ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

มัดรวม 5 ไอเดียปลูกต้นไม้ง่ายๆ สำหรับคนมือร้อนปลูกอะไรก็ไม่ขึ้น

DREAM@ /

19 พ.ย. 63 12:11

2,383

มัดรวม 5 ไอเดียปลูกต้นไม้ง่ายๆ สำหรับคนมือร้อนปลูกอะไรก็ไม่ขึ้น

คุณชอบปลูกต้นไม้กันหรือเปล่าค่ะ? เพราะสำหรับคนรักธรรมชาติสีเขียวเเล้วล่ะก็ การปลูกต้นไม้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะพลาดไปเสียไม่ได้เลย ดังนั้นสำหรับมือโปรที่เชี่ยวชาญเรื่องการปลูกต้นไม้ การเริ่มต้นปลูกต้นไม้สักต้นจึงไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไหร่ เเต่สำหรับคนมือร้อนหลายคนมักจะเจอกับปัญหาปลูกอะไรก็ไม่ขึ้นปลูกไปเเล้วก็ไม่รอด เเต่อยากมีต้นไม้เขียวๆไว้ชื่นชมบ้าง ทำอย่างไรดีล่ะค่ะ ไม่ต้องกังวลกันไปค่ะเพราะปัญหานี้ของคุณจะหมดไป เพราะเรามัดรวม 5 ไอเดียในการปลูกต้นไม้เเบบง่ายๆ ที่น่าจะเหมาะกับคนมือหนักมือร้อนทั้งหลายได้เป็นอย่างดี ว่าเเต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นลองตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

1.สวนขวด


ไอเดียการปลูกต้นไม้เเบบเเรกที่น่าสนใจมากๆ ก็คือ การทำสวนขวดนี่ล่ะค่ะ นับเป็นไอเดียปลูกต้นไม้ที่ได้สวยงามมาก เเละยังไว้สำหรับตกเเต่งบ้านเเบบเก๋ๆอีกด้วยนะคะ ด้วยระบบธรรมชาติระบบปิดเเละมีไอน้ำที่เกิดขึ้นภายในขวด ทำให้ต้นไม้ที่ได้รับการเเต่งมาอย่างดีจะได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ จนมันสามารถอยู่ได้เป็นปีเลยนะคะ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณก็ควรสังเกตระดับน้ำภายในขวด เเละไม่ปล่อยให้มันเเห้งผากจนเกินไป รวมถึงหลีกเลี่ยงการวางสวนขวดไว้ในบริเวณที่มีเเดดจัดเกินไปด้วยนะคะ 

2.ต้นไม้เเช่น้้ำ


ต้นไม้เเช่น้ำก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจเลยนะคะสำหรับใครที่อยากมีต้นไม้ไว้ประดับตกเเต่งบ้าน เพียงเเค่นำกิ่งของต้นไม้อย่างเช่น พลูด่าง เเคคตัส โกสนมาเเช่ไว้ในภาชนะทรงสูงรูปแบบต่างๆ เเล้วนำไปวางไว้ในบริเวณที่มีเเสงเเดดส่องถึง ไม่อับมืดจนเกินไป เเละเปลี่ยนน้ำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพียงเท่านี้คุณก็จะมีต้นไม้สวยๆไว้ประดับตกเเต่งตามมุมต่างๆ ของบ้านเเล้วล่ะค่ะเป็นยังไงค่ะน่าสนใจกันหรือเปล่า

3.ปลูก"ทิลเเลนด์เซีย"


ทิลเเลนด์เซีย เป็นพันธุ์ไม้ในวงศ์สับปะรดสี หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ เคราฤาษี ซึ่งเป็นต้นไม้ที่สามารถเจริญเติบโตได้ดี เเละไม่ต้องใช้ดินเลยคุณอาจจะลองนำมาเเขวนไว้ในที่ที่มีเเสงเเดดเเละอากาศถ่ายเทได้สะดวก เเละรดน้ำวันเว้นวันมันก็จะสามารถเจริญเติบโตได้ดี ซึ่งมีให้คุณเลือกนำมาปลูกหลากหลายสายพันธุ์ เเละหลากหลายรูปทรง รวมไปถึงหลายสีอีกด้วยนะคะ

4.ปลูกวัชพืชเพื่อความสวยงาม


ฟังไม่ผิดเเน่นอนค่ะ วัชพืช นี่่ล่ะค่ะ เพราะวัชพืชที่มีความสวยงามเเละสามารถปลูกเพื่อประดับตกเเต่งบ้านได้ก็มีด้วยกันหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผักสลัดน้ำ ตีนตุ๊กเเก หญ้าน้ำพุ หญ้าถอดปล้อง เเถมข้อดีของวัชพืชก็สามารถเจริญเติบโตได้ดีเเทบจะในทุกสภาพพื้นที่ โดยที่เราอาจไม่ต้องไปนั่งให้ความใส่ใจมากมายนัก ยังไงก็ลองดูกันนะคะ 

5.ต้นไม้ปลอม


ตัดปัญหาปลูกอะไรไม่ขึ้น ปลูกอะไรก็ไม่รอดด้วยการตกเเต่งบ้านกับต้นไม้ปลอมดูไหมล่ะค่ะ ใช้ต้นไม้ปลอมที่ทำมาจากพลาสติกมันนี่ล่ะค่ะ ลองนำมาประดับตกเเต่งตามผนังในเเนวตั้ง หรือเป็นกระถางไม้ยืนต้นหรือพื้นหญ้าเทียม ซึ่งมันก็จะง่ายต่อการเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหน เเละที่สำคัญมีความคงทนเเข็งเเรงอยู่กับคุณได้ยาวนานเเน่นอนค่ะ  

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับ 5 ไอเดียเจ๋งๆ ในการปลูกต้นเเบบง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งจริงเเล้วไม่ว่าคุณจะเป็นมือโปรในเรื่องการปลูกต้นไม้หรือเป็นคนมือร้อนที่มักจะปลูกอะไรไม่ขึ้นก็ตาม ก็สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้เหมือนกันเลยนะคะ เอาเป็นว่าถ้าคุณสะดวกรูปเเบบไหนหรือวิธีใดก็ลองนำไปใช้กันดูนะคะ 


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์