ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 ของเหลือใช้สุดเจ๋ง เก็บไว้ใช้ประโยชน์ได้เพียบ

DREAM@ /

13 พ.ย. 63 14:27

1,223

5 ของเหลือใช้สุดเจ๋ง เก็บไว้ใช้ประโยชน์ได้เพียบ

ของใช้บางอย่างเมื่อใช้งานเสร็จเเล้ว ก็ยังมีประโยชน์สามารถนำมาใช้ประโยชน์เรื่องอื่นๆได้อีกเหมือนกัน เรียกว่าได้ประโยชน์สองต่อกันไปเลยทีเดียว วันนี้เราเลยขอนำ 5 ของเหลือใช้ใกล้ตัวเมื่อใช้งานเสร็จเเล้วอย่าเพิ่มรีบทิ้งกันไปก่อนนะคะ ลองเก็บมาใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆได้อีกเยอะเเยะเช่น ช่วยขจัดคราบ กำจัดกลิ่น ขจัดคราบว่าเเต่จะมีอะไรกันบ้างลองตามไปเช็กพร้อมกันค่ะ

1. เปลือกส้ม


กินส้มเสร็จก็อย่าเพิ่มรีบทิ้งเปลือกส้มกันไปหมดนะคะ เพราะเปลือกส้มถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่ช่วยไล่มดได้เลิศมาก เพียงเเค่ลองนำเปลือกส้มไปวางตรงบริเวณที่มดชอบมา พลังจากเปลือกส้มจะทำให้เกิดกลิ่นหอมฉุนๆ ที่ทำให้มดไม่กล้าเข้าใกล้ โดยเฉพาะบริเวณในครัวที่อาจมีมดชอบเข้าไปทำรัง ลองนำเปลือกส้มไปวางไว้ดูนะคะ 

2. ถุงชา


สำหรับถุงชานี่ก็มีประโยชน์ต่องานบ้านไม่ต่างจากของอื่นๆ เลยนะคะ คุณอาจไม่เคยทราบว่าถุงชาสามารถนำมาใช้เช็ดกระจกให้กลับมาใส เเวววับอีกครั้ง เพียงเเเค่นำถุงชาที่เปียกอยู่ไปถูคราบต่างๆ เเล้วนำผ้าไปเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อยอีกครั้งก็ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้น

3. กากกาเเฟ

กากกาเเฟนอกจากจะนำไปใช้สครับผิวหน้าให้สวย หรือกระจ่างใสได้เเล้ว ยังช่วยแก้ปัญหากลิ่นอับในตู้เสื้อผ้าได้อีกด้วยนะคะ เพียงเเค่ลองนำกากกาเเฟไปใส่ในถ้วยภาชนะ เเล้วนำไปวางไว้ในตู้เสื้อผ้า หลังจากนั้นก็ทิ้งไว้ข้ามคืนกลิ่นอับหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งหลายก็หายไปเเล้วล่ะคะ

4. เปลือกมะนาว


เป็นธรรมดาว่าเมื่อประกอบอาหารที่ต้องใช้มะนาวเสร็จเเล้ว เปลือกมะนาวทั้งหลายคุณพ่อบ้านเเม่บ้านทั้งหลายก็อาจจะนำไปทิ้งเเบบไม่ใยดี เเต่ช้าก่อนค่ะ ลองนำเปลือกมะนาวที่ใช้เสร็จเเล้วมาใช้ประโยชน์ต่อกันดีกว่า เพราะเปลือกมะนาวยังช่วยขจัดคราบสกปรก หรือคราบฝังลึกในครัว เช่น นำไปถูเขียงพร้อมกับเกลือสักเล็กน้อยที่ใช้งานเเล้วอาจจะยังมีกลิ่นคาวติดอยู่ ก็จะช่วยสลายกลิ่นคาวที่ติดเขียง หรือจะนำไปขัดถูคราบส่วนอื่นที่เป็นคราบฝังลึก เเล้วใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเเล้วเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งหนึ่ง

5. เปลือกไข่


สำหรับเปลือกไข่เชื่อว่าหลายบ้านไม่น่าจะเก็บไว้เลย ตอกไข่ทำกับข้าวก็นำเปลือกไข่ไปทิ้งเลยซึ่งจริงๆเเล้วคุณอาจจะไม่เคยทราบนะคะว่าเปลือกไข่เป็นตัวช่วยชั้นดีในการช่วยทำความสะอาดเเละขจัดคราบ โดยเฉพาะช่วยทำความสะอาดอ่างล้างหน้า วิธีการง่ายๆก็คือ นำเปลือกไข่ไปบดให้ละเอียด เเละนำไปขัดในบริเวณที่เกิดคราบอ่าล้างหน้าของเราก็จะกลับมาสะอาด น่าใช้งานได้อีกครั้งหนึ่งเเล้วล่ะค่ะ
 
เห็นไหมค่ะว่าของเหลือใช้บางอย่างที่คุณคิดว่าไม่มีประโยชน์เเล้ว เเต่จริงๆ มันอาจมีประโยชน์มากกว่านั้นก็ได้  ดังนั้นเชื่อว่าประโยชน์จากบทความนี้น่าจะพอเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านทุกคนได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ ยังไงก็ลองนำไปใช้ประโยชน์จากของเหลือใช้เหล่านี้กันดูนะคะ เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์