ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับความงาม สร้างหุ่นดี ผิวสวยเป๊ะ

DREAM@ /

23 ธ.ค. 63 14:55

252

เคล็ดลับความงาม สร้างหุ่นดี ผิวสวยเป๊ะ

เกิดเป็นผู้หญิงมันมีเรื่องที่จะต้องดูเเลใส่ใจหลายต่อหลายเรื่องจริงๆนะคะ เเต่สิ่งที่จะลดน้อยลงไปไม่ได้เลยก็คือ ความสวยความงามนี่ล่ะค่ะ ยิ่งเวลาผ่านล่วงเลยไปเท่าไหร่ส่วนต่างๆของร่างกายความหย่อนคล้อย หรือผิวพรรณต่างๆ ก็เริ่มทรุดโทรมลงจากปัจจัย ไหนจะเรื่องไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตไหนจะการจดจ้องทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน หรือการเผชิญกับมลพิษ ฝุ่นควัน เเสงเเดดในเเต่ละวัน นี่ยังไม่นับรวมความเครียด หรือการละเลยเรื่องอาหารการกินด้วยนะคะ เหล่านี้หากคุณดูเเลตัวเองได้ไม่ดีเท่าที่ควรด้วยเเล้วรับรองว่าทั้งหุ่น ทั้งผิวพรรณของคุณจะต้องเจอกับปัญหาอย่างเเน่นอนค่ะ ลองตามเราไปดูเคล็ดลับความงามในการสร้างหุ่นดี เสริมผิวพรรณให้สวยเป๊ะไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ


ทาครีมกันเเดดเเละครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ
การทาครีมกันเเดดก็เหมือนเป็นไอเท็มช่วยปกป้องผิวจากเเสงเเดดที่จะขาดไปไม่ได้เลย ใครที่ไม่อยากให้ผิวหมองคล้ำเกิดริ้วรอยง่ายๆเเล้วล่ะก็ต้องทาครีมกันเเดดอยู่เสมอนะคะ ในส่วนของการทาครีมบำรุงผิวก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สาวๆ ไม่ควรละเลยไปเลยนะคะ โดยส่วนใหญ่เเล้วโลชั่นบำรุงผิวช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของเรา สร้างผิวให้เเข็งเเรง ไม่ทำให้ผิวเเห้ง ยิ่งสาวๆ ออฟฟิศที่ต้องทำงานอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวันยิ่งเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาผิวเเห้งได้ง่ายๆ ดังนั้นอย่าลืมพกแฮนด์ครีมหรือลิปมันสำหรับทาระหว่างวันไว้ด้วยนะคะ


ใช้สูตรน้ำมันมะพร้าวกับน้ำตาลทรายในการช่วยผลัดเซลล์ผิว
มาดูเเลผิวพรรณให้ชุ่มชื้นเปล่งปลั่งกันบ้างดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ การขัดเซลล์เก่าออกไปทำให้ผิวของเรากระจ่างใสมากขึ้น เราขอเเนะนำสูตรนี้เลยค่ะ น้ำมันมะพร้าวเเละน้ำตาลทราย ส่วนผสมที่คุณต้องเตรียมสำหรับสูตรนี้ก็คือ น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ เเละถ้าจะให้ดีต้องมีน้ำผึ้งด้วยนะคะ สูตรนี้จะยิ่งมีความสมบูรณ์มากขึ้น ด้วยการใส่น้ำผึ้งลงไปอีก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำมันมะพร้าวกับน้ำผึ้งให้เข้ากัน เเล้วเทน้ำตาลทรายลงไปเพื่อเป็นการเพิ่มเม็ดสครับนำมาขัดผิว ประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าวช่วยปกป้องผิว ปลอบประโลมผิวของเรา ช่วยลดรอยดำ รอยเเดง หรือรอยเเตกลายไม่พึงประสงค์ให้หมดไปได้  เคล็ดลับความงามข้อนี้ช่วยทำให้ผิวของคุณสวยเป๊ะขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะ


เลี่ยงโซเดียมลดน้ำตาลลงในมื้ออาหาร
ส่วนหนึ่งของปัญหาความอ้วน ตัวบวม หรือผิวพรรณเเห้งเหี่ยวก่อนวัยอันสมควร โดยที่คุณไม่รู้สาเหตุก็มาจากปัจจัยเรื่องการรับประทานอาหารนี่ล่ะค่ะ คุณควรระลึกไว้เสมอว่าเราต้องลดของหวานลดน้ำตาล เเละเเม้เเต่ลดปริมาณโซเดียมที่คุณบริโภคเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทซอสปรุงรสต่างๆ น้ำซุป อาหารสำเร็จรูป อาหารหมักดองเหล่านี้เป็นหนึ่งในรูปเเบบของโซเดียมที่แฝงมาโดยที่คุณไม่รู้ตัว ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่ปลาบปลื้มกับการดื่มชานมไข่มุกทุกวัน ของหวานทุกชั่วโมงเเบบนี้งดไปก่อนเลยนะคะถ้าทำได้เเล้วล่ะก็ ผิวสวยเป๊ะ หุ่นดี เเละผิวสวยก็ไม่ใช่เรื่องยากเเน่นอนค่ะ 


ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในเเต่ละวัน
อย่าหยุดดื่มน้ำ พยายามดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของเราเสมอ ถ้าคุณปล่อยให้ร่างกายของเราขาดน้ำหรือได้รับน้ำน้อยเกินไป เซลล์ภายในร่างกายของเราก็จะเกิดความเสียหาย ดังนั้นปัญหานี้แก้ได้ง่ายๆด้วยการเติมน้ำให้ร่างกายสดชื่นอยู่เสมอ ทำให้เซลล์ผิวเต่งตึง ผิวพรรณเปล่งปลั่งตามมานั่นเองค่ะ


ลด หรือหลีกเลี่ยงเเสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ เพื่อบอกลาผิวหมองคล้ำกวนใจ
งานวิจัยหลายๆชิ้นให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า แสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ของเรานั้นรบกวนทั้งสายตาเเละยังส่งผลเสียต่อผิวพรรณ ผิวหน้าของเราได้อีกด้วย มันจะทำให้ผิวพรรณของเราหมองคล้ำ ไม่สว่างใสเเถมในระยะยาวยังทำให้เกิดริ้วรอยได้อีกด้วยนะคะคุณสาวๆทุกคน


ออกกำลังกายช่วยเพิ่มความเเข็งเเรง เเละฟิตหุ่น
เป็นผู้หญิงก็ต้องออกกำลังกายด้วยนะคะ ยิ่งเป็นการออกกำลังกายด้วยเเล้วยิ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำจริงๆ ค่ะ การเคลื่อนไหวร่างกายเเละการเล่นกีฬาบางชนิด ไม่ว่าจะเป็นการยกเวท สควอท หรือเเม้เเต่โยคะ ล้วนเเต่ช่วยให้กล้ามเนื้อเเข็งเเรง ทำให้เลือดลมไหวเวียนดีขึ้น นอกจากนี้เเล้วยังมีผลให้ผิวพรรณของเราสดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล เเละเเน่นอนที่สุดคือหุ่นดีเเน่นอนค่ะ


ถ้าคุณได้ลองปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้ที่เรานำมาฝาก อย่างน้อยๆ เชื่อว่าน่าจะพอเป็นประโยชน์กับคุณได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เอาเป็นว่าใครที่อยากเริ่มต้นดูเเลตัวเอง ฟื้นฟูหุ่นของตัวเองให้กลับมาฟิตเฟิร์มขึ้นมาได้อีกครั้ง ก็สามารถนำไปปฏิบัติได้เลยนะคะ นอกจากนี้เเล้วก็อย่าลืมดูเเลตัวเองให้ดีมากขึ้นด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่ดีเเละมีประโยชน์ต่อสุขภาพ นอนหลับให้เพียงพอต่อร่างกายอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการฟื้นฟูร่างกายจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพเเล้วล่ะค่ะ