ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

HOW TO ถนอมมือให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

DREAM@ /

28 พ.ย. 63 14:50

266

HOW TO ถนอมมือให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

ในช่วงนี้ที่สถานการณ์ของโควิด-19 กำลังเเพร่ระบาดเป็นวงกว้างนั้นหนึ่งในสิ่งที่เราทุกคนต้องปฏิบัติกันอย่างสม่ำเสมอก็คือ การล้างมือบ่อยๆ เเต่ก็เเน่นอนว่าถ้าล้างบ่อยๆ ปัญหาอย่างหนึ่งที่จะตามมาก็คือ มือเเห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่นที่น้อยลง เเละไม่นุ่มนวล หากเราไม่ดูเเลผิวมือให้ดีมากพอ ในที่สุดมันก็อาจจะหมองคล้ำดำกร้าน เเละเเห้งเหี่ยวแก่กว่าวัยไปได้ วันนี้เราเลยขอนำเคล็ดลับในการถนอมมือให้นุ่มนวล ชุ่มชื้น ด้วยสูตรบำรุงจากธรรมชาติ พร้อมเเล้วตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


สูตรที่ 1 : สูตรน้ำตาลทรายเเละเบบี้ออยล์
สูตรนี้ให้นำน้ำตาลทรายเเละเบบี้ออยล์มาผสมให้เข้ากันอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ นำไปขัดถูที่มือทั้งสองข้างประมาณ 5 นาที เเล้วให้ล้างออกด้วยสบู่ให้สะอาด ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ผิวมือเรียบเนียนขึ้นนั่นเองค่ะ


สูตรที่ 2 : สูตรนมสด โยเกิร์ตธรรมชาติเเละน้ำมันหอมระเหย
วิธีการง่ายๆสำหรับสูตรบำรุงมือสูตรนี้เลยนะคะ เพียงเเค่คุณผสมนมสดอุ่นๆ สักครึ่งถ้วยกับน้ำตาลเเละตามด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติอย่างละ 2 ช้อนชา เเละใส่น้ำมันหอมระเหย 2 - 3 หยดผสมให้เข้ากัน เเล้วนำมือลงไปเเช่ประมาณ 7 - 10 นาทีเเล้วค่อยล้างออก


สูตรที่ 3 : สูตรน้ำผึ้ง ไข่ขาว เเละข้าวโอ๊ต
สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหามือสาก หรือมือด้าน สูตรนี้น่าจะช่วยสครับผิวมือของคุณให้กลับมาเนียนนุ่มได้อีกครั้งหนึ่งค่ะ วิธีการคือ ผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา เข้ากับไข่ขาว 1 ฟอง เเละข้าวโอ๊ตอีก 1 ช้อนชา กวนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เเล้วนำมาทาลงบนมือ เน้นย้ำมากๆตรงที่มีความด้านหรือสาก จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงเเล้วค่อยล้างออก 

สูตรที่ 4 : สูตรเกลือเเละน้ำมะนาว
สำหรับสูตรนี้นะคะ เราจะใช้เกลือ 1 ช้อนโต๊ะเเละน้ำมะนาว 2 ช้อนชา จากนั้นก็ใช้แปรงสีฟันมาป้ายที่ขัดมือเเละเล็บเบาๆ เพื่อเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วออกไป เพียงเท่านี้ก็เท่ากับเป็นการช่วยบำรุงมือให้นุ่มขึ้น สีผิวก็สม่ำเสมอขึ้น เเต่เเนะนำว่าควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอเเล้วนะคะ 


สูตรที่ 5  : สูตรส้มเขียวหวาน
อาจจะไม่อยากเชื่อว่าคุณสามารถบำรุงผิวมือจากผลไม้ได้เหมือนกัน สำหรับวิธีการนี้ให้คุณเเช่เปลือกส้มเขียวหวานในน้ำประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นก็นำน้ำนั้นมาทามือทุกวัน ก็จะช่วยให้มือของคุณนุ่มเนียนมากขึ้น


เเละทั้งหมดนี้ก็เป็นสูตรบำรุงจากธรรมชาติที่คุณสามารถนำไปใช้ดูเเลสุขภาพผิวมือของคุณได้ไม่ยากเลยนะคะ ยังไงก็ลองทำดูนะคะ นอกเหนือจากนี้เเล้วในทุกๆวันคุณก็สามารถดูเเลสุขภาพผิวมือตัวเองได้ด้วยวิธีการต่างๆ เช่นการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างมือที่มีส่วนช่วยในการคืนความชุ่มชื้น การทาโลชั่นทุกครั้งที่ล้างมือ เหล่านี้ก็จะเป็นวิธีการที่ช่วยถนอมมือของคุณให้นุ่มนวลไม่หยาบกระด้างได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ