ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 เคล็ดลับโกงวัย ไม่ว่าใครก็ทำได้!

DREAM@ /

07 พ.ย. 63 15:01

258

5 เคล็ดลับโกงวัย ไม่ว่าใครก็ทำได้!

"หน้าแก่"  โดนใครทักเเบบนี้เข้าไป ใครจะทนได้จริงไหมค่ะ? ด้วยวัยที่ร่วงโรยลงเวลากำลังพรากความอ่อนเยาว์จากคุณไป แต่หากคุณสามารถรับมือ หรือชะลอความร่วงโรยเหล่านั้นไม่ให้มาถึงเร็วเกินไปก็นับเป็นทางเลือกที่ดีให้กับหนุ่มๆสาวๆได้ดีกว่าด้วยเคล็ดลับง่ายที่ๆเรานำมาบอกเล่ากันดังต่อไปนี้

รับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย 
คุณเคยสังเกตกันหรือไม่ค่ะว่า ในหรือหนึ่งสัปดาห์คุณได้เลือกรับประทานอาหารอะไรไปบ้างและมีสารอาหารเพียงพอต่อร่างกายหรือเปล่าเพราะการเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีคุณค่าต่อร่างกายก็จะช่วยชะลอความเสื่อมของวัยและป้องกันการเกิดโรคได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่ต้องการแก่ก่อนวัยอันควรควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ด หรือของหมักดองแต่ควรเน้นที่การทานผักผลไม้รวมถึงอาหารที่มีกากใยสูงเป็นหลัก


นอนหลับอย่างเพียงพอ
การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามบางคนอาจมองว่าการนอนเพียง4-5ชั่วโมงเพียงพอแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าผลจากการวิจัยพบว่าคนที่นอนน้อยกว่า5-6ชั่วโมงมีแนวโน้มที่จะแก่เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคเบาหวาน โรคอ้วน หรือโรคความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย ดังนั้นหากคุณไม่อยากให้ตัวเองแก่เกินวัยก็ไม่ควรปล่อยให้ตัวเองอดนอนเป็นอันขาด


ออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างระบบต่างๆในร่างกายให้ดีขึ้น
การหากิจกรรมหรือการออกกำลังกายก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้ส่วนต่างๆของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นโยคะที่ช่วยทำให้ร่างกายมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ช่วยผ่อนคลายความเครียด รวมถึงการหายใจเข้าออกแบบโยคะ ยังช่วยเพิ่มออกซิเจนให้เซลล์ต่างๆในร่างกายทำให้ผิวเปล่งประกายและมีภูมิคุ้มกันที่ดียิ่งขึ้น


คิดบวกมองโลกในแง่ดี
วิธีนี้ดูจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเพียงเริ่มต้นปฏิบัติในทุกๆเช้าที่ตื่นขึ้นมา ไม่ว่าชีวิตของคุณจะพบเจอกับอะไรเหนื่อยหน่ายมากแค่ไหน อย่านำมาบั่นทอนชีวิตและจิตใจของตัวเอง ลองคิดว่าเป็นอีกหนึ่งวันที่คุณจะต้องผ่านมันไปให้ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และสนุกกับมันเพียงเท่านี้คุณก็จะมีความสุขทั้งจากข้างนอก และข้างในส่งผลให้ผิวพรรณของคุณเปล่งปลั่งอีกด้วย


ผลิตภัณฑ์ชโลมผิวเพื่อการชะลอวัย
ปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญของบรรดาหนุ่มๆสาวๆคือการสรรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น แต่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไนอาซีไมด์(วิตามินบี3)หรือกรดไคจิคที่มีคุณสมบัติช่วยลดจุดด่างดำหรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยดูแลผิว และชะลอวัยได้เป็นอย่างดี


เเละนี่ก็คือ 5 สุดยอดเคล็ดลับโกงวัยที่คุณสามารถเริ่มปฏิบัติได้ด้วยตนเองเมื่อรู้เช่นนี้แล้ว อย่าลืมไปปฏิบัติเพื่อให้คุณกลายเป็นผู้ที่เวลาไม่สามารถทำอะไรได้……ด้วยกันนะคะ