ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ทำความรู้จัก "แผ่นแปะสิว" ใช้เเล้วหายจริงหรือไม่?

DREAM@ /

19 ธ.ค. 63 11:09

259

ทำความรู้จัก "แผ่นแปะสิว" ใช้เเล้วหายจริงหรือไม่?

ถึงเวลาสิวบุกผิวหน้าเมื่อไหร่ สาวๆหลายคนก็มีวิธีในการจัดการแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะโฟมล้างหน้าเจลเเต้มสิว โน่นนี่นั่นก็ต้องหามารักษาสิวให้ได้ รวมไปถึงการใช้แผ่นแปะสิว ที่เชื่อว่าจะช่วยลดการอักเสบของสิวเเละทำให้สิวยุบลงได้ ซึ่งในความเป็นจริงเเล้วมันเป็นอย่างนั้นหรือเปล่า ลองตามเราไปหาคำตอบของเรื่องนี้พร้อมกันค่ะ

สติ๊กเกอร์อันจิ๋ว ช่วยให้สิวหายได้จริงหรอ?  
DR. LAVANYA KRISHNAN แพทย์ผิวหนังในซานฟรานซิสโกอธิบายไว้ในสื่อสุขภาพHEALTHLINE ว่าจริงๆ แล้วการจะใช้แผ่นแปะสิวให้ได้ผลนั้น มันต้องขึ้นอยู่กับประเภทของสิวด้วยเพราะแผ่นแปะสิวส่วนใหญ่ผลิตจากไฮโดรคอลลอยด์ (HYDROCOLLOIDS) ซึ่งเป็นโพลิเมอร์ชนิดที่ชอบน้ำ มันจึงสามารถดูดซับของเหลวอย่างหนองให้ออกมากับแผ่นแปะสิวได้ แต่จะดูดซับได้เฉพาะของเหลวที่อยู่บนผิวชั้นตื้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นมันจึงเหมาะกับสิวหัวหนองที่บวมนูน หรือสิวอักเสบเฉพาะจุด แต่ไม่เหมาะสำหรับหัวสิวที่เป็นก้อนไตแข็งๆ หรือสิวประเภทเรื้อรังที่อยู่ลึกลงไปนั่นเอง

ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกจากภายนอก
นอกจากแผ่นแปะสิวจะช่วยดูดซับของเหลวให้สิวแห้งเร็วขึ้นแล้ว มันยังช่วยป้องกันแบคทีเรียสิ่งสกปรกต่างๆ และป้องกันไม่ให้เราเผลอเอามือไปแคะแกะเกาสิว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สิวอักเสบหนักกว่าเดิม และอาจทิ้งรอยรอยแผลเป็นให้รู้สึกหงุดหงิดใจอีกด้วย 

ส่องเทรนด์แผ่นแปะสิว มีหลายแบบให้เลือก!
อย่างที่บอกว่าแผ่นแปะสิวที่มาในรูปแบบสติ๊กเกอร์นี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้หลายๆ แบรนด์มีการพัฒนาและออกแบบแผ่นแปะสิวให้ล้ำขึ้นทุกวันๆ เพื่อตอบสนองความต้องการได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแผ่นแปะสิวแบบที่มีเข็มเล็กๆ (MICRONEEDLE) ซึ่งช่วยผลักสารกำจัดสิวให้แทรกซึมล้ำลึกยิ่งขึ้น หรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ใสบางเฉียบจนสังเกตุแทบไม่เห็น สามารถแต่งหน้าทับได้แบบเนียนๆ หรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีลวดลายคิ้วท์ๆ ไม่เน้นเนียนแต่เน้นเก๋ เอาเป็นว่าใครถูกใจแบบไหน ก็ตามไปจัดกันได้เลย 
 
สำหรับแผ่นแปะสิวบางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (SALICYLIC ACID) หรือเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ (BENZOYLPEROXIDE) ซึ่งเป็นตัวยาที่ช่วยรักษาสิวด้วย แนะนำว่าควรล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดให้แห้งก่อนแปะแผ่นสติ๊กเกอร์แปะสิวทุกครั้งเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด!ขอบคุณข้อมูล : https://www.healthaddict.com