ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับเลือกใช้คลีนซิ่งให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

DREAM@ /

09 พ.ย. 63 12:34

249

เคล็ดลับเลือกใช้คลีนซิ่งให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า

"คลีนซิ่ง" (Cleansing) หนึ่งในไอเท็มความงามยอดฮิตที่สาวๆ หลายคนน่าจะมีติดบ้านกันอยู่เเล้ว คลีนซิ่ง เป็นผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง หรือสิ่งสกปรกต่างๆที่เรามักจะใช้ก่อนการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า เเต่ตัวคลีนซิ่งเองก็มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท เเละสภาพผิวหน้าของเราหลายคนก็ไม่เหมือนกัน ไหนจะเป็นผิวมัน ผิวเเห้ง ผิวผสม ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่เราจะต้องทราบว่าคลีนซิ่งเเบบไหนเหมาะกับสภาพผิวหน้าเเบบใด วันนี้เราเลยขอชวนสาวๆทุกคนไปดูเคล็ดลับในการเลือกใช้คลีนซิ่งให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเองกันค่ะ

1.คลีนซิ่งออยล์
มาเริ่มกันที่คลีนซิ่งออยด์ ซึ่งเหมาะกับทุกสภาพผิวหน้า หรือสาวๆที่เเต่งหน้าหนักมากเป็นพิเศษ ด้วยตัวคลีนซิ่งออยล์มีลักษณะเป็นน้ำผสมกับน้ำมันที่สามารถล้างเครื่องสำอางได้ หรืออาจจะเป็นเครื่องสำอางเเบบกันน้ำ ส่วนวิธีการใช้งานก็คือใช้เหมือนกับคลีนซิ่งทั่วไป เทคลีนซิ่งลงบนฝ่ามือเเล้วนำไปนวดเบาๆ จากนั้นก็ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด 

2.คลีนซิ่งชนิดน้ำ
คลีนซิ่งชนิดที่เป็นน้ำจะมีลักษณะเป็นน้ำใสๆ เเละโดยส่วนใหญ่เเล้วจะไม่มีส่วนผสมของน้ำมันผสมอยู่ เเละมีข้อดีอยู่ที่การใช้งานสะดวกง่าย ส่วนใหญ่เเล้วจะไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหรือความมันไว้บนใบหน้าของเรา หรือสามารถล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางเฉพาะจุดได้เป็นอย่างดี วิธีการใช้ก็ง่ายๆ คือการเทคลีนซิ่งน้ำลงบนสำลีเเล้วก็นำไปเช็ดตามจุดต่างกัที่เราลงเครื่องสำอางไว้คลีนซิ่งชนิดนี้เหมาะอย่างมากกับผู้หญิงผิวมัน


3.คลีนซิ่งเจล
อีกหนึ่งชนิดสำหรับคลีนซิ่งเจลซึ่งมีลักษณะเป็นเนื้อเจลขุ่นๆ ใสๆ เเต่ไม่เหนียวลื่น ข้อดีของคลีนซิ่งชนิดเจลก็คือ จะมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ใช้สำหรับบำรุงผิวเอาไว้ด้วย ทำให้ใช้เเล้วผิวจะไม่เเห้งตึง คลีนซิ่งเจลจะเหมาะกับคนที่มีผิวมัน ผิวเเพ้ง่าย หรือผิวเเพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน 


4.คลีนซิ่งน้ำนม
คลีนซิ่งเเบบน้ำนมก็มีด้วยเหมือนกันสำหรับคลีนซิ่งลักษณะนี้จะมีเนื้อเป็นน้ำสีขาวขุ่นเหมือนน้ำนม ถ้าเลือกยี่ห้อดีๆหน่อยเนื้อครีมก็จะเนื้อละมุนมาก วิธีการใช้ง่ายเเละใช้ได้เหมือนคลีนซิ่งปกติคือเทเนื้อคลีนซิ่งลงบนฝ่ามือ จากนั้นก็นวดเบาๆทั่วใบหน้าจนเครื่องสำอางออกจนหมด หรือจะใช้สำลีหรือฟองน้ำชุบน้ำเเล้วค่อยเช็ดออก จนกว่าใบหน้าของเราจะสะอาดหมดจด สำหรับคลีนซิ่งชนิดน้ำนมสามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงผิวผสมเเละผิวเเพ้ง่าย ข้อดีของคลีนซิ่งชนิดนี้นอกจากได้ทำความสะอาดผิวหน้าเเล้วก็ยังเป็นการบำรุงผิวหน้าของเราไปในตัวอีกด้วย

5.คลีนซิ่งเเบบครีม
คลีนซิ่งเเบบเนื้อครีมถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสาวๆ เเต่หลายคนอาจจะเลือกใช้กันน้อยหน่อย เพราะด้วยความที่เป็นเนื้อครีมจึงมีความเข้มข้นเหมือนสกินเเคร์บำรุงผิวหน้า วิธีการใช้ก็คือ เมื่อต้องการจะล้างหน้า ให้ปาดเนื้อครีมลงใบหน้าเเล้วถูวนๆ ให้ทั่วทุกจุดที่เราต้องการทำความสะอาดเเล้วก็ใช้น้ำสะอาดล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย คลีนซิ่งเเบบเนื้อครีมเหมาะกับผู้หญิงผิวธรรมดา เเละผิวเเห้งก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน

6.คลีนซิ่งแผ่น
สำหรับคลีนซิ่งแผ่นนับว่าเป็นหนึ่งในตัวคลีนซิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากใช้สะดวกรวดเร็วเเละใช้ง่าย เเละจะมีลักษณะคล้ายกับแผ่นทิชชู่เปียก เเละทุกยี่ห้อเองก็จะมีความเเตกต่างกันไปเเค่ส่วนผสมเท่านั้น ข้อดีของคลีนซิ่งชนิดนี้ก็คือพกพาได้ง่าย สะดวกเเละไม่เหนียวเหนอหนะ เเต่ก็อาจจะมีข้อเสียหน่อยตรงที่มันอาจจะต้องเช็ดหลายแผ่น เพราะอาจทำความสะอาดได้ยากกว่าคลีนซิ่งโดยทั่วไป เเต่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเหมือนกัน


เมื่อทราบกันอย่างนี้เเล้ว ต่อไปหากคุณจะต้องเลือกหาคลีนซิ่งมาใช้ก็คงได้ไอเดียในการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าขอบตัวคุณเองเเล้วนะคะ เพราะคลีนซิ่งเองก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญกับผิวหน้าของเราไม่น้อยไปกว่าสกินเเคร์ตัวอื่นๆเลยนะคะ ยิ่งหากเลือกใช้คลีนซิ่งไม่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเองด้วยเเล้วก็อาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวได้นั่นเอง