ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เทคนิคเลือกใช้เครื่องสำอางให้ห่างไกลสิว

DREAM@ /

28 ธ.ค. 63 11:32

140

เทคนิคเลือกใช้เครื่องสำอางให้ห่างไกลสิว

ผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้เลยนะคะ  เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณผู้หญิงทุกคนก็ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือเครื่องสำอางอย่างถูกต้องด้วยไม่อย่างนั้นเเล้วมันก็อาจกลายเป็นปัญหาต่อผิวหน้าของเราซะได้ เเละในเมื่อเรายังต้องใช้มันเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเเล้ว  วันนี้เราขอนำเทคนิคในการเลือกใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ถูกต้อง เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าเเละไม่ทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันตามมา เเต่จะมีวิธีกาในการเลือกใช้อย่างไร ตามเราไปดูพร้อมกันค่ะ


-เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติไม่เป็นการทำร้ายผิวเเละโครงสร้างของผิว เเละไม่มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะ

-เลือกใช้ผิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของ BHA ซึ่งมีความเป็นกรดสูง เพราะจะทำให้ผิวเเห้งลอกไวต่อเเสงหรือผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบการเเพ้ระคายเคืองจากเเพทย์ผิวหนังเเล้ว

- สำหรับผิวที่เป็นสิว เทคนิคในการเลือกใช้เครื่องสำอาง หรือรองพื้น สามารถสังเกตได้จากส่วนประกอบหลักของเครื่องสำอาง หรือรองพื้นที่ปราศจากน้ำมัน (OilFree) หรือมีน้ำ (Water-Based) เป็นส่วนผสม สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องจุดด่างดำเเละรอยเเดงจากสิวเเละมีความจำเป็นที่จะต้องเเต่งหน้าเพื่อปกปิดร่องรอยจากสิวเเล้วล่ะก็ มีเคล็ดลับในการเลือกใช้รองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวเเละไม่ทิ้งความมันส่วนเกินบนใบหน้า


-สำหรับผู้ที่มีผิวมันเเนะนำให้เลือกใช้รองพื้นเเบบไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน (Oil free 
Liquid Foundation) จะช่วยให้ผิวเเมตต์ ไม่มันวาวระหว่างวัน หรือเลือกใช้เเป้งผสมรองพื้น เพราะเนื้อแป้งจะช่วยดูดซับความมันได้ในระดับหนึ่ง เเละพกพาได้สะดวกมากขึ้น

- ส่วนผู้ที่มีปัญหาผิวเเห้งเเนะนำให้เลือกใช้รองพื้นที่มีส่วนหลัก คือน้ำ  เนื่องจากเป็นรองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำจะช่วยปกปิดรอยเเดง จุดด่างดำ เเละช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี

- เเละสำหรับวิธีการเลือกรองพื้นสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวก็คือ ไม่ควรเลือกใช้รองพื้นชนิดครีม เนื่องจากรองพื้นประเภทนี้จะมีส่วนผสมของเเวกซ์เป็นหลัก ทำให้เนื้อรองพื้นค่อนข้างเเน่น เเละล้างออกยากที่สำคัญก็คือควรหมั่นซับหน้าระหว่างวันเเละหลีกเลี่ยงมลภาวะทั้งฝุ่นละออง ความร้อนเเละเเสงเเดด เเละไม่ควรทิ้งเครื่องสำอางไว้บนหน้าเป็นเวลานาน ควรล้างหน้าให้สะอาดหมดจดทุกครั้ง


โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว ควรหลีกเลี่ยงการบีบ เเคะ เเกะ เกา ก็จะช่วยแก้ปัญหาสิวอุดตันเพราะมันจะยิ่งทำให้เเย่กว่าเดิม เเละเมื่อได้ทราบเทคนิคเเละวิธีการเลือกใช้เครื่องสำอางที่ถูกต้องตามที่เราได้เเนะนำกันไปเเล้วก็อย่าลืมนำไปใช้ทุกครั้งก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์นั้นๆด้วยนะคะ อย่างน้อยที่สุดก็ช่วยให้สาวๆทั้งหลายไม่ต้องเผชิญกับปัญหาผิวหน้า สิวอุดตัน ตามมาทีหลังเร