ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ส่องประโยชน์ของ "สบู่ก้อน" มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด

DREAM@ /

28 ธ.ค. 63 14:52

575

ส่องประโยชน์ของ "สบู่ก้อน" มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด

"สบู่ก้อน" ส่วนใหญ่เราจะนำมาใช้สำหรับล้างมือ หรือบางบ้านก็ถนัดจะนำไปใช้เพื่อชำระล้างร่างกายเวลาอาบน้ำด้วยเหมือนกันเเต่สิ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบก็คือ สบู่ก้อนยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในเรื่องอื่นๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ ว่าเเต่จะมีอะไรบ้างนั้น ลองตามเราไปดูพร้อมกันเลย

-ช่วยดับกลิ่นรองเท้า
นอกจากวิธีอื่นๆที่เราทราบกันเเล้ว เเต่เเค่เพียงคุณนำกระดาษทิชชู่มาห่อสบู่ก้อนเอาไว้ เเล้วนำไปใส่ในรองเท้าที่มีกลิ่นเหม็น เเล้วปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืนมันก็จะช่วยให้กลิ่นเหม็นกวนใจคุณหายไปได้เเล้วล่ะค่ะ 


-ช่วยกำจัดคราบฝังเเน่นใต้กระทะ
เพราะสำหรับคนทำอาหาร โดยเฉพาะที่ใช้เตาถ่านมักจะประสบปัญหาคราบเขม่าควันใต้กระทะอยู่บ่อยๆ ให้ลองนำสบู่ก้อนไปถูเคลือบใต้กระทะไว้บางๆ ก่อนที่จะเริ่มทำอาหาร เมื่อถึงเวลานำไปล้างจะได้ช่วยขจัดคราบเขม่าสกปรกใต้กระทะให้หลุดไปได้เป็นอย่างดีค่ะ

-ช่วยไล่เเมลงหรือศัตรูพืชได้เหมือนกัน
เเมลงหรือศัตรูพืชเป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักใจของหลายๆ บ้านที่มีสวน หรือปลูกต้นไม้อยู่เลยนะคะ เเต่ปัญหาจะบรรเทาลงได้ด้วยประโยชน์ดีๆจากสบู่ก้อนนี่ล่ะค่ะ 
วิธีการง่ายๆ เลยก็คือ เพียงนำก้อนสบู่เปียกไปถูที่ใบของต้นไม้ที่เกิดปัญหาก็จะช่วยป้องกันเพลี้ย หรือเเมลงศัตรูพืชต่างๆได้เป็นอย่างดี หรือใครที่อยากลองใช้สบู่ก้อนไปทำน้ำยาไล่เเมลงก็ได้เหมือนกัน วิธีการก็คือ ให้นำสบู่ใส่ลงในขวดน้ำเเล้วเขย่าให้ละลายเข้ากัน เเล้วนำไปฉีดพ่นตามใบไม้เพื่อเป็นการไล่เเมลงได้ด้วยเหมือนกัน


- ช่วยป้องกันเฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียจากสัตว์เลี้ยง
บ้านไหนที่เลี้ยงสัตว์อาจจะเจอกับปัญหาที่สัตว์ลี้ยงกัด หรือขีดข่วนเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ด้วยเเล้ว ยิ่งหนักใจ วิธีการเเก้ไขให้นำสบู่ไปถูบริเวณที่มีรอยเเละตามขากับขอบของเฟอร์นิเจอร์นั้นๆ เเถมกลิ่นของสบู่ก็ยังช่วยป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงเข้าใกล้ที่เดิมอีก ง่ายไหมล่ะค่ะ 

-ช่วยหารูรั่วบนท่อได้
สบู่นี่ล่ะค่ะที่จะช่วยคุณได้ เพราะหากคุณสงสัยว่าท่อหรือยางรั่ว เเต่ไม่รู้ว่ามันรั่วตรงจุดไหน ให้ลองนำสบู่ไปจุ่มน้ำเเล้วนำไปถูท่อตณงบริเวณที่คิดว่าเกิดรอยรั่ว เพราะมันจะเกิดฟองสบู่เกิดขึ้นเมื่อมีอากาศเล็ดลอดเข้าไปนั่นเอง


เเละทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งฟองประโยชน์จากสบู่ก้อนที่นอกจากนำไปใช้ล้างมือ หรือทำความสะอาดร่างกายเเล้ว คุณยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆได้อีกด้วย