ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

วิธีกำจัดสิวอุดตัน ปัญหากวนใจ แก้ได้ไม่ยาก

DREAM@ /

29 ธ.ค. 63 13:22

344

วิธีกำจัดสิวอุดตัน ปัญหากวนใจ แก้ได้ไม่ยาก

"สิวอุดตัน"  ถือเป็นฝันร้ายของทุกคนเลยจริงๆนะคะ เป็นสิวที่ได้ชื่อว่าหายยาก เเถมยังทิ้งรอยดำ รอยเเดง ต่างๆนานาไว้บนผิวหน้าของเราอีก เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งหมดหวังกับเรื่องนี้ไปก่อนค่ะ เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีกำจัดสิวอุดตัน บอกลาปัญหากวนใจไปพร้อมกัน ลองตามเราไปดูพร้อมกันดีกว่าค่ะเราจะมีวิธีกำจัดสิวอุดตันให้หายเกลี้ยงได้อย่างไรบ้าง  


1. เช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งทุกครั้ง
ข้อนี้อย่าได้ลืมไปเลยนะคะ เพราะการเช็ดเครื่องสำอางที่คุณอยู่บนผิวหน้าของคุณมาทั้งวันออกด้วยคลีนซิ่งถือเป็นขั้นตอนพื้นฐานในการดูเเลผิวหน้าที่ดีวิธีหนึ่ง  ข้อดีของการใช้คลีนซิ่งก็คือ การช่วยลดสารตดค้างบนผิวหน้าของเรา ช่วยยับยั้งการเกิดสิวอุดตันได้ ไม่ควรปล่อยเครื่องสำอางทิ้งไว้บนใบหน้านานๆ หรือเกิน 9 - 10 ชั่วโมง เเละวิธีการเช็ดที่ถูกต้องก็คือ เริ่มเช็ดตามเเนวรูขุมขน เริ่มจากบริเวณที่เกิดสิวอุดตัน ไล่จากหน้าผากจนถึงขมับ ช่วงจมูกไล่ลงมาจนถึงคาง เเละช่วงเเก้ม ตา รับรองว่าถ้าสามารถทำได้ตามที่เราเเนะนำนี้สิวอุดตันไม่มีทางเกิดขึ้นกับคุณง่ายๆเเน่นอนค่ะ


2. หลีกเลี่ยงการใช้สกินเเคร์ในกลุ่มที่มีส่วนผสมของ Oil เเละสกินเเคร์กลุ่มเนื้อครีม
สกินเเคร์ที่คุณใช้ก็มีผลต่อผิวหน้าของเราด้วยเหมือนกันนะคะ ยิ่งใครที่มีปัญหาผิวหน้ามัน หรือเเพ้ง่ายก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์สกินเเคร์ที่มีส่วนผสมของ Oil เพราะจะยิ่งทำให้เกิดผิวอุดตันได้ง่ายเเต่ที่น่ากลัวยิ่งกว่าก็คือ อาจจะเกิดปัญหาสิวอักเสบตามมาอีกด้วยนะคะ ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สกินเเคร์ที่ช่วยลดการหลั่งของน้ำมันบนผิว หรืออย่างสกินเเคร์ในกลุ่มเนื้อครีมก็อาจทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันได้เหมือนกัน คงจะดีกว่านะคะหากลองเปลี่ยนมาใช้สกินเเคร์กลุ่มน้ำตบ เจลหรือเซรั่มเเทนเพราะช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวอุดตันได้น้อยกว่าสกินเเคร์กลุ่มเนื้อครีม


3. ล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ
การล้างหน้าในทีนี้ ไม่ใช่เเค่เพียงการกวักน้ำมาลูบหน้าเเล้วจะเสร็จๆไปนะคะ เพราะการล้างที่ดีก็ควรล้างอย่างสม่ำเสมอเเละให้เวลาในการล้างหน้าอย่างเหมาะสมด้วยควรใส่ใจในบริเวณซอกผิวมากเป็นพิเศษ เช่น ช่วงซอกจมูก ระหว่างคิ้ว กรอบหน้า ขมับ ไรผม ไปจนถึงใต้คางซึ่งจะช่วยลดการตกค้างของสารเคมีหรือเชื้อโรคลงไปได้  เเละวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องก็คือ การล้างตามเเนวรูขุมขนตั้งเเต่หน้าผาก ช่วงเเก้ม ตา จมูก หรือคาง โดยให้ใช้มือค่อยๆ นวดวนเป็นวงกลม ให้การทำความสะอาดเป็นไปอย่างล้ำลึกมากขึ้น


4. สครับผิวหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิวสัปดาห์ละ 1ครั้ง
มาสครับผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวหน้าได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ การผลัดเซลล์ผิวหน้าก็เพื่อเป็นการขจัดสิ่งสกปรกเเละเซลล์ผิวที่ตายเเล้ว เป็นการช่วยลดการอุดตันเเละทำให้น้ำมันในรูขุมขนสามารถระบายออกได้ตามปกติ ดังนั้นให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เช่น ผลิตภัณฑ์สครับหน้าสูตรต่างๆ หรือสูตรสครับหน้าที่ทำด้วยตัวเอง เช่น การใช้สูตรจากธรรมชาติอย่างโยเกิร์ตกับน้ำตาล เเละผลัดเซลล์ผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็จะช่วยบอกลาปัญหาสิวอุดตันได้เเล้วล่ะค่ะ


5. ไม่ใช้มือแกะเกาใบหน้า
สำหรับใครก็ตามนะคะที่มักจะติดนิสัยชอบเอามือไปจับๆถูๆใบหน้านั้น ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมนี้เสียเลยนะคะ รวมไปถึงการบีบสิวด้วยตัวเอง เพราะมือของเรานั้นในหนึ่งวันไม่รู้ว่าต้องไปหยิบจับอะไรต่อมิอะไรมากมาย นั่นจึงอาจเป็นเเหล่งสะสมเชื้อโรคเเละเเบคทีเรียตามมาได้ เหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันตามมาได้นั่นเองค่ะ 


เเละทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 วิธีกำจัดสิวอุดตันที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆเลยนะคะ เห็นเเต่ละวิธีนี้เเล้วไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะค่ะ เเต่อาจจะต้องอาศัยวินัยในการดูเเลผิวหน้าเเละทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างเคร่งครัดซะหน่อย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณปราศจากสิว ไม่มีปัญหาสิวอุดตันตามรังควานอย่างเเน่นอนค่ะ ยังไงก็ลองนำไปปฏิบัติตามกันดูนะคะ