ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เคล็ดลับบอกลาปัญหารองเท้าเหม็นอับ

DREAM@ /

24 พ.ย. 63 14:58

1,534

เคล็ดลับบอกลาปัญหารองเท้าเหม็นอับ

คุณผู้อ่านเคยเจอปัญหารองเท้าเหม็นอับกันบ้างหรือเปล่าค่ะ โดยเฉพาะในวันที่ฝนตก หรืออากาศอับชื้นเเล้วล่ะก็ รองเท้าที่คุณสวมใส่ออกไปข้างนอกก็มักจะเต็มไปด้วยกลิ่นอับ เเละกลายเป็นเเหล่งสะสมความชื่นได้เอาง่ายๆ เป็นใครก็คงไม่โอเคเเน่ๆ วันนี้เราเลยถือโอกาสรวบรวมเคล็ดลับการบอกลาปัญหารองเท้าเหม็นอับในรองเท้าด้วยวิธีการง่ายๆ มาฝากกัน ว่าเเต่ละวิธีจะทำอย่างไรนั้นตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า

- เบกกิ้งโซดาสำหรับไอเท็มยอดฮิตอย่างเบกกิ้งโซดาก็มีประโยชน์ในการช่วยเเก้ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี สามารถนำเบกกิ้งโซดามาโรยไว้ในพื้นรองเท้าให้ทั่ว เบกกิ้งโซดาจะช่วยทำหน้าที่ดูดความชื้น เเละดูดกลิ่นอับออกมา เมื่อจะนำมาใช้ก็ให้เคาะออกเเล้วทิ้งไว้สักหนึ่งคืนก็จะช่วยให้รองเท้าที่มีกลิ่นเหม็นอับกลับมาหายห่วง ไร้กังวลได้เเล้วล่ะค่ะ 

- แป้ง


แป้งก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะ เราสามารถนำแป้งมาโรยในรองเท้าเมื่อเกิดปัญหากลิ่นอับชื้นได้ อาจจะเป็นเเป้งเด็ก เเป้งข้าวโพด เมื่อโรยไว้ในรองเท้าเเล้วอาจนำรองเท้าไปวางไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ช่วยซับเอาความชื้นออกไปได้อีกด้วยค่ะ

- กระดาษหนังสือพิมพ์


กระดาษหนังสือพิมพ์ ไอเท็มสุดฮิตที่ยังคงนำมาใช้เเก้ปัญหากลิ่นอับชื้นไม่พึงประสงค์ได้เสมอ เพียงนำกระดาษหนังสือพิมพ์มาขยำเป็นก้อน เเละนำมายัดไว้ในรองเท้า ขอบอกเลยว่านอกจากจะช่วยในการรักษารูปทรงของรองเท้าเเล้วกยังช่วยดูดซับกลิ่นอับในรองเท้าได้ดีอีกด้วยนะคะ เเละหากวันไหนที่รองเท้าของเรามีกลิ่นอับชื้นมากเป็นพิเศษก็ให้นำกระดาษหนังสือพิมพ์มายัดทิ้งไว้ พร้อมกับการนำไปตากเเดดก็จะช่วยให้รองเท้าของเรากลับเข้าสู่สภาวะปกติได้อย่างรวดเร็วเเล้วล่ะค่ะ 

- ถุงชาเเละกากกาเเฟ


สำหรับถุงชาเเละกากกาเเฟ ซึ่งคุณสามารถ DIY ได้ง่ายๆ ด้วยนำกากกาเเฟใส่ลงในถุงตาข่ายเล็กๆ หรือใช้ถุงน่องที่ไม่ได้ใช้เเล้วจากนั้นก็มัดปากถุงให้เรียบร้อยเเล้วนำไปวางทิ้งไว้ในรองเท้า ถุงกำจัดกลิ่นที่คุณทำขึ้นมาเองก็จะช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปได้ง่ายๆ  หรือหากคุณมีถุงชาที่ใช้เสร็จเเล้วก็สามารถนำมาวางเพื่อช่วยกำจัดกลิ่นได้เหมือนกันนะคะ 

- สบู่ก้อน

 
สบู่ก้อนก็ช่วยเราได้ดีเหมือนกันนะคะ ถ้าบ้านไหนที่ใช้สบู่ก้อนกันอยู่เเล้ว ก้อนที่ใกล้จะหมดเเล้วก็สามารถนำมาใช้แก้ปัญหารองเท้าเหม็นอับหรือชื้นได้เหมือนกัน  เพียงนำสบู่ก้อนเล็กๆไปวางไว้ในรองเท้าที่กลิ่นอับชื้น ทิ้งไว้สักพัก กลิ่นหอมของสบู่ก็ช่วยแก้ปัญหาได้เหมือนกัน นอกจากบอกลากลิ่นอับเเล้วก็ยังได้กลิ่นหอมๆจากสบู่เข้ามาเเทนที่อีกด้วยนะคะ 

-ใช้กลิ่นหอมธรรมชาติจากเปลือกส้ม หรือเปลือกมะนาว 


อีกหนึ่งเคล็ดลับของการแก้ปัญหากลิ่นเหม็นอับในรองเท้าก็คือ การใช้วัตถุดิบง่ายๆจากธรรมชาตินี่ล่ะค่ะ อย่างเปลือกส้มเเละเปลือกมะนาวก็ช่วยแก้ปัญหาไม่พึงประสงค์ได้เช่นเดียวกัน เพราะทั้งเปลือกส้มเเละเปลือกมะนาวต่างมีน้ำมันหอมระเหยบนผิวที่จะค่อยๆ ปล่อยกลิ่นหอมสดชื่นออกมา ดังนั้นเเค่ลองนำเปลือกส้ม เปลือกมะนาวมาใส่รองเท้าเเล้วตั้งทิ้งไว้ เมื่อต้องการเอาออกก็สามารถนำออกไปโดยไม่ต้องทำความสะอาดเลยล่ะค่ะ 

- ใช้ถุงดูดกลิ่นจากทรายเเมว


ฟังไม่ผิดเเน่นอนค่ะ ทรายเเเมวช่วยคุณแก้ปัญหากลิ่นอับชื้นได้เหมือนกันนะคะ  ยิ่งถ้าบ้านไหนที่เลี้ยงเจ้าเเมวอยู่เเล้วล่ะก็ ลองแอบขโมยทรายเเมวมาใช้ดูนะคะ เพราะว่าทรายเเมวก็มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับความชื้นเเละกำจัดกลิ่นในตัวอยู่เเล้ว นำทรายเเมวใหม่ๆมาเทใส่ถุงน่องหรือถุงเท้าที่มีเนื้อผ้าไม่หนามาก หลังจากนั้นก็มัดปิดปากให้เเน่น เเล้วนำไปวางทิ้งไว้ในชั้นรองเท้าหรือในรองเท้าที่มีความอับชื้นอยู่ มันก็จะช่วยลดกลิ่นอับให้รองเท้าได้เป็นอย่างดีเเล้วล่ะค่ะ 

เเละทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับเจ๋งๆในการช่วยบอกลากลิ่นอับไม่พึงประสงค์ในรองเท้าที่เรารวบรวมมาฝากกันค่ะ เอาเป็นว่าใครที่กำลังเจอปัญหารองเทามีกลิ่นเหม็นอับไม่พึงประสงค์เเล้วล่ะก็ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะน่าจะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว