ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

5 อาหารสำหรับคนนอนดึก เเบบไม่ทำร้ายสุขภาพ

DREAM@ /

22 ต.ค. 63 14:25

1,637

5 อาหารสำหรับคนนอนดึก เเบบไม่ทำร้ายสุขภาพ

"นอนดึก" เเค่ได้ยินก็หาข้อดีอะไรไม่ได้เเล้วนะคะเนี่ย เพราะการนอนดึกนอกจากไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราเเล้ว ก็ยังส่งผลต่อนาฬิกาชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป เเละเมื่อคุณฝึกให้ร่างกายนอนดึกจนเกิดความเคยชิน รู้ตัวอีกทีอาจจะสายไปเเล้วก็ได้ เเต่ก็อย่างว่าล่ะค่ะหลากหลายสาเหตุปัจจัยที่ทำให้ผู้คนมีไลฟ์ไตล์ที่เปลี่ยนแปลงจนส่งผลต่อเรื่องการนอน เช่น ต้องการทำงาน หรือเหตุจำเป็นอะไรอีกหลายต่อหลายอย่างที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จริงๆ  เเละปัญหาที่มักจะมาพร้อมกับการนอนดึก ก็คือหิว หิว เเละหิว เเละการหิวในตอนดึกนี่ล่ะค่ะคือมหันภัยของชีวิตเเล้ว สาเหตุสำคัญของการหิวในตอนกลางคืนนั้นนอกจากเรายังไม่นอนหลับเเล้ว ก็เกิดมาจากความเครียดที่สั่งสมมาทั้งวันทำให้คุณนอนไม่หลับเเละเกิดความหิวขึ้นมา ใครที่มีสติหน่อยก็พอจะควบคุมตัวเองไว้ได้ เเต่ถ้าใครที่สติสตางค์หลุดลอยไปเเล้ว คุณก็จะพบว่าตัวเองกำลังหาของกินเข้าปากเเบบไม่หยุด เเละเหล่าของกินพวกนั้นก็ไม่น่าจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราเท่าไหร่ซะด้วยแบบนี้ไม่ดีเเน่ค่ะ


เเละคงจะดีกว่ามากนะคะ ถ้าคุณไม่สามารถหักห้ามใจความหิวในตอนกลางคืนได้ เเละเลือกกินเเต่อาหารที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เเละในเมื่อเราเลือกที่จะรับประทานได้  วันนี้  you-health เลยถือโอกาสชวนคนนอนดึกทั้งหลาย ไม่ว่าจะนอนดึกเพราะทำงาน นอนดึกเพราะความเคยชิน หรือนอนดึกเพราะติดซีรีย์ ไปดูพร้อมกันค่ะว่าเมนูอาหารเเบบไหนที่คนนอนดึกรับประทานได้ เเละไม่ทำร้ายสุขภาพไปโลดจ้า

1. โจ๊กหมู /โจ๊กไก่

อาหารเบาๆ อย่างโจ๊กหมูหรือโจ๊กไก่ ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารที่ช่วยให้คุณอิ่มท้อง เมื่อเกิดความรู้สึกหิวขึ้นมาในตอนกลางคืน เเละยังได้รับสารอาหารที่ช่วยให้พลังงานแก่ร่างกาย กินเเล้วย่อยง่ายทำให้เมื่อรับประทานเช้าไปเเล้วจะทำให้คุณอิ่มท้องไปตลอดทั้งคืน เเละรับรองว่าไม่ตื่นขึ้นมาเเน่นท้องอีกด้วยล่ะค่ะ

2. ไข่ต้ม


ไข่ต้ม หนึ่งในเมนูอาหารสุขภาพที่เราอยากเเนะนำให้คนนอนดึกทั้งหลายกินกันค่ะ เเม้ว่าโดยส่วนใหญ่เเล้วเราจะนิยมรับประทานไข่ต้มกันเพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก   เพราะอัดเเน่นไปด้วยโปรตีนเเละวิตามิน  อีกทั้งเป็นอาหารที่รับประทานเเล้วไม่เป็นการหนักท้องจนเกินไป ทำให้หลับสบายไม่ต้องลุกขึ้นมาหิวอีกตลอดทั้งคืนค่ะ

3.  ปลาทู


คุณผู้อ่านทั้งหลายอาจไม่เคยได้ยินว่าหิวตอนดึกเเล้วให้กินปลาทูเเต่สำหรับข้อมูลที่เรารวบรวมมาฝากกันวันนี้นั้นคอนเฟิร์มว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยนะคะสำหรับอาหารชนิดนี้เพราะในเนื้อปลามีสารกาบาเเละสารเซโรโทนินที่มีส่วนช่วยในการย่อย รวมถึงช่วยให้การนอนหลับเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยล่ะค่ะ

4.  อกไก่


หิวนักก็ไปเปิดตู้เย็น หยิบอกไก่มาทำอะไรกินง่ายๆ ดีกว่า  เเต่ถ้าตู้เย็นบ้านไหนไม่มีเตรียมไว้ก็ออกไปหาซื้อกันได้ไม่ยากที่ร้านสะดวกซื้อได้เหมือนกันนะคะ "อกไก่" เป็นหนึ่งในไอเท็มของอาหารที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  ให้โปรตีนสูงที่เมื่อเรารับประทานเเล้วก็จะช่วยให้ได้หลับสบายมากยิ่งขึ้น ทำไมนะเหรอค่ะ? ก็เพราะในอกไก่มีสารแอนคาร์โนซีนเเละสารแอนเซอรีนที่ช่วยลดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ  ดังนั้นถ้าคุณได้ลองรับประทานเข้าไปในเวลาที่เกิดความหิวเเล้วล่ะก็จะหลับสบายไม่ลุกขึ้นมาหิวอีกเเล้วล่ะค่ะ 

5. น้ำเปล่า (เชื่อซิ!..ว่าช่วยได้)


หิวใช่ไหมค่ะ? งั้นลองไปเปิดตู้เย็นเเล้วหยิบน้ำเปล่ามาดื่มดีกว่า เฮ้ย!! มันช่วยได้จริงๆ นะคะ  นอกจากคุณจะไม่ต้องหนักท้องกับอาหารเเล้ว น้ำเปล่านี่เเหละอาหารดีมีคุณภาพที่เราอยากเเนะนำเเถมไม่มีเเคลอรี่อีกต่างหาก เพราะความหิวอาจเกิดจากร่างกายที่ขาดน้ำก็เป็นไปได้เหมือนกัน  ดังนั้นบางคนที่หิว เเต่เมื่อลองได้ดื่มน้ำเข้าไปเเล้วมันก็ช่วยบรรเทาความหิวได้เป็นอย่างดี

เเละนี่ก็เป็น  5 อาหารสำหรับคนนอนดึก  ที่เรารวบรวมมาฝากทุกคนกันค่ะ เเต่จริงๆ เเล้วนี่ก็เป็น 5 อาหารในบรรดาอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายต่อหลายเมนูเลยนะคะ โดยเฉพาะอาหารประเภทผัก-ผลไม้ ที่คุณก็สามารถนำมาประทานเมื่อเกิดความหิวได้เหมือนกัน  เเต่ก็ต้องเน้นย้ำว่าหากเกิดความหิวขึ้นมาตอนกลางคืนจริงๆ เเล้วล่ะก็ พยายามมองหาอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราไว้ให้มากที่สุดนะคะ  จะได้ไม่เป็นการทำร้ายสุขภาพของเราในระยะยาวนั้นเองนะคะ  คนนอนดึกทั้งหลาย


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์