ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ลดสิวด้วยสูตร DIY ครีมนมน้ำส้ม บอกลาปัญหาสิว

DREAM@ /

23 พ.ย. 63 10:11

240

ลดสิวด้วยสูตร DIY ครีมนมน้ำส้ม บอกลาปัญหาสิว

ปัญหาสิว หนึ่งในปัญหาโลกเเตกที่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าใครที่ไม่เป็นคงไม่มีวันได้เข้าใจอย่างเเน่นอนค่ะ บางคนเป็นที่ใบหน้าไม่พอ ยังจะลามไปถึงแผ่นหลังอีกต่างหาก หลายคนใช้ความพยายามลองดูทุกวิธีเพื่อเเก้ปัญหาสิวบางคนลองเเล้วก็ไม่ได้ผล ทำเเล้วก็ไม่ดีขึ้น เเต่วันนี้ใครที่กำลังใจหนักใจกับปัญหาสิวของคุณอยู่นั้นอาจจะเบาใจลงได้เเล้วค่ะ เพราะเรานำสูตร DIYลดสิวมาฝากทุกคนกันอีกเเล้วกับสูตรนี้เลยค่ะ "ครีมนมน้ำส้ม" ช่วยบอกลาปัญหาสิวไม่ว่าจะที่ใบหน้าของเเผ่นหลังก็ช่วยได้เป็นอย่างดี ว่าเเต่สูตรนี้ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ลองตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


สูตรครีมนมน้ำส้มช่วยลดปัญหาสิวได้อย่างไร
เชื่อว่าหลายคนน่าจะเกิดความสงสัยอยู่ไม่มากก็น้อยนะคะ ว่าทำไมต้องเป็นสูตรนี้ เราทราบกันเป็นอย่างดีว่า "น้ำส้ม" อุดมไปด้วยวิตามินเเละ AHA ที่เป็นอาหารผิวหลายต่อหลายชนิด เเละเมื่อนำน้ำส้มมาผสมเข้ากับนมสดเเละสมุนไพรอื่นๆ เเล้ว ไม่ว่าจะเป็นขมิ้นที่มีสารระงับเชื้อช่วยลดสิวเเละลดเลือนรอยสิวได้เป็นอย่างดี หรือดินสอพอง ที่มีสรรพคุณสำคัญในการช่วยกำจัดสิวเสี้ยนเเละลดผดผื่นหรือไข่ขาวที่ช่วยในการควบคุมความมัน หรือจะเป็นน้ำผึ้งเพื่อเป็นการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เเละปรับสภาพผิวให้เกิดความสมดุล ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิวซ้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้เมื่อสารอาหารเเละวิตามินซีในน้ำส้มทำงานร่วมกับกรดเเล็กติกในนมสดมันก็จะช่วยลดสิวบนใบหน้าเเละช่วยให้แผ่นหลังเรียบเนียนได้เป็นอย่างดี

วิธีการใช้
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1.น้ำส้มสดคั้น 1/2 ถ้วย
2.
นมสดไม่มีไขมัน 1/4ถ้วย
3.น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
4.ไข่ขาว 1 ฟอง
5.ขมิ้นสดบดละเอียด 2 ช้อนชา
6.ดินสอพองสะตุ 1 ช้อนชา
วิธีการใช้ก็คือ ปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีม หลังจากนั้นล้างหน้าให้สะอาดเเล้วซับให้เเห้งพอหมาดๆ จากนั้นก็นำส่วนผสมทั้งหมดทาลงบนใบหน้า เเละเเผ่นหลังหรือในจุดที่ต้องการกำจัดสิว จากนั้นทิ้งไว้ 15 นาทีเเล้วค่อยล้างออก ทำเเบบนี้สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง ก็จะช่วยแก้ปัญหาสิวได้เเล้วล่ะค่ะ 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับครีมนมน้ำส้มสูตรลดสิวฉบับ DIY ที่เรานำมาฝากกัน เอาเป็นว่าใครที่กำลังหนักใจกับสิวที่เป็นอยู่เเล้วล่ะก็ ลองนำสูตรนี้ไปใช้กันดูนะคะน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจให้กับคุณได้ไม่มากก็น้อยอย่างเเน่นอน ส่วนครั้งหน้าเราจะนำเคล็ดลับอะไรมาฝากกันอีกนั้นอย่าลืมติดตามเลยนะคะ