ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 จุดลงไฮไลท์บนหน้า เพิ่มความไบร์ทให้ผิวหน้า ออร่าโดดเด่นกว่าที่เคย

DREAM@ /

05 ม.ค. 64 15:01

122

5 จุดลงไฮไลท์บนหน้า เพิ่มความไบร์ทให้ผิวหน้า ออร่าโดดเด่นกว่าที่เคย

ไม่ว่าจะเมคอัพสไตล์ไหนเเต่เชื่อว่าสาวๆ ต่างก็ต้องการความไบร์ทให้กับผิวหน้าเหมือนกันทั้งนั้นจริงไหมล่ะค่ะ? เเละหนึ่งในเทคนิคการเเต่งหน้าที่จะช่วยให้หน้าของเราดูสวยโดดเด่นเเละมีออร่ามากขึ้นก็คือ  "การลงไฮไลท์" นั่นเองค่ะหลายคนอาจเกิดความสงสัยว่าทำไมเราจึงจำเป็นต้องลงไฮไลท์ ไม่ลงได้หรือเปล่า หรือถ้าลงเเล้วมันต้องลงตรงไหนของใบหน้าบ้าง วันนี้เราเลยถือโอกาสชวนคุณสาวๆทั้งหลายไปดู 8 จุดลงไฮไลท์บนใบหน้าเพื่อเป็นการเพิ่มเสน่ห์เฉพาะจุดเเละทำให้เราดูดีมากขึ้น ว่าเเล้วก็ตามเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า1.ลงไฮไลท์ลงบนหน้าผาก
มาเริ่มกันที่จุดลงไฮไลท์บริเวณหน้าผาก เชื่อว่าเป็นจุดที่น่าจะตอบโจทย์สำหรับคนที่มีหน้าผากเเคบเป็นอย่างดีเลยนะคะ เพราะถือเป็นอีกจุดบนใบหน้าของเราที่คนทั่วไปจะมองเห็นได้ง่ายมากที่สุด สำหรับคนที่มีหน้าผากเเคบให้ลงไฮไลท์บริเวณกลางหน้าผาก ลงต่ำๆมาช่วงระหว่างหัวคิ้วเบาๆ ก็จะช่วยให้หน้าผากของเราดูเปิดมากขึ้น เเละโดดเด่นขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวค่ะ
-----------------

2.ลงไฮไลท์บริเวณปลายจมูก
การลงไฮไลท์บริเวณปลายจมูกก็ช่วยเพิ่มความโฉบเฉี่ยวเเละเสน่ห์ให้กับใบหน้าของคุณได้เหมือนกันนะคะ เพราะต่อให้คุณเป็นคนจมูกโด่ง เป็นสันเท่าไหร่ก็ตาม  เเต่ถ้าไม่รู้จักเเต่งเติมให้สวยขึ้นอีกหน่อยมันก็เหมือนสวยไม่สุดซะทีเดียวนะคะ ลองนำไฮไลท์ไปเเตะบริเวณปลายจมูกสักเล็กน้อย
ก็จะช่วยให้จมูกของคุณดูมี Pop-up ขึ้นมา เห็นเป็นปลายเรียวเล็ก สวยงามเเละมีเสน่ห์ขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ 
-----------------

3.ลงไฮไลท์บริเวณโหนกเเก้ม
ตรงบริเวณโหนกเเก้มก็มีความสำคัญเเละสามารถลงไฮไลท์เพิ่มความสวยงามเเละโดดเด่นให้กับใบหน้าของเราได้เหมือนกันนะคะ เพราะถ้าขาดส่วนนี้ไปเเล้วล่ะก็ คงดูเหมือนจะขาดอะไรไปสักอย่างหนึ่ง เเต่เเนะนำให้ลงเเบบพอดีนะคะ จะเป็นตัวช่วยให้ใบหน้าของคุณดูสว่าง เปิดขึ้นเเละที่สำคัญ
ก็คือดูหน้าเด็กลงอย่างเห็นได้ชัดนั่นเองค่ะ
-----------------

4. ลงไฮไลท์ใต้ท้องคิ้ว
อีกหนึ่งจุดสำคัญของการลงไฮไลท์ที่คุณควรทราบก็คือ บริเวณใต้ท้องคิ้ว เพราะบางคนเขียนคิ้วเสร็จเรียบร้อยเเล้วเเต่ก็เหมือนยังไม่เรียบร้อยดีก็ลองใช้ไฮไลท์เข้ามาช่วยได้นะคะ โดยใช้ไฮไลท์ลงไว้บริเวณใต้ท้องคิ้ว เเต่เเนะนำให้ลงบริเวณปลายหางพอ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คิ้วเป็นทรงมากขึ้นเพิ่มทรงคิ้วให้สวยขึ้นอีกต่างหากนะคะ 
-----------------

5. ลงไฮไลท์บริเวณมุมปาก
ใช่ค่ะ....จุดไฮไลท์ตรงบริเวณมุมปากนั้นก็ช่วยให้รูปปากของคุณดูสวย เป็นกระจับก็ให้ลงตรงช่วงมุมปากบนเเละขอบปากล่างทั้ง 2 ฝั่ง ก็จะช่วยให้รูปปากของเราดูดีขึ้น เป็นธรรมชาติ เเละดูฟูขึ้นอีกด้วยนะคะ 

เมื่อทราบจุดที่จะลงไฮไลท์ตามที่เราเเนะนำกันไปเเล้ว เชื่อว่าครั้งต่อไปสาวๆ คงได้ไอเดียในการเมคอัพใบหน้ากันเเล้ว ยังไงก็ลองนำไฮไลท์ไปเเต่งเติมใบหน้าของคุณกันดูนะคะ อย่างน้อยๆก็จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูโดดเด่น เเละมีออร่าขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะ