ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เช็กเลย! 6 พฤติกรรมทำผมร่วง

DREAM@ /

16 พ.ย. 63 15:31

485

เช็กเลย! 6 พฤติกรรมทำผมร่วง

ทำเอาเพลียจิตไปเลยล่ะค่ะ สำหรับปัญหาผมกองเต็มพื้นกวาดพื้นห้องเเต่ละครั้ง ก็ทำเอาเหวอไปทีเดียว ไหนจะตอนที่คุณหวีผมเเล้วผมร่วงออกมาทำให้คุณตกอกตกใจกันตามๆกันโดยเฉพาะกับคุณผู้หญิงทั้งหลายที่คงเข้าใจปัญหานี้เป็นอย่างดีใช่ไหมล่ะค่ะ เเม้คุณจะจัดการดูเเลเส้นผมหรือหนังศีรษะของคุณมากมายเเค่ไหน เเต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จมากนักทำเอาหลายต่อหลายคนวิตกกังวลว่าผมจะหลุดร่วงหมดหัวเสียก่อนหรือเปล่า ซึ่งบางพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของคุณบางอย่างก็คือตัวการสำคัญที่ทำร้ายเส้นผมได้เหมือนกัน เราลองมาเช็คดูดีกว่านะคะว่ามีพฤติกรรมใดบ้างที่อาจเป็นการทำร้ายเส้นผมว่าเเล้วอย่าเสียเวลาเลยคะ!!! 


1.รวบผมตึงๆเเละเเน่นจนเกินไป
เพราะการที่บางคนมีวิธีการจัดการกับผมของคุณโดยการมัดผม ก็เป็นสิ่งที่ดูดีเเละสบายตาไปอีกเเบบนะคะ โดยเฉพาะกับสาวๆหลายคนที่ถ้าปล่อยผมเเล้วจะดูไม่เข้ากับตัวเองถ้าอย่างนั้นจะมีทางไหนที่ดีที่สุดไปกว่าการมัดผม เเต่บางครั้งการที่คุณมัดรวบผมอย่างเเน่นจนเกินไป ก็อาจเป็นการทำร้ายเส้นผม เเละเป็นสาเหตุของปัญหาผมร่วงได้เหมือนกัน นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการถักเปียที่เเน่นจนเกินไป เพราะนั้นจะเป็นการทำให้รากผมอ่อนเเอหลุดร่วงเส้นผมใหม่ก็จะงอกช้าหรือไม่สามารถงอกใหม่ได้อีกลองเปลี่ยนมามัดรวบเเบบหลวมๆต่ำๆลงหน่อยก็เก๋ไปอีกเเบบนะคะ 


2.มีนิสัยดึงผมเล่นเป็นประจำ  
เคยเป็นกันบ้างหรือเปล่าค่ะ เวลาว่างๆหรือไม่มีอะไรทำหรือสาวๆที่นั่งจดเล็คเชอร์คิดอะไรไม่ออกก็ดึงผมตัวเองเล่นดึงไปก็ดึงมาดึงมาก็ดึงไป ผลที่ได้ก็คือบนโต๊ะกองไปด้วยเส้นผมที่นั่นก็เป็น เพราะอาจทำให้รากผมอ่อนแอรากผมของคุณจะถูกรั้ง เเละกระชากทำให้ผมร่วงได้ง่ายอีกนะเออ


3.เส้นผมที่สัมผัสความร้อนเเละสารเคมีที่มากเกินไป  
เคยได้ยินกันมาบ้างนะคะ ว่าการที่คุณประโคมสารเคมีให้กับผมของคุณมากเกินไปไม่ว่าจะเป็นการยืด หนีบ หรือทำสีผม ก็จะเป็นสาเหตุสำคัญเลยล่ะค่ะ ที่ทำให้เส้นผมของคุณหลุดร่วงได้อย่างง่ายดาย หรือเม้เเต่สเปรย์ต่างๆเองก็เช่นกันที่ทำให้ผมอยู่ทรงหรือหอมมากขึ้นก็อันตรายอยู่ไม่ใช่น้อยเลยนะคะ เพราะสารเคมีเหล่านี้จะเข้าไปสะสมในชั้นหนังศีรษะของคุณเเละเมื่อใช้ไปนานๆสารเคมีเหล่านี้ก็จะไปเป็นตัวทำร้ายเส้นผมได้เหมือนกัน รวมถึงการให้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยๆอย่างการเป่าไดร์ผมเป็นประจำก็จะทำให้เส้นผมสัมผัสกับความร้อนมากเกินไปเเละหลุดร่วงได้ในที่สุดนั่นเอง
4. สระผมบ่อยเกินไป 
หลายคนอาจจะคิดว่าการสระผมบ่อยๆ จะทำให้เส้นผมเเละสุขภาพหนังศีรษะของคุณนั้นเเข็งเเรงเเละสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม เเต่ทุกอย่างหากทำไม่พอดีหรือมากเกินไป ก็ทำให้เกิดผลเสียได้เหมือนกันนะคะ เช่นเดียวกับกรณีนี้เลยค่ะ คุณรู้หรือเปล่าค่ะว่าการที่คุณสระผมบ่อยเกินไปก็อาจจะเป็นผลทำให้หนังศีรษะของคุณเเห้งได้เหมือนกัน ดังนั้นทางที่ดีที่สุด ควรสระผม 3- 4 ครั้ง ต่อสัปดาหก์น่าจะเป็นการเพียงพอเเล้วล่ะค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อให้หนังศีรษะของเรามีเวลาสร้างน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงส่วนที่สูญเสียไปตามกลไกของร่างกายนั่นเองค่ะ 


5.ความเครียดก็ส่งผลได้เหมือนกัน
เพราะปัจจัยสำคัญที่มาจากอารมณ์ความรู้สึกจนส่งผลต่อร่างกายของเรา อย่างเจ้าความเครียดนี่เเหละค่ะที่ส่งผลเอาอย่างจังเลยต่อการขาดหลุดร่วงของเส้นผมของเรา เพราะความเครียดทำให้เส้นผมของเราหยุดการเจริญเติบโต เเละค่อยๆอ่อนแอจนตายลงไปในที่สุด รู้กันเเล้วก็อย่าปล่อยให้ตัวเองเครียดนะคะ 


6.ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดูเเลผมไม่เหมาะกับสภาพผมของคุณเอง
พฤติกรรมการเลือกซื้อเเชมพูคอนดิชันเนอร์ต่างๆนานาของคุณเนี่ยล่ะค่ะ ที่เป็นสาเหตุข้อพื้นฐานที่ง่ายที่สุดต่อการทำให้ผมขาดหลุดร่วง เพราะบางคนมีลักษณะผมเเห้งผมมันหรืออะไรต่างๆที่ก็ต้องอาศัยการเอาใจใส่ดูเเลที่เเตกต่างกัน เช่นคนที่มีแห้งก็ควรเลือกใช้เเชมพูที่มีคุณสมบัติอ่อนโยนต่อเส้นผม เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมของคุณอีกทางหนึ่งบางคนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผมของคุณก็อาจทำให้เกิดการระคายเคืองจนกลายเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมของคุณขาดหลุดร่วงได้เหมือนกัน


เมื่อสาวๆรู้กันอย่างนี้เเล้วก็อย่าได้ทำพฤติกรรมเหล่านี้อีกนะคะ หรือถ้าไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จริงๆเเล้วล่ะก็พยายามปฏิบัติกับเส้นผม เเละหนังศีรษะของคุณด้วยความรุนเเรงน้อยที่สุด เเละอ่อนโยนมากที่สุดนะคะเพราะคงไม่มีสาวๆคนไหนใช่ไหมละคะที่อยากให้เส้นผมของตัวเองหลุดร่วงออกมาเป็นกำๆจนท้ายที่สุดอาจทำให้เส้นผมของคุณเบาบางลงได้เพราะเราเชื่อได้เลยค่ะ ว่าต้องมีสักข้อในข้อใดข้อหนึ่งที่คุณอาจพลาดพลั้ง หรือเผลอทำลงไปโดยไม่รู้ตัวเเต่เมื่อคุณรู้เเล้วว่ามันไม่ถูกต้องก็อย่าได้กลับไปทำอีกนะคะเพื่อสุขภาพผมของคุณเองนะคะเนี่ยยยเรื่องฮอตในรอบสัปดาห์