ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ปลุกความสดชื่นตื่นตัวตอนทำงาน ยามง่วงด้วยอาหารเหล่านี้!

DREAM@ /

21 ต.ค. 63 14:20

2,007

ปลุกความสดชื่นตื่นตัวตอนทำงาน ยามง่วงด้วยอาหารเหล่านี้!

นั่งทำงานมาตลอดทั้งวัน เช้าๆก็อาจจะเเอคทีฟหน่อย เเต่ครึ่งวันผ่านไปเท่านั้นล่ะค่ะ ต่อมความง่วงมันก็เริ่มทำงานเลยเเบบอัตโนมัติ ไหนจะได้บรรยากาศแอร์เย็นๆเข้าไปอีก กลายเป็นยานอนหลับชั้นดีของเราไปซะอย่างนั้น คุณผู้อ่านเป็นเหมือนกันหรือเปล่าคะ? เเต่ถ้าง่วงเเล้วเผลองีบไปเลยเห็นทีจะไม่ดีต่อการงานเเน่ๆ ดังนั้นฝืนเข้าไว้ค่ะ ไม่ไหวก็ต้องไหว มาหาวิธีเเก้ง่วงกันดีกว่า เเละวิธีที่จะช่วยแก้ง่วง ปลุกให้เราตื่นจากความง่วงเซื่องซึมระหว่างวันเเล้ว เราก็เลยขอรวบรวมไอเดียในการกินอาหารเหล่านี้เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณมาฝากกันถึงที่เเล้วค่ะ ว่าเเต่จะมีอะไรบ้าง ลองตามเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า


1. น้ำเปล่า
ขอเปิดไอเท็มอาหารอย่างเเรกด้วยน้ำเปล่าเลยค่ะ เครื่องดื่มสำหรับการดำรงชีวิตที่ควรจะต้องมีติดโต๊ะทำงานของคุณเสมอ เเละควรดื่มให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายด้วยนะคะ น้ำดื่มสะอาดๆนี่ล่ะค่ะตัวช่วยเเก้ง่วงชั้นดีที่สุด เเถมไม่ส่งผลเสียใดๆต่อร่างกายของเราอีกต่างหาก โดยเฉพาะที่คุณเริ่มเกิดอาหารเหนื่อยล้าหรือง่วงซึมลองหยิบน้ำดื่มขึ้นมาก็จะช่วยให้ร่างกายตื่นตัวมากขึ้นเเล้วค่ะ


2.ช็อกโกเเลต
หนึ่งในขนมหวานที่น่าจะถูกใจสาวกช็อกโกเเลตทุกคนเลยนะคะ เพราะนอกจากช็อกโกเเลตจะให้พลังงานเเล้ว ในตัวของมันก็ยังมีคาเฟอีนเเต่ไม่มีมากเหมือนกันกาเเฟเเต่เราขอเเนะนำให้กินดาร์กช็อกโกเเลตจะดีต่อสุขภาพของเรามากกว่า เพราะถ้าคุณเผลอกินช็อกโกเเลตเเบบปกติอย่างที่เคยชอบกินเเล้วล่ะก็ ระวังจะโดนน้ำตาลมหาศาลทำร้ายได้เหมือนกันนะคะ 


3.สับปะรด
ผลไม้ที่ช่วยปลุกความกระปรี้กระเปร่า บอกว่าอาการง่วงของคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ลองได้ชิ้นสับปะรดเเล้วจิ้มเกลือมารับประทาน ก็จะช่วยให้ร่างกายมีความสดชื่นเพราะมันอุดมไปด้วยวิตามินซี  เเละถึงเเม้จะเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลเเต่ก็เป็นพลังงานให้เราต่อสู้กับความเหนื่อยล้า หรือง่วงเซื่องซึมได้เป็นอย่างดี เเต่ถ้าถามว่านอกเหนือจากสับปะรดเเล้ว ผลไม้รสเปรี้ยวชนิดอื่นๆก็น่าจะช่วยได้ดีไม่เเพ้กันเลยนะคะ ยังไงก็ลองหามารับประทานตอนง่วงๆดูนะคะ เชื่อว่าคุณจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเเละสลัดความง่วงไปได้เป็นปลิดทิ้งเลยล่ะค่ะ


4. ชา
สำหรับใครที่อยากหาเครื่องดื่มกินเพื่อช่วยคลายง่วง เเต่ไม่อยากกินกาเเฟ เราเเนะนำให้กินชาดูไหมล่ะค่ะลองดื่มชาร้อนๆ ก็จะช่วยให้ตื่นตัว เเละทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า เเต่ต้องระวังเรื่องน้ำตาลที่จะต้องไม่มากจนเกินไปด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นน้ำตาลมากมายที่คุณอาจใส่ลงไปในชาอาจทำให้คุณง่วงเเทนได้เหมือนกัน


5. อะโวคาโด
อะโวคาโดเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ เเร่ธาตุ เเละมีไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเเละถ้าลองได้กินเเล้วก็จะช่วยให้คุณมีเเรงทำงานได้อีกเยอะโขเลยล่ะค่ะหรือถ้าใครไม่ถจัดจะกินอะโวคาโดเเบบเป็นชิ้นหรือสดๆ ลองนำไปทำเป็นเครื่องดื่มสุดง่ายอย่างสมูทตี้ก็น่าสนใจไม่เบาเลยนะคะ 


6. อัลมอนด์
นอกเหนือจากเครื่องดื่มเเละผลไม้เเล้ว อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะช่วยปลุกคุณให้ตื่นตัวตอนทำงานที่น่าสนใจก็คือ อาหารประเภทถั่ว หรือธัญพืชนี่ล่ะค่ะ ซึ่งงานนี้เราก็ขอเเนะนำเป็นเมล็ดอัลมอนด์ล่ะกันค่ะ  เพราะเป็นถั่วเมล็ดใหญ่ที่ให้ทั้งประโยชน์มากมายต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน ไขมันดี วิตามินบี ที่ล้วนเเต่ให้พลังงานต่อร่างกายของเราทั้งสิ้น ดังนั้นในระหว่างวันที่คุณเกิดรู้สึกต้องการความตื่นตัวในการทำงานเเล้วล่ะก็ ลองหาเมล็ดอัลมอนด์ใส่กระปุก หรือขวดโหลเล็กๆไว้สักใบ นำมากินเล่นตอนง่วงๆ รับรองว่าช่วยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ 


7. เเซลมอน
ขยับมาที่อาหารประเภทเนื้อสัตว์กันบ้างดีกว่าค่ะ เนื้อปลาเเซลมอนสีส้มลายสวยๆ น่าจะเป็นหนึ่งในของโปรดของใครหลายคน ซึ่งคุณอาจไม่เคยทราบว่าเนื้อปลาเเซลมอนนั้นช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ทั้งยังมีประโยชน์เเละไขมันดีให้ร่างกายของเราอีกด้วยนะคะ 


เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับ 7 ตัวช่วยปลุกความตื่นตัวตอนทำงาน เมื่อคุณเกิดอาหารง่วงที่เรานำมาฝากกันเพราะจริงๆเเล้วอาการง่วง หรือล้าระหว่างวันจากการทำงานหรือเเม้เเต่การเรียนก็ถือเป็นเรื่องที่มักจะเกิดขึ้นได้ง่ายอยู่เเล้วในชีวิตประจำวันของเรานะคะ เเต่อาจไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่หากมันจะส่งผลต่อการทำงานของคุณ ดังนั้นลองหาตัวช่วยเหล่านี้มารับประทานก็น่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับปัญหานี้เลยนะคะ ยังไงก็ลองนำไปใช้กันดูนะคะทุกๆคน


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์