ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

7 ผลไม้สีเเดง ช่วยต้านมะเร็ง กินเเล้วช่วยชะลอวัย

DREAM@ /

29 ธ.ค. 63 09:37

646

7 ผลไม้สีเเดง ช่วยต้านมะเร็ง กินเเล้วช่วยชะลอวัย

คุณผู้อ่านชอบรับประทานผลไม้อะไรกันบ้างค่ะ? 
เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะพอมีผลไม้ที่ชื่นชอบในใจกันบ้าง เช่น ส้ม กล้วย สับปะรด แอปเปิ้ล มะละกอ สตรอว์เบอร์รี่ เป็นต้น ซึ่งการรับประทานผลไม้ก็ถือเป็นการช่วยเสริมสร้างร่างกายของเราให้เเข็งเเรงมากขึ้น เเต่คุณผู้อ่านทุกคนทราบหรือไม่ค่ะว่า มีผลไม้กลุ่มหนึ่ง นั่นก็คือ กลุ่มผลไม้ที่มีสีเเดงทั้งหลาย ที่มีสีเเดงสด รสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ เเละยังมีสารสำคัญอย่าง ไลโคปีนเเละเบต้าเเคโรทีนที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง ช่วยปกป้องผิวของเราจากเเสง UV ใครอยากหน้าเด็ก อ่อนกว่าวัย หรือชะลอวัยเเล้วล่ะก็ต้องลองหยิบผลไม้สีเเดงมากินกันเเล้วล่ะค่ะ พร้อมเเล้วลองตามไปเช็กพร้อมกับเราเลยว่า ผลไม้สีเเดงเหล่านั้นมีอะไรกันบ้างไปกันเลยค่ะ?

*********

1. แอปเปิ้ลเเดง


ใครชอบกินแอปเปิ้ลเเดงกันบ้างค่ะ เพราะถ้าพูดถึงผลไม้ยอดนิยมเเละหาซื้อง่าย กินง่ายหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อแอปเปลิ้ลอยู่ด้วยเเน่นอน สาวๆ หลายคนมักนิยมกินเพราะต้องการให้เป็นตัวช่วยในการควบคุมเเละลดน้ำหนัก ในส่วนของแอปเปิ้ลเเดงนั้นมีสารอาหารเเละคุณค่ามากมาย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง โดยเฉพาะกับโรคมะเร็งลำไว้ใหญ่ มีเส้นใยอาหารสำคัญที่ชื่อ เพคติน ซึ่งเป็นไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ที่มีช่วยในการขับถ่ายได้ดีทีเดียว

**********

2.เเตงโม


เเตงโม จัดเป็นผลไม้ในตระกูลเเตงเเละน้ำเต้า เเละถ้านึกถึงหน้าร้อนเเล้วล่ะก็ เเตงโม น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับใครหลายคนเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยน้ำ ช่วยดับกระหายเเละคลายร้อนได้เป็นอย่างดี เเถมในเเตงโมยังมีกรดอะมิโนที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจ มีสารสำคัญอย่างไลโคปีน เเละเบต้าเเคโรทีน ช่วยบำรุงผิวพรรณของเราให้สดใสเปล่งปลั่ง ที่สำคัญมั่นใจได้ว่าทานเเล้วไม่มีอ้วนเเน่นอนจ้า

*********

3.องุ่นเเดง


อีกหนึ่งผลไม้สีเเดงที่เราอยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง นั่นก็คือ องุ่นเเดง ค่ะ องุ่นเเดงมีประโยชน์ช่วยในเรื่องของการช่วยกำจัดคอเรสเตอรอลส่วนเกิน ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการบำรุงสมองเเละความจำ สาวๆเมื่อทานเเล้วก็ช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยรักษาสิวให้หายได้เร็วขึ้น เอาเป็นว่าใครอยากสุขภาพดี เเละผิวใส หน้าเด็กลงเเล้วล่ะก็ ลองหาองุ่นเเดงมากินกันดูนะคะ 

**********
4.เชอร์รี่


ผลไม้สีเเดงที่เราจะลืมพูดถึงไปไม่ได้อีกหนึ่งชนิด ก็คือ เชอร์รี่ นั่นเองค่ะ สีสันฉูดฉาดด้วยสีเเดง เเบบเต็มเปี่ยม รสหวานเปรี้ยวๆ หวานๆ กำลังดี เเต่มันก็เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายกินเเล้วดีต่อสุขภาพดวงตา เชอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด มีปริมาณเส้นใยอาหารสูง ใครที่มีปัญหาท้องผูก ประโยชน์จากการกินเชอร์รี่ก็จะช่วยปรับปรุงระบบย่อยอาหารเเละลดระดับคอเรสเตอรอลของคุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ในเชอร์รี่ยังมีสารแอนโทไซยานินที่มีส่วนช่วยในการลดระดับคอเรสเตอรอลในร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจ ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันอัลไซเมอร์เเละซิกเนเจอร์สำคัญก็คือ กินเชอร์รี่เเล้วช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้นอีกด้วยนะคะ 

*********

5.สตรอว์เบอร์รี่


อีกหนึ่งผลไม้สีเเดงยอดฮิต ของโปรดของใครหลายคนอย่าง สตรอว์เบอร์รี่ ที่นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ จะทานสดๆ หรือนำไปทำเป็นของหวานก็ทำให้สตรอว์เบอร์รี่เข้าไปครองใจใครหลายคน เพราะสตรอวร์เบอร์รี่เองก็มีประโยชน์ในเเง่ของการช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง ลดการเกิดริ้วรอย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีมากกว่ามะเขือเทศถึง 7 เท่า มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา ป้องกันเเละยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งเต้านมในผู้หญิงอีกด้วยนะคะ 

**********
6.โกจิเบอร์รี่


โกจิเบอร์รี่ หรือบ้างก็เรียกว่า  เก๋ากี้ ผลไม้รสชาติหวานอมเปรี้ยว จัดเป็นอีกหนึ่งตำรับยาสมุนไพรตามเเพทย์เเผนจีนโบราณ มีสรรพคุณที่น่าสนใจอยู่ที่การช่วยบำรุงสายตา เพราะอุดมไปด้วยกรดอะมิโน 8 ชนิดที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย มีไฟเบอร์สูง กินเเล้วอิ่มท้องเเล้วอยู่ได้ยาวนาน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย หรือสำหรับใครที่อยากจะลดน้ำหนักด้วยเเล้วก็สามารถรับประทานโกจิเบอร์รี่ได้ เพราะมีเเคลอรี่ต่ำ ส่วนใหญ่เเล้วเรามักจะพบโกจิเบอร์รี่ในรูปแบบของผลไม้อบเเห้งเสียเป็นส่วนใหญ่

**********
7.ราสเบอร์รี่


อีกหนึ่งผลไม้สีเเดงส่งตรงจากตระกูลเบอร์รี่ ที่มีประโยชน์สำคัฐในการช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ที่มีส่วนช่วยในการต้านมะเร็ง เเละมีเอนไซม์เพื่อช่วยในการสลายไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี มีเส้นใยอาหารสูงช่วยในการขับถ่าย เเละป้องกันการเกิดมะเร็งเเละต้านอัลไซเมอร์ได้ดีอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับ 7 ผลไม้สีเเดงที่เรารวบรวมมาฝากกัน ใครเคยรับประทานหรือชอบรับประทานชนิดไหนกันบ้างค่ะ? ส่วนผู้เขียนเองนั้นขอยกทั้งใจให้เเตงโมเลยจ้า ยิ่งตอนร้อนๆ กินเเตงโมเเล้วช่วยเพิ่มความสดชื่น เเถมมีประโยชน์ต่อร่างกาย เเละดีต่อผิวพรรณอีกต่างหาก เอาเป็นว่าใครอยากดูเเลตัวเองให้ดีขึ้น พร้อมทั้งชะลอวัยตัวเองไปในตัว ก็ลองหาผลไม้สีเเดงทั้ง 7 ชนิดนี้มารับประทานกันนะคะ