหมดนี้ก็เป็น  5 ท่าโยคะกระชับผิวหน้า บอกลาสารพัดปัญหาเกี่ยวกับใบหน้าที่คุณกังวลใจไปได้เลยค่ะ เเถมเเต่ละท่านั้นก็ไม่ได้ทำอย่างยุ่งยาก เรียกได้ว่าผิวหน้ากลับมากระชับเหมือนเดิมโดยที่ไม่ต้องเปลืองตังค์เลยนะคะ รู้เเบบนี้เเล้วอย่าลืมนำไปปฏิบัติกันด้วยนะคะสาวๆทุกคน


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์