ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

6 พิกัดสถานที่วิ่งออกกำลังกายในกรุงเทพ สายเฮลท์ตี้ไม่ควรพลาด!

DREAM@ /

23 พ.ย. 63 13:42

1,174

6 พิกัดสถานที่วิ่งออกกำลังกายในกรุงเทพ สายเฮลท์ตี้ไม่ควรพลาด!

เดี๋ยวนี้หันไปไหนมาไหนก็เห็นผู้คนหันมาออกกำลังกายใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น บทความวันนี้เอาใจคนรักสุขภาพ สายเฮลท์ตี้ทั้งหลายที่เบื่อฟิตเนส เเล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปออกกำลังกายที่อื่นดูบ้าง ซึ่งชีวิตของคนเมืองกรุงส่วนใหญ่ก็มักจะถูกจำกัดด้วยสถานที่เเละเวลา จุดมุ่งหมายส่วนใหญ่ของคนที่ต้องการวิ่งหรือออกกำลังกายก็คงไม่พ้นฟิตเนสหรือสวนสาธารณะ วันนี้เราก็เลยรวบรวม 6 พิกัดสถานที่วิ่งในกรุงเทพฯ ยอดฮิตที่นักวิ่งทั้งหลายมักจะไปวิ่งกันมาฝากค่ะ เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนดีเเล้วล่ะก็ ลองตามเราไปดู 6 พิกัดเหล่านี้พร้อมกันเลยจ้า ไปกันโลด!!!

1. สวนจตุจักร


สวนจตุจักร อีกหนึ่งสวนสาธารณะยอดฮิตที่คงไม่มีใครไม่รู้จักอีก ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิ เขตจตุจักร ด้วยเป็นสวนสาธารณะที่สามารถเดินทางมาได้ทั้งรถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน เดินออกมาก็คือถึงพอดีเป๊ะ จุดเด่นของสวนจตุจักรคือพื้นที่สวนที่กว้างใหญ่  เหมาะกับการทำทุกกิจกรรมไม่ว่าจะวิ่ง ไทเก๊ก จักรยาน ปิกนิกริมน้ำ แอโรบิค ถ่ายมิวสิควิดีโอ หรือเล่นกีฬาอื่นๆได้ด้วยเหมือนกัน จะวิ่งตอนเช้าก็ได้บรรยากาศที่ดี หรือวิ่งตอนเย็นหลังเลิกงานไปเเล้วก็คึกคักไปอีกเเบบถ้าเริ่มวิ่งจากจุดเริ่มต้น ตั้งเเต่บริเวณลานโค้งที่มีแอโรบิกก็จะมีหลักกิโลคอยบอกระยะทางที่วิ่งไปด้วย ใครจะออกมาพักผ่อน ปูเสื่อกินลมชมวิวก็น่าสนใจไม่เบาเลยนะคะ 

เวลาเปิดบริการ : 04.00-21.00น.

ขอบคุณภาพ : thai.tourismthailand.org

***************
2. สวนเบญจกิติ
ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนนรัชดาภิเษก เขตคลองเคย กรุงเทพมหานคร มีพื้นที่ 430 ไร่ ภายในแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกมีพื้นที่ 130 ไร่ สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วจัดให้เป็นสวนสาธารณะ เน้นสวนน้ำเป็นหลัก มีลานสุขภาพสำหรับคนชอบออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีลานแสดงกลางแจ้งเป็นลานแบบเปิด เพื่อแสดงงานประเพณี ศิลปวัฒนธรรม การละเล่นต่างๆ ส่วนพื้นที่อีก 300 ไร่ จัดเป็นสวนป่าเป็นแหล่งความรู้เกี่ยวกับพรรณไม้ต่างๆ ในเมืองไทย เป็นอีกหนึ่งพิกัดสถานที่วิ่งยอดฮิตที่ชาวกรุงชอบมาวิ่งกัน เดินทางง่ายเเละติดกับ MRT สถานีศูนย์ประชุมเเห่งชาติสิริกิติ์

เวลาเปิดบริการ : 04.30-21.00น.
ขอบคุณภาพ : www.posttoday.com,100bangkoks.blogspot.com

***************
3. สวนลุมพินีอีกหนึ่งสวนสาธารณะใจกลางกรุงที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับ "สวนลุมพินี" เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บนถนนพระรามที่ 4 ล้อมรอบด้วยถนนวิทยุ ถนนราชดำริ และซอยสารสิน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ที่นักออกกำลังกายมักจะไปวิ่งกันมากๆ เนื่องจากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า ซึ่งก่อสร้างในสมัยรัชกาลที่ 7 พร้อมทั้งพระราชทานนามว่า "สวนลุมพินี" ซึ่งเป็นชื่อสถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้าในประเทศเนปาล แต่พระองค์เสด็จสวรรคตก่อนจึงไม่แล้วเสร็จ อย่างที่บอกเลยว่าเดินทางไปสะดวกมาก  มีกิจกรรมเพื่อการออกกำลังกายให้คุณได้ทำเยอะเเยะมากมาย เช่น แอโรบิก โยคะ ตีปิงปอง รับรองว่าคุณไม่มีเบื่อเเน่นอนค่ะ 

เวลาเปิดบริการ : 04.30-21.00น.
ขอบคุณภาพ : hilight.kapook.com,pantip.com/topic/31230078

***************
4. สวนหลวงร.9สำหรับสวนหลวง ร.9 เป็นสวนสาธารณะในกรุงที่มีความสวยงามและถือว่าเป็นสวนพฤษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯอีกด้วย เพราะมีพื้นที่ทั้งหมด 500 ไร่ ตั้งอยู่ที่ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 41 หนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ภายในประกอบด้วย อาคารเทิดพระเกียรติ รวมเรื่องราวพระราชกรณียกิจ และสิ่งของเนื่องในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สวนพฤกษศาสตร์ สวนรมณีย์ ตระพังแก้วเก็บน้ำฯลฯ ซึ่งมีสนามหญ้า และต้นไม้ร่มรื่น และบริเวณให้วิ่ง เปิดให้ประชาชนเข้าพักผ่อนหย่อนใจได้ทุกวัน นอกจากได้สุขภาพกายเเล้วบรรยากาศภายในสวนเองก็ชวนให้อิ่มอกอิ่มใจไปพร้อมกันเเน่นอนค่ะ
 
เวลาเปิดบริการ : 05.00-19.00น.
ขอบคุณภาพ : thai.tourismthailand.org,http://thailandindy.com/

*************
5. อุทยานเบญจสิริ หรือ สวนเบญจสิริตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท(ข้างเอ็มโพเรียม) ซึ่งสร้างเพื่อน้อมเกล้าถวายในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถทรงมีพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษาในปี 2535 บริเวณกลางสวนตกแต่งเป็นสวนป่า มีสระน้ำ ศาลาพักผ่อน ลานอเนกประสงค์ ส่วนด้านหลังและด้านข้างเป็น สวนสุขภาพ สนามเด็กเล่นลานสเก็ต สนามบาสเกตบอล สนามตะกร้อ และสระว่ายน้ำ พร้อมสระเด็กเล็ก เป็นอีกหนึ่งสถานที่วิ่งยอดฮิตใจกลางกรุงเทพที่เดินทางสะดวก เป็นหนึ่งในจุดหมายของเหล่าพนักงานออฟฟิศในช่วงเวลาหลังเลิกงานสามารถเดินทางด้วย BTS พร้อมพงษ์ เเล้วเดินเข้ามาได้เลย ใครอยู่เเถวนี้อยากลองมาเปิดประสบการณ์ใหม่เเล้วล่ะก็ ลองมาดูนะคะ 

เวลาเปิดบริการ : 05.00-21.00น.
ขอบคุณภาพ : th.tripadvisor.com,www.home.co.th

*************
6. สวนวชิรเบญทัศ (สวนรถไฟ)สวนรถไฟ หรือ สวนวชิรเบญทัศ เดิมเป็นสนามกอล์ฟรถไฟ ตั้งอยู่บนถนนกำเเพงเพชร3 ถนนวิภาวดีรังสิต เเยกสุทธิสาร กรุงเทพมหานคร จัดสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับกรุงเทพมหานครและเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวโรกาสที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีพระชนมายุครบ 50 พรรษา เป็นสถานที่ที่ครอบครัวนิยมมานั่งพักผ่อน ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพและวิ่งออกกำลังกาย ในช่วงที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานสะพรั่ง ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพจะสะพายกล้องมาถ่ายภาพประทับใจกันคับคั่งเลยทีเดียว เเถมเดินทางง่ายอีกด้วยเพราะใกล้ BTS เเละ MRT 

เวลาเปิดบริการ: 05.00-21.00น.

ขอบคุณภาพ : www.go2bangkok.com,www.timeout.com

*****************
เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับ 6 พิกัดสถานที่วิ่งยอดฮิตในเมืองกรุงที่เรานำมาฝากกัน เอาเป็นว่าเลือกสถานที่ที่อยากไปกันได้เเล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ เตรียมรองเท้าวิ่งคู่ใจ ชุดวิ่งตัวโปรดเเล้วออกไปวิ่ง เสริมสร้างสุขภาพที่เเข็งเเรงพร้อมกับเราเลยดีกว่า ได้เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ เห็นสิ่งเเวดล้อมเเปลกตาเเล้วเเละถือโอกาสพักผ่อนไปในตัวได้อีกด้วย  ว่าเเล้วก็ไปวิ่งด้วยกันเถอะค่ะ!!