ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เทคนิคการเก็บของ ให้เป็นระเบียบ สำหรับคนช่างซื้อ

DREAM@ /

21 พ.ย. 63 10:11

2,039

เทคนิคการเก็บของ ให้เป็นระเบียบ สำหรับคนช่างซื้อ

บทความนี้ต้องบอกเลยค่ะว่าขอเอาใจคนช่างซื้อทั้งหลาย ขยันซื้อมาไว้ในบ้านจนไม่รู้ว่าจะไปเก็บตรงไหนเเล้ว จนคนในบ้านถึงกับเอ่ยทักว่า ซื้อของมาถมที่หรืออย่างไร? วันนี้เราเลยถือโอกาสชวนทุกคนมามาจัดบ้าน เคลียร์ของมากมายหลายชิ้น บางคนซื้อมาเเล้วลืมไปด้วยซ้ำว่าเคยซื้อมาลองมาจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบกันดีกว่าค่ะรับรองว่านอกจากคุณจะได้พื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้นเเล้ว วันหลังจะหยิบจับอะไรก็นำออกมาใช้ได้ง่ายไม่รกวุ่นวายเเน่นอน ว่าเเล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. ชั้นวางของบนโต๊ะ
สำหรับชั้นวางของบนโต๊ะ เหมาะสำหรับของที่หยิบใช้บ่อยๆ ลองวางลงในกระบะจะทำให้เรามองเห็นได้ง่าย ส่วนชิ้นที่ไม่ค่อยได้หยิบจับใช้งานก็ให้เก็บใส่ในลิ้นชักเพื่อเป็นการกันฝุ่นในอีกทางหนึ่งนั่นเองค่ะ

2. ชั้นวางของติดผนัง
ถ้าพื้นที่ทำงานของคุณไม่ได้กว้างขวางมากนัก ลอง DIY งานฝีมือตัดเย็บนิดหน่อย เเล้วลองเย็บผ้าม่านเเล้วติดเทป ตีนตุ๊กแก หรืออาจจะใช้ห่วงเเขวน เพื่อทำเป็นหน้าบานกันฝุ่นที่ชั้นก็ได้เเล้วล่ะค่ะ


3. โต๊ะทำงาน
สำหรับโต๊ะทำงานในบ้านให้เลือกใช้โต๊ะที่มีความยาวประมาณ 100 - 150 เซนติเมตร ไว้สำหรับวางคอมพิวเตอร์หรือเเล็ปท็อป ก็จะทำให้เหลือพื้นที่ให้ทำงานอย่างอื่นได้อีกด้วย ลองใช้เป็นโต๊ะขาโปร่งหรือลองหาโต๊ะชั้นเตี้ยเเบบมีล้อมาใส่ของใต้โต๊ะได้อีกด้วยนะคะ

4. ตู้เสื้อผ้า
ตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บกระเป๋า ตู้เก็บแอคเซสเซอรี่ต่างๆ หรือเเม้เเต่ตู้เก็บรองเท้าควรจัดเก็บเเละเเบ่งให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น เสื้อยืดไม่จำเป็นต้องรีด เเต่ให้ม้วนใส่ลิ้นชัก ส่วนกางเกงยีนส์ที่เป็นผ้าหนาๆก็ควรพับครึ่งเเล้วใส่ไม้เเขวนที่มีความเเข็งเเรงสักหน่อย หรือจะลองเเยกตามประเภทหรือตามสีเสื้อผ้าส่วนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานก็ให้เก็บไว้บนสุดของตู้ หรือเก็บลงในกล่องพลาสติกก็ได้นะคะ


5. แผงอุปกรณ์ติดที่ผนัง
อุปกรณ์หลายต่อหลายอย่างถ้าคุณวางไว้บนโต๊ะ หากเป็นของชิ้นเล็กชิ้นน้อยอาจง่ายต่อการสูญหายได้เหมือนกัน ดังนั้นลอง DIY พื้นที่ผนังว่างๆสักมุมหนึ่งในบ้านที่เห็นได้ชัด โดยอาจซื้อไม้กระดานไม้ก๊อกจากแผนกเครื่องเขียน ลองตอกตะปูลงไปเเล้วเอาไว้เเขวนอุปกรณ์ที่คุณต้องหยิบใช้สอยบ่อย จะช่วยให้หยิบง่าย เป็นระเบียบมากขึ้น ครั้งต่อไปเมื่อคุณต้องใช้ก็หยิบออกไปเเละนำกลับมาเเขวนให้เข้าที่ทุกครั้งหลังใช้งานด้วยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับเทคนิคการเก็บของให้เป็นระเบียบที่เรารวบรวมมาฝากกัน เชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากเลยนะคะสำหรับขาช้อปทั้งหลาย  ลองจัดเก็บของของคุณให้เข้าที่เป็นระบบระเบียบ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณบริการจัดการพื้นที่ในบ้านได้อย่างดีเเล้วล่ะค่ะ ไม่เเน่นะคะเมื่อคุณสามาถจัดการทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทางได้เเล้ว อาจทำให้คุณได้วางแผนการใช้จ่ายมากขึ้น มองเห็นว่าของชิ้นไหนที่จำเป็นหรือของชิ้นไหนที่ไม่จำเป็นต้องใช้ เป็นการช่วยประหยัดเงินได้ดีอีกทางหนึ่งเลยล่ะค่ะ


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์