ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

10 ผลไม้น้ำตาลน้อย ควบคุมน้ำหนัก กินเเล้วดีต่อสุขภาพ

DREAM@ /

16 พ.ย. 63 10:00

4,527

10 ผลไม้น้ำตาลน้อย ควบคุมน้ำหนัก กินเเล้วดีต่อสุขภาพ

บทความวันนี้ชวนคนรักสุขภาพทั้งหลายไปดู  10 รายชื่อผลไม้น้ำตาลน้อย ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่ากินเเล้วดีต่อสุขภาพกันค่ะ เพราะเเม้ว่าคุณจะรับประทานผลไม้กันเป็นประจำอยู่เเล้ว เเต่ผลไม้บางชนิดเมื่อกินมากเกินไปก็ใช่ว่าจะดีต่อสุขภาพของเราเสมอ นั่นก็เพราะผลไม้บางชนิดก็ให้น้ำตาลค่อนข้างสูงอาจทำให้น้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นได้เหมือนกัน ลองตามเราไปเปิดรายชื่อผลไม้น้ำตาลน้อย ช่วยควบคุมน้ำหนักเเละดีต่อสุขภาพพร้อมกับเราเลยดีกว่าค่ะ

1. แอปเปิ้ล


ถ้าพูดถึงผลไม้ที่ให้น้ำตาลน้อย ดีต่อสุขภาพ กากใยอาหารสูงเเละเหมาะกับการทานเพื่อเป็นการควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เเละเคยมีคำกล่าวที่ว่า “An apple a day keeps the doctor away” นั่นก็คือการกินแอปเปิ้ลวันละ 1 ลูก ช่วยให้ห่างไกลจากหมอได้ เพราะแอปเปิ้ลนั้นเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมาย นอกจากจะมีน้ำตาลน้อยและแคลอรี่ต่ำแล้ว ยังมีวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน และมีกากใยสูง ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี ถ้างั้นวันนี้เราต้องลองหาแอปเปิ้ลมารับประทานกันบ้างเเล้วล่ะค่ะ 

2. เเตงโม


สำหรับผลไม้ที่ทุกคนรู้จักเเละน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอย่าง แตงโม นับเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำมาก เพราะเเตงโมในปริมาณ 100 กรัมของแตงโมนั้นมีน้ำตาลเพียง 6 กรัมเท่านั้นเอง ใครที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอตล่ะก็ลองหาเเตงโมมารับประทานได้นะคะ หรือใครที่เป็นคนชอบกินขนมจุกจิกเป็นนิสัยลองเปลี่ยนมาเลือกแตงโมก็ช่วยได้ดีเลยนะคะ  นอกจากนี้แตงโมสามารถช่วยทำให้ผิวสวยหน้าใสได้ไม่แพ้แตงกวาเช่นเดียวกัน เพราะเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยน้ำช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เเละในแตงโมก็ยังอุดมไปด้วยสารวิตามินเอ บี 6 และวิตามินซีสามารถกำจัดสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วยดีเว่อร์มากค่ะทุกคน

3.แก้วมังกร

 
แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงให้พลังงานต่ำ เนื้อเเก้วมังกร 100 กรัมมีน้ำตาล 8.6 กรัม ก็สามารถทานเพื่อเป็นการช่วยควบคุมน้ำหนักเเละอิ่มท้องได้นาน ทั้งยังมีส่วนสำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยในการบำรุงผิวพรรณที่ดี ทำให้ผิวกระจ่างใสและลดการเกิดสิว นอกจากนี้ยังช่วยต้านการอักเสบและบรรเทาอาการปวดข้อได้เป็นอย่างดี

4. ฝรั่ง


นอกจากฝรั่งจะเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงเเล้ว ก็ยังจัดว่าเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยอีกด้วย ฝรั่ง 100 กรัมมีน้ำตาลเพียง 7.2 กรัม เเถมการรับประทานฝรั่งก็ยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานแก่ร่างกายให้คุณห่างไกลจากโรคหวัด โรคลักปิดลักเปิด ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ลดไขมันในเส้นเลือด และทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง ใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ล่ะก็ลองรับประทานฝรั่งก็จะช่วยให้อิ่มท้องได้นาน เเละปรับปรุงระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ 

5. มะละกอ

มะละกอ ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี เพราะมีน้ำตาลเพียง 8 กรัมเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องสรรพคุณนั้นก็ไม่ได้น้อยหน้าผลไม้ชนิดอื่นเลยนะคะ เพราะมะละกอยังมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยบำรุงธาตุ แก้กระเพาะอาหารอักเสบ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง หรือช่วยบำรุงระบบประสาทเเละสมองได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

6. เเคนตาลูป


ไหนใครชอบรับประทานแคนตาลูปกันบ้างค่ะ อีกหนึ่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอที่สูงมาก ช่วยในการบำรุงสายตา เเละเพิ่มความสามารถในการมองเห็นตอนกลางคืนหรือในที่ที่มีเเสงสว่างน้อยเเก้อาการตามัว ตาฝ้าฟางได้เป็นอย่างดี เเละในแคนตาลูป 100 กรัม มีน้ำตาลเพียง 7.9 กรัมเท่านั้น 

7. สตรอว์เบอร์รี่


ผลไม้สีเเดงสดอย่าง สตรอเบอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวอมหวานเป็นเอกลักษณ์ ที่ผู้คนนิยมทั้งรับประทานสด เเละนำไปเป็นขนมเบเกอรี่กันมากมาย สตรอว์เบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีเส้นใยหรือไฟเบอร์ที่สูงและมีน้ำตาลน้อยมากๆ เพราะมีน้ำตาลเพียง 8 กรัม เเถมยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูง เพราะฉะนั้นกินสตรอบเบอร์รี่เเล้วนอกจากจะช่วยควบคุมน้ำหนักได้เเล้วก็ยังดีต่อสุขภาพโดยรวมของเราด้วยนะคะ

 
8. ลูกพีช


ลูกพีช เป็นผลไม้ที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่สูงมาก โดยเฉพาะวิตามินเอที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณของคนกินด้วยนะคะ นอกจากนี้ลูกพีชยังช่วยให้ความชุ่มชื้นของร่างกายและน้ำตาลน้อย เพราะในลูกพีชมีน้ำตาลเพียง 13 กรัม เท่านั้นเอง เเถมยังมีไฟเบอร์สูงช่วยในการขับถ่าย ทำความสะอาดลำไส้ป้องกันมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร มีวิตามินซีช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโรคหวัดหรือเชื้อโรคต่างๆได้อีกด้วยนะคะ

9. ทับทิม


ทับทิม เป็นผลไม้ที่มีศักยภาพในการต่อสู้กับความดันโลหิต และสู้กับสภาวะน้ำตาลในเลือดที่สูงช่วยลดคอเลสเตอรอล อุดมไปด้วยวิตามินเเละเเร่ธาตุ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย เพิ่มการไหลเวียนโลหิตโลหิต ปรับปรุงระบบการขับถ่ายในร่างกาย รวมถึงมีผลในการลดน้ำหนักได้อย่างดี คุณสามารถเลือกกินทับทิมในรูปแบบผลหรือน้ำก็ได้ยังไงก็มีประโยชน์ต่อร่างกายแน่นอน

10. ลูกพลัม


ลูกพลัม อีกหนึ่งผลไม้เฮลท์ตี้ให้น้ำตาลน้อยเเละดีต่อสุขภาพ เเต่จะหากินได้ง่ายในช่วงปลายฤดูร้อน ในพลัมมีน้ำตาลเพียง 7 กรัม และมีแคลอรี่เพียง 30 ต่อชิ้น ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์และน้ำตาลต่ำมาก ซึ่งข้อมูลนี้ได้มาจาก Jaclyn London, MS, RD, CDN, ผู้อำนวยการด้านโภชนาการของGood Housekeeping Institute ลูกพีชมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ เเละอีกหนึ่งประโยชน์ที่เชื่อว่าสาวๆ น่าจะชื่นชอบนั่นก็คือ การช่วยบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง สดใสนั่นเองค่ะ 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับ 10 ผลไม้น้ำตาลน้อยช่วยในการควบคุมน้ำหนักเเละถือว่าดีต่อสุขภาพเอามากๆ ที่เรารวบรวมมาฝากกัน ใครที่ชอบทานผลไม้อยู่เเล้วเเต่อยากหลีกเลี่ยงผลไม้ที่ให้น้ำตาลสูงเเล้วล่ะก็ รายชื่อผลไม้ข้างต้นก็น่าจะช่วยคุณได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ นอกจากจะกินเพื่อควบคุมน้ำหนักเเล้วก็ยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับร่างกายของเราอีกด้วย ยังไงก็อย่าลืมหามารับประทานกันนะคะทุกคน


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์