ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

7 สุดยอดไอเท็ม พิทักษ์กลิ่นอับในตู้เย็น

DREAM@ /

01 ม.ค. 64 15:22

452

7 สุดยอดไอเท็ม พิทักษ์กลิ่นอับในตู้เย็น

อากาศร้อนเเบบนี้เชื่อว่านอกจากพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องเปิดกันบ่อยๆ เเล้ว ตู้เย็น ก็เห็นทีจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญไม่เเพ้กันเลยล่ะค่ะ ร้อนๆ เเบบนี้ก็ต้องเปิดหาน้ำดื่มเย็นๆ มาดื่มให้คลายร้อนเเละชื่นใจกันสักหน่อยเเต่เคยมั้ยค่ะพอเปิดตู้เย็นออกมาเท่านั้นเเหละ  กลิ่นเหม็นอับก็โชยออกมาเตะจมูกเลยทันที ซึ่งสาเหตุสำคัญก็อาจมาจากการเเช่อาหารหรืออาหารที่คุณเเช่ตกค้างจนบูดเน่า  เเต่บางครั้งเเม้ทำความสะอาดหมดเเล้ว เเต่ดูเหมือนกลิ่นอับก็ยังคงอยู่ นี่จึงเป็นคุณพ่อบ้านเเม่บ้านทั้งหลายหนักใจ เอาเป็นว่าวันนี้เราขอนำเสนอเคล็ดลับ รวบรวมเอาไอเท็มเด็ดๆที่ช่วยลดกลิ่นเหม็นอับในตู้เย็นมาฝากทุกคนกันนะคะ กระซิบบอกว่าไอเท็มเเต่ละชิ้นก็ไม่ได้หายากอะไรเลย คุ้ยในครัวก็เจอว่าเเล้วลองตามเราไปดูดีกว่าค่ะ


1.  มะนาว
ประเดิมกันด้วย มะนาว หนึ่งในไอเท็มผู้พิทักษ์กลิ่นอับในตู้เย็นกันเลยค่ะ หยิบมะนาวที่เชื่อว่าหลายๆบ้านคงมีกันอยู่เเล้ว หลังจากนั้นก็ผ่ามะนาวครึ่งลูก เเล้วนำมาวางหงายลงในถ้วย เสร็จเเล้วก็นำไปเเช่ไว้ในตู้เย็นได้เลยนะคะ ประโยชน์จากมะนาวไม่เพียงเเต่จะช่วยลดกลิ่นอับได้เท่านั้นนะคะ เเต่มะนาวเองก็ยังมีส่วนช่วยในการทำให้ตู้เย็นมีกลิ่นสดชื่นไร้กลิ่นอับเเน่นอนค่ะ


2.  เบกกิ้งโซดา
มาต่อกันที่เบกกิ้งโซดา ไอเท็มสารพัดประโยชน์ทั้งในเเง่ความงามเเละเรื่องในครัวเลยนะคะ สำหรับเคล็ดลับที่จะนำเบกกิ้งโซดามาใช้ก็ไม่ยุ่งยากเลยนะคะ เพราะเเค่นำเบกกิ้งโซดาใส่ถ้วยมาวางไว้ในตู้เย็น นั่นก็เพราะในเบกกิ้งโซดามีคุณสมบัติในการช่วยดูดกลิ่น เเละช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ


3.  กากกาแฟ
นอกจากกากกาเเฟจะมีประโยชน์อย่างมากที่สาวๆ จะสามารถนำไปใช้เพื่อความสวยความงามได้เเล้ว ก็ยังมีประโยชน์ในการช่วยลดกลิ่นเหม็นอับในตู้เย็นได้อีกด้วย เพียงเเค่คุณนำกากกาเเฟมาใส่ถ้วยเเล้วนำไปเเช่ทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 - 3วัน กากกาเเฟจะช่วยดูดกลิ่นเหม็นอับให้หายไปได้ เเละเมื่อกลิ่นอับในตู้เย็นของคุณจางลงเเล้วอย่าลืมนำถ้วยกากกาเเฟไปทิ้งด้วยนะคะ


4.  น้ำอุ่น เเละน้ำยาล้างจาน
สำหรับไอเท็มเคล็ดลับชิ้นนี้ก็ต้องเริ่มต้นจาก ทำความสะอาดด้วยการถอดชั้นวางออกมาทำความสะอาดซะให้เรียบร้อยก่อน  เเล้วก็นำน้ำอุ่นมาผสมกับน้ำยาล้างจาน เเล้วก็นำไปทำความสะอาดภายในตู้เย็นให้ทั่วทุกซอกทุกมุม เเล้วก็ค่อยนำชั้นวางเข้ามาประกอบกลับเข้าไปที่เดิม ก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นอับในตู้เย็นเจ้าปัญหาได้เเล้วล่ะค่ะ 


5.  ถ่านหุงต้ม
สำหรับ ถ่านหุงต้ม เราก็ยกให้เป็นหนึ่งในไอเท็มผู้พิทักษ์กลิ่นอับในตู้เย็นที่ถือว่าได้ผลดีเเละผู้คนนิยมนำมาใช้แก้ปัญหากลิ่นอับในตู้เย็นได้ดีอีกวิธีหนึ่งเลยล่ะค่ะ  เเถมวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากเเต่อย่างใด เอาเป็นว่าไปทำตามเราเลยดีกว่าค่ะ สำหรับถ่านที่เรานำมาใช้ก็คือ ถ่านที่เราใช้ในการหุงต้มหรือประกอบอาหารของเรานี่ล่ะค่ะ นำถ่านก้อนเล็กๆ สัก 2 - 3 ก้อน เเล้วนำไปใส่ในภาชนะที่สามารถนำเข้าตู้เย็นได้ เเล้วนำไปวางในตู้เย็น ถ่านจะทำปฏิกิริยาดูดซับกลิ่นเหม็นในตู้เย็นได้เป็นอย่างดี เเต่ก็ควรที่จะเปลี่ยนถ่านใหม่ทุก 1 เดือน หรือเมื่อคุณรู้สึกว่าเริ่มได้กลิ่นไม่พึงประสงค์อีกก็ให้นำมากลับมาวางได้อีกครั้ง 


6.  กระดาษหนังสือพิมพ์
อ่านหนังสือพิมพ์กันเสร็จเเล้ว อย่างนำไปวางหรือทิ้งให้เปล่าประโยชน์เลยนะคะ หยิบขึ้นมาจัดการกลิ่นอับในตู้เย็นก็ได้นะเออ เริ่มกันเลยค่ะ เพียงเเค่นำกระดาษหนังสือพิมพ์รองชั้นวางของในตู้เย็นเอาไว้ เเล้วพรมน้ำเล็กน้อย กระดาษหนังสือพิมพ์จะช่วยในการดูดกลิ่นให้หมดไป เเต่ก็นั่นล่ะค่ะอย่าลืมหมั่นเปลี่ยนกระดาษหนังสือพิมพ์ทุกๆ 2 วันก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นอับที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างเเน่นอน


7.  ใบชา
สำหรับวิธีการลดกลิ่นอับในตู้เย็นด้วยการใช้ใบชาก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยนะคะ  เพียงเเค่คุณนำใบชามาใส่ถุงตาข่าย  หรืออาจจะห่อผ้าบางๆ ไว้เเล้วนำไปใส่ในตู้เย็น ประโยชน์ของใบชาจะช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นอับในตู้เย็นออกไปได้  หรือใครจะใช้เป็นถุงชาที่ดื่มเสร็จเเล้วก็สามารถใช้ได้เหมือนกันนะคะ  เเต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมเปลี่ยนถุงชาที่ใส่ตู้เย็นบ่อยๆ ด้วยนะจ๊ะ เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดกลิ่นนั่นเองค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ เเต่ละไอเท็มหรือเคล็ดลับผู้พิทักษ์กลิ่นอับในตู้เย็นที่เรารวบรวมนำมาฝากกันวันนี้  สะดวกวิธีไหนหรืออยากลองเคล็ดลับอะไรก็สามารถนำไปใช้ได้นะคะ เพราะจริงๆเเล้วกลิ่นเหม็นอับก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งที่เป็นตู้เย็นที่ใช้งานมานานเเล้วหรือเพิ่งถอยมาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นพลาสติกภายในตู้เย็นหรือกลิ่นจากอาหารที่เเช่ไปนานก็ล้วนเเต่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เหมือนกัน  ดังนั้นวิธีการที่ช่วยลดกลิ่นอับได้อย่างถาวร ก็คือการหมั่นให้ความสำคัญกับอาหารหรือของที่เเช่อยู่ภายในตู้เย็น ไม่ปล่อยทิ้งไว้ให้เกิดกลิ่นเหม็นเน่าเสีย ก็จะช่วยลดปัญหากลิ่นเหม็นได้ ส่วนคราวหน้าเราจะมีเคล็ดลับน่ารู้อะไรมาฝากกันอย่าลืมติดตามนะคะ!