ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

กินผลไม้ "แก้เครียด" ไม่กินไม่ได้เเล้ว!

DREAM@ /

10 พ.ย. 63 10:03

2,651

กินผลไม้ "แก้เครียด" ไม่กินไม่ได้เเล้ว!

"ผลไม้"  นอกจะเป็นสิ่งที่ได้ชื่อว่าอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ เเละช่วยทำให้ร่างกายของเราเเข็งเเรงขึ้นเเล้ว คุณทราบอีกหรือไม่ค่ะว่ายังมีชนิดของผลไม้จำนวนมากที่สามารถลดความเครียดให้กับคุณได้ เเถมยังช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นอีกอย่าหาว่าอวดสรรพคุณมากเกินไปเลยค่ะ วันนี้เราเลยขอถือโอกาสชวนคุณผู้อ่านทุกคนไปส่องดูซิว่า ผลไม้อะไรบ้างที่ช่วยให้คุณหายเครียดได้ ตามเราไปดูพร้อมกันเลยคะ!!! 

1. กล้วย 


เเค่ชื่อก็กล้วยเเล้วใช่ไหมค่ะ ผลไม้ยอดฮิตในดวงใจของใครหลายๆคน เพราะกล้วยอุดมไปด้วยน้ำตาลจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นกลูโครส ซูโครส เเละฟรุคโทสสามารถช่วยให้อารมณ์หงุดหงิดหรือความเครียดของคุณบรรเทาลง  เเถมภายในกล้วยยังมีทริปโตเฟนซึ่งเป็นโปรตีนที่ร่างกายจะเปลี่ยนให้เป็น เซโรโทนิน  สารเคมีที่ช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้นั่นเอง  *ทริคเเนะนำคือคุณผู้หญิงที่หงุดหงิด เเละโมโหง่ายในวันเเดงเดือดของคุณการทานกล้วยก็จะช่วยบรรเทาอารมณ์ฉุนเฉียวนั้นได้ดีทีเดียวเหมือนกัน

2. มะพร้าว 


อย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า...การได้ดื่มน้ำมะพร้าวจะทำให้ร่างกายของคุณสดชื่นกระปรี่กระเปร่าขึ้น เเละภายในน้ำมะพร้าวมีกรดไขมันพิเศษที่ช่วยให้คุณอารมณ์ดีเข้าไปช่วยบำรุงสมองให้ปลอดโปร่งไร้ความเครียดได้อีกด้วย

3. องุ่น  


นอกจากทานเเล้วช่วยเสริมสร้างวิตามินเเล้ว ก็ยังช่วยสร้างโดปามีนเเละอะดรีนาลินสารเคมีทั้งสองนี้ช่วยให้ร่างกายตื่นตัวทานเเล้วคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี เเละยังบำรุงหัวใจให้แข็งเเรงอีกต่างหาก

4. ส้ม


สำหรับผลไม้ขึ้นชื่อที่ไม่ว่าใครต่อใครก็รู้จักอย่าง "ส้ม" ก็ให้วิตามินซีกับร่างกายสูงมากเหมือนกันนะคะ  ซึ่งวิตามินซีเองก็ช่วยลดความเครียดที่เกิดขึ้นกับคุณได้ ทั้งยังเป็นการกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันร่างกายเเละต่อต้านอนุมูลอิสระ  ยิ่งถ้าคุณกำลังเครียดอยู่ล่ะก็ ลองหาน้ำส้มคั้นสดๆ มาจิบสักเเก้วรับรองว่าสมองของคุณจะสดชื่น เเละเปล่งปลั่งขึ้นมาทันทีเลยล่ะค่ะ

5. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่


ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่เเบล็คเบอร์รี่บลูเบอร์รี่หรือเบอร์รี่ชนิดอื่นๆก็จะเป็นตัวช่วยคลายเครียดให้กับคุณได้นั่นก็เพราะในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยคลายความเครียดเเละอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวของคุณลงได้นั่นเองค่ะ

6. แอปเปิ้ล


ไหนใครชอบรับประทานแอปเปิ้ลกันบ้างค่ะ  เพราะเราเชื่อว่าเเอปเปิ้ลน่าจะเป็นหนึ่งในผลไม้ที่อยู่ในความนิยมของใครหลายคนเลยล่ะค่ะ  นอกจากแอปเปิ้ลจะให้วิตามินซีที่สูงมากเเล้วก็ยังทำหน้าที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ช่วยให้ผิวพรรณของคุณกระจ่างใส เเละเรียบเนีนยนมากขึ้น เเละที่สำคัญก็คือช่วยปรับสมดุลให้อารมณ์ของคุณให้ดีขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ

7. อะโวคาโด 


หลายคนอาจไม่คุณเคยกับชื่อนี้นัก เพราะมักนำไปใช้ในการประกอบอาหาร เเต่เเท้จริงเเล้วอะโวคาโดก็เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่ให้วิตามินบีสูง เเละช่วยคลายความเครียดเเละความวิตกกังวลได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ 

คาดไม่ถึงกันใช่ไหมคะว่าผลไม้ที่เราพบเห็นหรือได้ลิ้มลองรสชาติของมันกันเป็นประจำแล้วไม่ได้ให้เเค่คุณค่าทางโภชนาการเเต่เพียงเท่านั้น แต่คุณอาจไม่รู้ตัวว่าผลไม้ที่หยิบเข้าไปปากไปกำลังเข้าไปช่วยให้คุณผ่อนคลายเเละอารมณ์ดีๆขึ้นมาได้ ดังนั้นเราขอเเนะนำเลยนะคะว่าในวันเครียดๆ 
หรืออารมณ์ไม่ดีลองหาผลไม้ข้างบนมาทานกันดู  เพื่อเปลี่ยนวันเเย่ๆของคุณให้คลี่คลายลงไปได้เพราะความเครียด  นอกจากจะทำให้สภาพจิตใจของคุณย่ำเเย่เเล้ว อาจส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างของคุณได้เช่นกันเมื่อรู้วิธีรับมือกับความเครียดเเล้วว่าไปเเล้ว คราวหน้าดิฉันเองก็ต้องขอลองบ้างเหมือนกันค่ะ


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์