ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ทิปส์ดูเเลผมหยักศก ให้ดูดี เป็นสไตล์ใช่คุณ!

DREAM@ /

17 พ.ย. 63 14:11

423

ทิปส์ดูเเลผมหยักศก ให้ดูดี เป็นสไตล์ใช่คุณ!

ผมหยิกธรรมชาติ หรือสาวๆ คนไหนที่เบื่อผมเหยียดตรงเเล้วอยากเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวผมหยักศกเเล้ว ก็ต้องรู้วิธีการดูเเลทรงผมของคุณให้สวยเเละดูดีด้วยเช่นกันนะคะหลายคนมองว่าผมหยักศกนั้นดูเเลยาก เเต่รู้ไหมค่ะว่าคุณก็สามารถดูดีมีสไตล์เเละเป็นตัวของคุณเองด้วยความมั่นใจได้ด้วยผมหยักศกเหมือนกัน วันนี้เราก็เลยขอนำทิปส์ดีๆในการดูเเลผมหยักศกมาฝากทุกคนกันค่ะ เมื่อทราบเเล้วรับรองว่าคุณจะรักผมของคุณมากขึ้นกว่าเดิมเเน่นอนค่ะ พร้อมเเล้วตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

1. สครับหนังศีรษะ
สำหรับสาวผมหยิก หรือผมหยักศกเเนะนำให้ลองทำความสะอาดหนังศีรษะ วิธีการสครับหนังศีรษะก็ไม่ยากเลยนะคะ เเค่เพียงนำน้ำตาลทรายเเดงมาผสมกับครีมนวดผมที่คุณใช้อยู่เเล้วมาผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นก็นำมานวดที่หนังศีรษะเเล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นอีกที เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยเเล้วล่ะค่ะ 

2. เวลาเป่าผมให้ก้มหัว
ภายหลังจากการสระผมเสร็จ ควรเป่าผมด้วยวิธีการก้มหัวเเล้วค่อยเป่า เพราะวิธีการนี้ก็จะช่วยไม่ให้ผมของคุณพอง หรือฟูฟ่องมากกว่าเดิมนั่นเองค่ะ 

3. ให้ใช้หวี่ซี่ห่าง
สำหรับหวี่ที่สาวๆ ผมหยักศกควรเลือกใช้ควรจะเป็นหวี่ซี่ห่าง เพราะหากคุณเลือกใช้หวีธรรมดาหรือเเปรงผมก็จะยิ่งทำให้ผมฟูหนักยิ่งกว่าเดิม

4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมหยักศกโดยเฉพาะ
สำหรับสาวๆ ผมหยิก หรือหยักศกควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่เหมาะสำหรับผมของคุณโดยเฉพาะ ซึ่งมันก็จะช่วยบำรุงเเละดูเเลผมของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าค่ะ 

5. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงตอนผมเปียก 
นอกเหนือจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมหยักศกโดยเฉพาะเเล้ว วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมต่างๆนั้น ควรจะใช้ในตอนที่ผมเปียก ก็จะช่วยทำให้ผมอยู่ทรงไม่เปลี่ยนแปลงนั่นเองค่ะ 

6. ไม่จำเป็นต้องสระผมทุกวัน
สำหรับสาวๆ ผมหยักศกทั้งหลายอาจจะไม่ต้องถึงขั้นกับสระผมทุกวันหรอกนะคะ  เพราะธรรมชาติของผมหยิกหยักศกนั้นมักจะเป็นผมที่ขาดความชุ่มชื้น จึงไม่จำเป็นที่จะต้องสระผมทุกวัน มิเช่นนั้นเเล้วน้ำมันในผมก็จะหายไปจนเสียหมด อาจจะใช้วิธีฉีดสเปรย์ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับเส้นผมก็น่าจะเพียงพอเเล้วล่ะค่ะ 

7. ลองทรีทเมนต์ด้วยสูตร DIY
บางทีทรีทเมนต์เเพงๆก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีคุณภาพดีเสมอไป เอาเป็นว่าสาวๆผมหยักศกคนไหนที่ทุนทรัพย์น้อย ลองมาทรีทเมนต์ผมด้วยสูตร DIY ที่คุณเองก็สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านได้วัตถุดิบก็คือ นำน้ำมันมะพร้าว 1/2 ช้อนโต๊ะเเล้วนำมาลูบที่ผมจากโคนจรดปลาย เเล้วหวีไปสักรอบเเล้วค่อยใช้ผ้าร้อนพันผมทิ้งไว้ 30 - 40 นาที เเล้วค่อยสระออกให้หมด

เเละทั้งหมดก็คือทิปส์ง่ายๆในการดูเเลผมหยักศก ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะค่ะ เชื่อว่าทรงผมของคุณก็จะดูดีมีสไตล์เก๋ๆ ในเเบบที่เป็นคุณเเล้วล่ะค่ะ ยังไงก็ลองนำทิปส์น่ารู้เหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์