ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

มันฝรั่ง กับเคล็ดลับความงามที่สาวๆ ต้องรู้!

DREAM@ /

20 พ.ย. 63 15:49

349

มันฝรั่ง กับเคล็ดลับความงามที่สาวๆ ต้องรู้!

มาดูเเลสุขภาพผิวให้สวยสะพรั่งด้วย...มันฝรั่งกันเถอะค่ะ!
วันนี้เราขอยกเอาเคล็ดลับสุดเวิร์กเพื่อการดูเเลสุขภาพผิวพรรณที่ดีจากวัตถุดิบเลอค่าอย่าง"มันฝรั่ง"มาฝากกันค่ะ ใครจะคิดล่ะค่ะว่ามันฝรั่งก็สามารถที่จะกลายเป็นไอเท็มเพื่อความสวยงามสะพรั่งของสาวๆได้ วันนี้เราเลยขอทำหน้าที่ๆไปรวบรวมเคล็ดลับสารพัดประโยชน์เพื่อความงามจากมันฝรั่งมาฝากสาวๆกันค่ะพร้อมเเล้วอย่ารอช้าตามเราไปดูเลยจ้าทุกคน


1. บำรุงผิวหน้าให้สวยกระจ่างใส
เราขอยกให้สูตรความงามฉบับนี้เป็นอีกหนึ่งสูตรที่เชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องอยากรู้กันอย่างเเน่นอนเลยใช่ไหมค่ะ เพราะเพียงเเค่คุณนำมันฝรั่งไปบดเเล้วนำมามาส์กหน้าหรือคั้นเอาเเต่น้ำของมันฝรั่งมาใช้มาส์กหน้า ทำเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวหน้าเเลดูกระจ่างใสขึ้นมานั่นเองค่ะ เเถมยังช่วยลดเลือนรอยสิวที่เกิดขึ้นได้อีกด้วย รู้กันอย่างนี้เเล้วลองนำไปใช้ดูนะคะทุกคน


2. มันฝรั่งช่วยฟื้นฟูผมเเห้งเสีย
สำหรับเคล็ดลับความงามของมันฝรั่งในการช่วยฟื้นฟูผมเเห้งเสียก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คุณคิดหรอกนะคะ เพราะเพียงเเค่นำมันฝรั่งไปคั้นให้ได้เเต่น้ำออกมา เเล้วนำน้ำของมันฝรั่งที่ได้ไปผสมเข้ากับว่านหางจระเข้ หลังจากนั้นก็นำมามาส์กผมรวมถึงหนังศีรษะของคุณได้เลยนะคะ  ประโยชน์ของมันฝรั่งตั้งมากมายที่อุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน ฟอสฟอรัส วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี เเละเเร่ธาตุที่สำคัญ เเละจำเป็นอีกมากมายที่ล้วนเเต่มีส่วนสำคัญในการช่วยฟื้นฟูผมที่เเห้งให้นุ่ม เเละชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเองค่ะ ใครที่กำลังประสบอยู่กับปัญหาผมเสียอยู่น่าจะลองสักหน่อยนะคะ


3. มันฝรั่งช่วยลดรอยหมองคล้ำใต้ตา
ขอบตาดำเป็นหมีเเพนด้าไม่ว่าใครก็คงไม่ยินดีให้มันปรากฏบนผิวหน้าของคุณอย่างเเน่นอนใช่ไหมค่ะ เเต่หากใครกำลังประสบปัญหาเรื่องขอบตาดำคล้ำอยู่เเล้วล่ะก็ วันนี้มันฝรั่งเขาก็ช่วยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เนื่องจากสรรพคุณที่น่าสนใจอีกอย่างของมันฝรั่งจะช่วยผลัดผิวของคุณให้ขาวเเละกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนวิธีการก็คือให้ขูดมันฝรั่งออกเป็นเส้นๆเเล้วนำไปคั้นเอาเเต่น้ำ เมื่อได้น้ำจากมันฝรั่งมาเเล้วก็ให้นำสำลีไปชุบน้ำที่ได้จากการคั้นเเละให้คุณนำแผ่นสำลีไปประคบไว้ใต้ตาได้เลยค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เเละทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองว่ารอยหมองคล้ำใต้ดวงตาจะค่อยๆ เลือนหายไปจนคุณสามารถสังเกตได้นั่นเองค่ะ หรือใครถนัดจะทำอีกวิธีซึ่งเเค่เพียงหั่นสไลด์มันฝรั่งเป็นเเผ่นบางๆเเล้วนำไปประคบไว้ใต้ตาเลยก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ4. ช่วยกระชับรูขุมขน
อีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับคุณสาวๆ อยู่ไม่น้อยสำหรับเรื่องรูขุมขนเปิดกว้าง หรือเกิดปัญหาเรื่องริ้วรอย เพียงคุณนำมันฝรั่งที่ต้มสุกเเล้วมาบดให้ละเอียด เเล้วนำไปผสมเข้ากับโยเกิร์ต เเล้วก็นำลงมาส์กบนผิวหน้าทิ้งไว้อย่างนั้นประมาณ 30-40 นาที ประโยชน์ของมันฝรั่งในข้อนี้ก็คือภายในมันฝรั่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เเละให้วิตามินที่ดีเเละจำเป็นต่อผิวของเราซึ่งจะเป็นการช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนังของเราได้เป็นอย่างดี รับรองว่าช่วยกระชับรูขุมขนเเละบอกลาปัญหาเรื่องริ้วรอยไปได้เลยล่ะค่ะ


5. จัดการความหมองคล้ำใต้วงเเขน
เชื่อว่าปัญหารอยหมองคล้ำใต้วงเเขนเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องโฟกัสให้มากๆเลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการรบกวนจิตใจของคุณเเล้ว ก็อาจจะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจจะใส่เสื้อผ้าเเขนกุดก็ไมได้ เพราะกลัวจะทำให้คนอื่นเห็นถ้าอย่างนั้นลองดูเคล็ดลับดีๆ จากมันฝรั่งสักหน่อยดีไหมค่ะ  เพียงเเค่นำมันฝรั่งมาผสมกับน้ำมะนาว เเละน้ำผึ้งเเล้วนำมาทาตรงส่วนใต้วงแขนที่ดำคล้ำแล้วทิ้งไว้ประมาณ 1ชั่วโมง ประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิวใต้วงเเขนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เเถมจะช่วยให้ผิวเเลดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย


เป็นยังไงกันบ้างล่ะค่ะสำหรับ เคล็ดลับความงามจาก"มันฝรั่ง" ที่เราได้รวบรวมมาฝากกันวันนี้เเทบไม่อยากจะเชื่อกันเลยใช่ไหมล่ะค่ะ เเต่มาถึงตอนนี้ไม่เชื่อก็คงต้องเชื่อเเล้วค่ะใครจะลองนำไปดูเเลตัวเองก็ลองหยิบไปใช้ได้เลยนะคะ ส่วนคราวหน้าเราจะมีเคล็ดลับอะไรดีๆมาฝากกันอีกอย่าลืมติดตามนะคะทุกคน


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์