ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 วิธีแก้ปัญหารองพื้นไม่ติดผิว!!

DREAM@ /

21 ต.ค. 63 10:10

250

5 วิธีแก้ปัญหารองพื้นไม่ติดผิว!!

สาวๆคนไหนเจอปัญหาอะไรระหว่างเเต่งหน้ากันบ้างค่ะ เวลาเราต้องเมคอัพหน้าก่อนออกไปนอกบ้านเชื่อว่าสาวๆ ไม่มากก็น้อยน่าจะต้องประสบกับปัญหาใดปัญหาหนึ่งกันอยู่บ้าง เเละหนึ่งในปัญหานั้นก็คือ ปัญหาการทารองพื้นไม่ค่อยติดผิว เเต่งหน้ายังไงก็เหมือนรองพื้นกับเครื่องสำอางตัวอื่นๆเเยกชั้นกันทุกที เเบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกันนะคะ วันนี้เราเลยถือโอกาสนำ 5 วิธีแก้รองพื้นไม่ติดผิวมากฝากทุกคนกันค่ะ พร้อมเเล้วตามไปดูวิธีแก้เหล่านั้นพร้อมกันเลยจ้า


1. ลงครีมบำรุงรอไว้ แล้วซับออกตอนเริ่มแต่งหน้า
หนึ่งแน่นอนว่าสาเหตุหลักๆ ของการลงรองพื้นไม่ติดผิวก็คือผิวไม่ดีนั่นแหละค่ะ ผิวหน้าของเราอาจจะกำลังมีปัญหา โดยเฉพาะคนที่ผิวขาดน้ำจะปวดหัวมาก เพราะหน้าก็ดูมันเยิ้มจนคิดว่าตัวเองเป็นคนผิวมัน เเต่สาเหตุที่เเท้จริงเเล้วปัญหาหน้ามันเพราะผิวแห้งขาดน้ำ จนผิวต้องผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป เเละมันกลายเป็นชั้นน้ำมันลอยๆ ทำให้ลงรองพื้นไม่ติด ซึ่งวิธีแก้นอกจากควรหมั่นบำรุงให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นแบบหายขาดแล้ว ในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าก็ควรใช้วิธีเช็ดโทนเนอร์ แล้วลงครีมบำรุง+กันแดดเอาไว้เลยตั้งแต่หลังล้างหน้าเสร็จค่ะ จากนั้นพอถึงตอนจะลงรองพื้นก็ให้ใช้กระดาษทิชชูซับครีมบำรุงออกให้หน้าแห้งสนิท ครีมที่เราโบกทิ้งไว้จะช่วยเปิดผิวให้แต่งหน้าได้ง่ายและติดทนมากขึ้น แต่ที่ต้องเช็ดออกก่อนลงรองพื้น ก็เพื่อให้ลงรองพื้นติดบนผิวจริงที่สุด รองพื้นจะเกาะกับผิวได้ง่ายกว่าการลงทับครีมบำรุงและกันแดด ที่ทำให้เกิดอาการแยกชั้นหรือรองพื้นเยิ้มได้นะ


2. ผสมรองพื้นกับไพรเมอร์ช่วยได้
ในขั้นตอนการเตรียมผิว หลายคนมักจะใช้ไพรเมอร์ลงก่อนเป็นขั้นแรก เพื่อให้รองพื้นติดแน่นสนิทและติดทนขึ้นแต่วันนี้เราจะมิกซ์รวมเข้าด้วยกันไปเลยค่ะ เพื่อให้ไพรเมอร์ช่วยยึดเกาะรองพื้นได้ทั่วหน้า ให้รองพื้นไม่แตกตัวแยกชั้นออกมา โดยใช้อัตราส่วนประมาณ 3:1 คือใช้รองพื้น 3 ส่วน ไพรเมอร์แค่ 1 ส่วนก็พอ อย่าใช้ไพรเมอร์มากเกินไปจะทำให้รองพื้นได้ไม่เนียนนะคะ


3.ลงทีละน้อยไล่เลเยอร์ไป ห้ามโบกทีเดียวเยอะๆ
ในการลงรองพื้นสำคัญเลยคือต้องใจเย็นๆ นะคะทุกคน อย่ารีบจนโบกทีเดียวไปหนาๆ แล้วคิดว่าค่อยเกลี่ยเอาก็ได้ แบบนั้นจะทำให้รองพื้นไม่เนียนและไม่ค่อยติดผิวเท่าที่ควร เพราะเวลาที่เราลงหนาเกินไปก็จะเกลี่ยรองพื้นไม่ทัน หรือรองพื้นที่เกาะกันเป็นก้อน ด้านนอกโดนลมแห้งแล้ว แต่ด้านในยังไม่เกาะผิวเป็นเนื้อเหลวๆ 
อยู่เลย ไม่โอเคนะ! วิธีที่ควรคือลงรองพื้นบางๆ ไล่ไปทีละชั้น รอให้รอบแรกแห้งสนิท ถ้ายังไม่พอใจค่อยเติมแล้วรอให้แห้งไปเรื่อยๆ แบบนั้นจะทำให้รองพื้นเกาะผิวได้ดี
กว่าเยอะเลยค่ะ


4.รอรองพื้นแห้งหมาดๆ แล้วกดฟองน้ำเซ็ตให้ติดผิว
หลังจากลงรองพื้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็รอให้รองพื้นเริ่มแห้งหมาดๆ แล้วใช้ฟองน้ำกดย้ำให้แน่นเพื่อให้รองพื้นเซ็ตกลืนไปกับผิว อย่าเพิ่งกดตั้งแต่ตอนลงรองพื้นใหม่ๆ ระหว่างที่รองพื้นยังเหลวๆ เพราะอาจจะทำให้รองพื้นติดออกมากับฟองน้ำ จนกลายเป็นปกปิดได้ไม่เนียน แถมยังเปลืองด้วยค่ะรอให้แห้งหมาดๆ ซะก่อนแล้วค่อยกดฟองน้ำ จะเห็นเลยว่ารองพื้นเนียนและติดผิวง่ายขึ้น


5.เซ็ตแป้งบางๆ ด้วยพัฟ อย่าใช้แปรงปัดจนรองพื้นหลุด
ประเทศไทยเเดดร้อนเเผดเผาผิวของเราขนาดนี้ จะไม่เซ็ตด้วยแป้งฝุ่นก็ต้องผิวดีประมาณนึงเลยนะเพราะไม่งั้นเจอทั้งแดด ฝุ่น ควัน มีหวังหน้าดำหน้าหมอง แถมรองพื้นเยิ้มแน่ๆ ค่ะ ดังนั้นควรเซ็ตแป้งฝุ่นเบาๆบางๆด้วยการใช้พัฟกด เป็นการดันรองพื้นให้แนบสนิทไปด้วย แป้งก็จะยิ่งเข้าไปแนบกับรองพื้นทำให้เกาะผิวได้ง่ายกว่า ช่วยให้รองพื้นติดทนนานขึ้น พยายามอย่าใช้แปรงปัดมากเกินไป ไม่งั้นรองพื้นหลุดติดแปรงหมดจ้าแม่ ที่ลงมาตั้งหลายขั้นตอนอาจจะเฟลได้นะ


เเละทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 วิธีแก้รองพื้นไม่ติดผิวที่เรานำมาฝากกันค่ะ อย่างน้อยๆเผื่อสาวๆคนไหนอยากเจอกับปัญหาเหล่านี้เข้าจะได้แก้ปัญหาได้ถูกจุดเเละทำตามได้ไม่ยาก ส่วนครั้งหน้าเราจะนำเคล็ดลับอะไรมาฝากกันอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันเลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : www.ladyissue.com




เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์