ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

STOP!! ปัญหาสิว จากพฤติกรรมเหล่านี้

DREAM@ /

01 ม.ค. 64 12:45

244

STOP!! ปัญหาสิว จากพฤติกรรมเหล่านี้

ลองคิดดูซิค่ะว่าถ้าเราสามารถไล่สิวให้ออกไปจากใบหน้าของได้ง่ายๆเหมือนที่เราไล่หมาไล่เเมวมันก็คงไม่กลายเป็นปัญหาโลกเเตกที่เราต้องมาคอยจัดการมันจริงไหมล่ะค่ะ ก็เพราะในความเป็นจริงเราทำเช่นนี้ไม่ได้เรา ดังนั้นจึงต้องเริ่มมาแก้ปัญหาเจ้าสิวที่ตัวเองเเละการเกิดสิวก็ไม่ได้จะเกิดขึ้นมาลอยๆมันก็มีที่มาที่ไปเหมือนกันนะคะ เอาเป็นว่าเเม้สิวจะสร้างปัญหากวนใจทำร้ายความมั่นใจของคุณไปสักหน่อย เเต่เราก็พอมีวิธีจัดการกับมันได้ด้วยการหยุด!!พฤติกรรมประจำวันเเบบผิดๆของคุณเพื่อเป็นหยุดสิวเช่นเดียวกัน ว่าเเต่บางกิจกรรมของมันที่ทำให้เกิดสิวมีอะไรบ้าง เราลองตามไปหยุดพฤติกรรมเหล่านั้นพร้อมกันซิค่ะ 

1.การสครับผิวหน้าบ่อยเกินไป


สาวๆอาจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า"ใช่เหรอ"สครับหน้าบ่อยๆจะดีต่อผิวหน้าเราหรือเปล่า เราขอบอกเลยค่ะว่าไม่ได้มั่วนิ่มนะคะ เเม้การสครับผิวหน้าจะเป็นช่วยแก้ปัญหาการชจัดเซลล์ผิวเก่าของคุณให้หลุดออกไป เเต่การทำบ่อยเกินไปก็ไม่ได้ดีนัก เพราะอาจทำให้ผิวของคุณเเห้งเกิดการระคายเคืองหรืออาจกระตุ้นให้เกิดสิวมากขึ้นได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าใครอยากสครับผิวหน้าทำเเค่1-2ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอเเล้วนะคะ

2.การไม่ขับถ่าย 


โอ๊ะโอ! เกี่ยวกันถึงขนาดนั้นเลยเหรอ! ถ้าคุณสาวๆกำลังตั้งคำถามกันเเบบนี้อยู่ล่ะก็ เราก็ขอตอบเลยว่าเกี่ยวกันค่ะ นั่นก็เพราะการที่คุณไม่ขับถ่ายหรือประสบปัญหาท้องผูกจะทำให้ร่างกายต้องดูดซึมสารพิษกลับเข้าสู่ร่างกาย เเละขับออกมาในรูปแบบของสิวบนใบหน้าได้นะจ๊ะ

3.พักผ่อนน้อยไปหรือเปล่า?


นี่ก็เป็นพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดปัญหาสิวได้เหมือนกัน การพักผ่อนน้อยหรือพักผ่อนไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็จะส่งผลทำให้ร่างกายอ่อนเเอภูมิคุ้มกันก็น้อยลงตามไปด้วย อีกทั้งยังช่วยเร่งให้เจ้าเเบคทีเรียเติบโตได้ดี เเถมเกิดสิวขึ้นอีกต่างหากนะเนี่ย


4.เครียดบ่อยๆหรือเครียดเกินไปก็ทำให้เกิดสิว


สาวๆส่วนใหญ่จะรู้กันดีว่าการการที่คุณเครียดเกินไปก็เป็นผลให้น้องสิวเล็กสิวน้อยขึ้น มาทักทายคุณได้ หรือการที่คุณมีอารมณ์ฉุนเฉียวหงุดหงิดหรือเครียดจัดมากๆทำให้ร่างกายไม่สมดุลเเละส่งผลทำให้เกิดสิวเมื่อเป็นเเล้วก็ยังหายได้ยากอีกต่างหาก

5.ดื่มน้ำน้อย นี่ยิ่งเกี่ยวเข้าไปใหญ่


การดื่มน้ำน้อยทำให้ร่างกายขับสารพิษออกจากเนื้อสัตว์หรือของทอดของมันหรือของปรุงรสสำเร็จรูปต่างๆที่คุณชอบทานเข้าไปออกมาได้น้อยลงเกิดเป็นภาวะสะสมเเละเกิดสิวได้ในที่สุด

6.ใช้อุปกรณ์เเต่งหน้าที่ไม่สะอาดพอ


ข้อนี้สาวๆทุกคนยิ่งต้งอให้ความใส่ในให้มากขึ้นเพราะอุปกรณ์เครื่องสำอางที่คุณใช้เป็นประจำก็นำไปสู่ปัญหาสิวได้เหมือนกันดังนั้นคุณต้องหมั่นดูอุปกรณ์เมคอัพของคุณทุกชิ้นเพราะนี่คือแหล่งสะสมเเบคทีเรียชั้นยอดที่ทำให้เกิดสิวได้อย่างง่ายดายเอาเป็นว่าเสริมความสวยความงามกันเเล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดกันด้วยนะคะ

เเละทั้งหมดนี้ก็เป็น6พฤติกรรมที่เสี่ยงที่จะทำให้เกิดสิวได้เเต่จริงเเล้วก็ยังมีพฤติกรรมอีกมากมายที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ เเต่ถือว่า6ข้อนี้เป็นพฤติกรรมสุดฮิตที่พาลจะทำให้เกิดเอาซะง่ายๆ เพราะเรื่องสิวบางทีก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้เหมือนกันถ้าคุณไม่ดูเเลตัวเองนะคะ เริ่มต้นตั้งเเต่ตอนนี้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดสิวเพื่อหยุดสิวไปด้วยกันนะคะ