ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ผิวเเบบนี้ ต้องสครับผิวยังไง? เคล็ดลับที่สาวๆ ต้องรู้!

DREAM@ /

21 พ.ย. 63 11:57

543

ผิวเเบบนี้ ต้องสครับผิวยังไง? เคล็ดลับที่สาวๆ ต้องรู้!

สาวๆ หลายคนชื่นชอบการสครับผิวเป็นอย่างมาก วันหยุดวันว่างไม่ได้ ก็ต้องจัดการสครับผิวตนเองกันเเล้ว เเต่จะไปเเล้วการสครับผิวของเรานั้นไม่ใช่สักเเต่จะสครับไปเท่านั้นนะคะ นื่องจากสภาพผิวของหนุ่มๆสาวๆ ทุกคนนั้นเเตกต่างกันไป บางคนมีผิวเเพ้ง่าย บางคนมีปัญหาผิวเเห้ง ดังนั้นลักษณะการสครับผิวก็ต้องมีความเเตกต่างกันออกไป เพื่อให้ออกมาดีกับสุขภาพผิวของเรามากที่สุดงั้นเราลองไปดูพร้อมกันไหมค่ะว่าผิวเเบบนี้ จะมีวิธีสครับผิวอย่างไรเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวของเรามากที่สุด ว่าเเล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า

1. ผิวเเห้ง
สำหรับสาวๆผิวเเห้งกร้านจะมีลักษณะผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ไม่ควรที่จะเลือกสครับผิวที่มีเนื้อสครับละเอียดจนเกินไป สามารถใช้ข้าวโอ๊ตบด หรือวัตถุดิบอย่างน้ำตาลผสมกับน้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าวหรือนมสด ที่มีส่วนช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นให้กับผิวของเรามากขึ้น เเละที่สำคัญคือไม่ทำใก้เกิดการระคายเคืองผิวอีกด้วย


2. ผิวมัน
หนุ่มสาวที่มีผิวมันเป็นต้นทุนให้เลือกใช้สครับเเบบน้ำตาลหรือเกลือก็ได้เหมือนกัน เเล้วอาจจะนำไปผสมกับน้ำมะนาว นำไปขัดเบาๆ ก็จะช่วยลดความมันบนผิว หรืออาจจะเลือกเป็นสูตรข้าวโอ๊ตเเละน้ำผึ้ง ก็จะช่วยลดความมันบนใบหน้าให้เกิดความชุ่มชื้นจากธรรมชาติมากขึ้นนั่นเองค่ะ 


3. ผิวเเพ้ง่าย
เกิดมาเป็นสาวๆที่มีผิวเเพ้ง่าย มันเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนหาทางเเก้ไขกันไม่ตกจริงๆ เพราะจะนำอะไรไปแปดเปื้อนบนใบหน้าก็มีเเต่จะทำให้ผิวหน้าเกิดปัญหาอยู่ตลอด ดังนั้นสครับที่จะเลือกมาใช้ควรเป็นสครับที่มีวัตถุดิบมาจากธรรมชาติจะดีที่สุด ไม่มีการเเต่งสีหรือเเต่งกลิ่น เช่น สครับสูตรน้ำตาล หรือเกลือผสมเข้ากับน้ำผึ้งหรือหากจะเป็นน้ำมันก็ควรเป็นน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก ที่มีส่วนช่วยถนอมให้ผิวของเรานั้นเนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเองค่ะ

4. ผิวที่มีสิวง่าย
สำหรับผิวที่มักจะเป็นสิวได้ง่าย เเนะนำว่าควรใช้เป็นสครับน้ำตาลผสมกับน้ำผึ้ง หรือน้ำมันมะพร้าว เพราะจะช่วยฆ่าเชื้อหรือลดการอักเสบของสิวได้ หรือใครจะลองใช้สูตรสครับเบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับน้ำเปล่า ก็จะช่วยขจัดสิวเสี้ยนต่างๆได้ดีทีเดียว


5. ผิวหมองคล้ำ
สาวๆที่มีผิวหมองคล้ำอย่าได้เป็นวิตกกังวลกันไปค่ะ เพราะผิวหมองคล้ำถือเป็นผิวที่มีความบอบบางเเละไวต่อเเสง สูตรสครับผิวที่เหมาะกับผิวเช่นนี้จึงเป็นสูตรสครับน้ำตาล หรือกากกาเเฟ เพื่อเป็นการป้องกันการระคายเคืองของผิว หรือจะนำไปผสมกับน้ำมะขามเปียก หรือมะเขือเทศ เเล้วนำมาขัดเบาๆ เป็นประจำก็ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวกระจ่างใสเเละขาวขึ้นนั่นเองค่ะ ได้ทราบกันเเล้วว่าสภาพผิวเเบบไหนควรเลือกใช้การสครับยังไง คราวนี้เชื่อว่าสาวๆ ก็น่าจะสนุกกับการสครับผิวมากขึ้นเเล้วล่ะค่ะ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการสครับผิวก็ไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป เพราะจะเป็นการทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ เเละทุกครั้งที่ทำการสครับผิวก็ควรทำอย่างอ่อนโยนมากที่สุดขัดในลักษณะเป็นวงกลม จะช่วยให้ผิวเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย เพียงเท่านี้สาวๆ ทั้งหลายก็จะได้ดูเเลสุขภาพผิวเเละเผยความกระจ่างใสในเเบบของตัวเองเเล้วล่ะค่ะ 


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์