ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับลงรองพื้นให้เรียบเนียน

DREAM@ /

14 พ.ย. 63 16:11

512

เคล็ดลับลงรองพื้นให้เรียบเนียน

สาวๆ เป็นกันบ้างหรือเปล่าค่ะ? ลงรองพื้นทีไรก็ไม่เรียบเนียนสักที โบกจนหน้าเตอะก็ไม่ได้ทำให้รองพื้นเรียบเนียนเเต่อย่างใด ทำยังไงก็ไม่ได้ดั่งใจสักที เป็นเเบบนี้ไม่ดีเเน่ค่ะ วันนี้เราเลยขออาสานำคุณสาวๆ ทุกคนไปดูเคล็ดลับในการลงรองพื้นให้เรียบเนียนเเต่ยังมีความบางเบาอยู่ พร้อมเเล้วตามเราไปดูเลยจ้า

1. ลงไพรเมอร์เฉพาะจุด
สาวๆหลายคนอาจจะคิดว่าการลงไพรเมอร์หนาๆเข้าไว้ก่อนเพราะจะช่วยให้ติดทนกว่า เเต่รู้ไหมค่ะว่าจริงๆเเล้ว การลงไพรเมอร์เยอะเกินไปมันจะทำให้ดูหนาเเละไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นถ้าสาวๆ อยากได้งานผิวเเบบสวยๆเเล้วล่ะก็ เเนะนำว่าให้ลงไพรเมอร์เฉพาะจุดก็พอค่ะ เน้นช่วงที่เป็นโซนตรงจมูกกับหน้าผาก หน้าเเก้มเเละคางอีกนิดหน่อย เเละที่สำคัญคือลงเเค่บางๆ ไม่ต้องหนามากไม่อย่างนั้นมันก็จะไม่เนียนเเละไม่เป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

2. ลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น
หากมีจุดที่ต้องการกลบหรือปกปิด เเนะนำว่าควรลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น โดยใช้วิธีการเเต้มคอนซีลเลอร์ทีละนิด เเล้วกดให้กลืนลงไปกับผิว เเละอย่าโบกให้หนา เเล้วก็รอให้คอนซีลเลอร์เซ็ตตัวติดกับผิวให้ดีซะก่อนเเล้วค่อยเริ่มลงรองพื้นค่ะ

3. ใช้แปรงเพื่อความบางเบา
อยากเเนะนำว่าเวลาที่เราลงรองพื้นหากว่าอยากให้มันดูบางเบา เเนะนำให้ใช้แปรงเกลี่ยเเบบผิวๆ คือให้แปรงอยู่เหนือผิวเเค่เบาๆ เเล้วเกลี่ยไปในทิศทางเดียวกันอย่างเร็วๆ เเละอย่ากดแปรงให้เเนบกับผิวมากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดรอยเส้นขนแปรงบนผิวหน้าของเราได้ 

4. ใช้ฟองน้ำกดรองพื้นให้เเน่น
เมื่อใช้แปรงลงรองพื้นจนทั่วใบหน้าเเล้ว ก็มาเช็ตรองพื้นให้เนียนสนิทไปกับผิวด้วยการใช้ฟองน้ำกันต่อ โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆเเล้วกดย้ำลงไปบนผิวทีละจุด เเล้วค่อยๆ ไล่ไปจนทั่วหน้า กดย้ำเบาๆ เเต่ไม่ต้องกดนานจนเกินไป รองพื้นจะได้ไม่ติดฟองน้ำออกมาเสียจนหมดเเค่นี้คุณก็ได้ผิวที่เนียนกริบเเละยังไม่หนาเตอะอีกด้วยล่ะค่ะ

5. แล้วปิดท้ายด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งโปร่งเเสง
มาค่ะปิดท้ายกันเเบบสวยๆ ด้วยการเซ็ตทุกอย่างให้ติดทนกันอีกสักหน่อย ด้วยการใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งโปร่งเเสงตบลงไปเบาๆบนผิว ขั้นตอนนี้อาจจะใช้พัฟส์กดก็ได้นะคะ เพราะถ้ามาใช้แปรงอาจจะเป็นการปาดเอารองพื้นหลุดออกไปก็ได้ ควรให้พัฟส์เซ็ตให้แห้งติดบนผิวสักพักก่อน เเล้วค่อยใช้แปรงปัดเบาๆ ไล่ส่วนเกินออกไปอีกที เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะสวยเนียนไม่หนักหน้าอีกเเล้วล่ะค่ะ 

ได้เคล็ดลับในการลองรองพื้นไปเเล้ว ก็นำไปใช้ได้เลยนะคะสาวๆ ทุกคน ส่วนคราวหน้าเราจะนำเคล็ดลับความงามอะไรมาฝากกันอีก อย่าพลาดเชียวนะคะทุกคน


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์