ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

สูตรสครับกระชับรูขุมขนจากธรรมชาติ ทำเองได้เลย!

DREAM@ /

21 ธ.ค. 63 13:44

267

สูตรสครับกระชับรูขุมขนจากธรรมชาติ ทำเองได้เลย!

ปัญหาสุขภาพผิวหน้าหลายต่อหลายปัญหาคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองหรอกจริงไหมค่ะ? ผู้เขียนก็เช่นเดียวกันหนึ่งในปัญหาผิวหน้ายอดนิยมอีกหนึ่งอย่างก็คือ รูขุมขนเปิดกว้างทำให้เกิดปัญหาความมันบนผิวหน้าได้โดยง่าย วันนี้เราจึงขอนำเสนอสูตรสครับผิวหน้าช่วยกระชับรูขุมขนจากธรรมชาติ ที่คุณเองก็สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านมาฝากกัน ลองตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

1.สูตรผงถั่วเขียว + โยเกิร์ต


มาเริ่มสครับผิวหน้ากันที่สูตรเเรกก่อนเลยค่ะ ซึ่งเป็นสูตรสครับเเบบขัด สำหรับสูตรสครับนี้ใช้วัตถุดิบสำคัญอย่างผงถั่วเขียวเเละโยเกิร์ต อีกทั้งในโยเกิร์ตเองก็เต็มไปด้วยกรดเเล็กติกเเละโพร
ไบโอติกที่ช่วยต่อต้านเชื้อเเบคทีเรียช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ หรือสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้านอกจากนี้ช่วยลดความมัน เเละเมื่อใบหน้าของเราม่มันรูขุมขนก็จะเล็กตามลงไปด้วยนั่นเองค่ะ 

**************

2.สูตรโยเกิร์ต + มะนาว + ไข่ขาว + น้ำผึ้ง


สูตรนี้ก็น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะเพราะเป็นสูตรสครับผิวหน้าที่คุณสามารถลอกออกได้ ประโยชน์จากไข่ขาวก็ยังช่วยลดเเรงตึงของผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วบริเวณชั้นหนังกำพร้า ส่วนกรดจากน้ำมะนาวก็จะช่วยทำให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยแก้ปัญหารูขุมขนเปิดกว้างได้ผลอีกด้วย ใครสนใจสูตรนี้ก็อย่าลืมนำไปลองกันนะคะ

**************

3. สูตรโยเกิร์ต + น้ำผึ้ง+ มะเขือเทศ

เราทราบกันดีอยู่เเล้วใช่ไหมค่ะว่ามะเขือเทศอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่างไลโคปีนซึ่งจะช่วยให้รูขุมขนกระชับมากขึ้น ทั้งยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์อย่างวิตามินเอเเละวิตามินซี ที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ช่วยลดสิว เเละทำให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใส มีกรดธรรมชาติอ่อนๆที่มีประโยชน์ในการช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้ดีอีกด้วยนะคะเนี่ย

 
**************

4.มะละกอสุก + มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง


สำหรับสูตรนี้เน้นการใช้มะละกอสุก เเละมะเขือเทศที่คุณอาจจะนำไปเเช่เย็นไว้ เพราะความเย็นเเละกรดผลไม้จะมีส่วนช่วยทำให้รูขุมขนกระชับมากขึ้น ส่วนวิตามินเอในมะละกอเองก็จะเข้าไปช่วยปรับสมดุลของความมันในผิว เเละควบคุมการทำงานของไขมันใต้ชั้นผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วยล่ะค่ะ 

**************

เเละทั้งหมดนี้ก็เป็น 4 สูตรสครับรูขุมขนจากธรรมชาติเเละใข้วิธีการไม่ยุ่งยากที่เรานำมาฝากกันค่ะ  เอาเป็นว่าถูกใจสูตรไหนสะดวกสูตรใดก็ลองนำไปใช้กันดูนะคะ อย่าได้ปล่อยให้รูขุมขนบนผิวหน้าของเราเปิดกว้างจนกลายเป็นปัญหาสิว หรือความมันบนใบหน้าในอนาคตได้ เเต่เหนือสิ่งอื่นใดนั่นก็คือ อย่าลืมดูเเลสุขภาพตัวเองให้ดีตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำให้มากหรือเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ไม่ทำให้ร่างกายต้องเผชิญกับความเครียดอยู่บ่อยๆ เพราะไม่อย่างนั้นเเล้วฮอร์โมนคอร์ติซอลเเละอะดรีนาลิหลั่งออกมาโดยไม่จำเป็น หรืออีกหนึ่งวิธีก็คือการออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียนอย่างสม่ำเสมอ  เมื่อร่างกายขับเหงื่อก็จะช่วยให้เกิดการชะล้างของผิวหนังเเละยังเป็นการกระตุ้นน้ำใต้ผิวหนังได้ด้วย เหล่านี้ก็จะช่วยดูเเลตัวเองได้ไม่ยากเเล้วล่ะค่ะ