ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เคล็ดลับเก็บขนมปังให้นุ่ม อร่อยได้นาน

DREAM@ /

06 ม.ค. 64 14:44

985

เคล็ดลับเก็บขนมปังให้นุ่ม อร่อยได้นาน

ซื้อขนมปังมาทีไร ทานยังไม่ทันหมด เเต่ทำไมคุณภาพมันดันไปก่อนเวลาอันสมควรล่ะค่ะเนี่ยพอแกะห่อออกมาเเล้ว หยิบมากินครั้งต่อไปมันกลับไม่อร่อยฟิน หรือนุ่มเหมือนครั้งเเรกที่กิน เรื่องนี้คอขนมปังทั้งหลายน่าจะเคยเจอปัญหานี้มาเหมือนกันใช่ไหมล่ะค่ะ วันนี้เราเลยถือโอกาสนำเคล็ดลับดีๆ ในการเก็บขนมปังให้นุ่ม อร่อยได้ยาวนาน ไม่ว่าจะเเกะมากินอีกสักกี่ครั้งก็ยังอร่อยเหมือนเดิม


1. ถ้ายังไม่ผ่านการเปิดถึงมาควรเเช่ไว้ในตู้เย็น
ถ้าหากคุณซื้อขนมปังมาเเละยังไม่ได้ผ่านการเเกะออกมารับประทานนะคะ เเนะนำว่าให้นำไปเก็บไว้ในตู้เย็นจะเป็นการดีที่สุดค่ะ เพราะขนมปังที่โดนความร้อน หรือโดนลมก่อนอาจทำให้เนื้อขนมปังเเข็งเเละเเห้งได้ จึงควรนำขนมปังที่ยังไม่ได้เเกะห่อเเช่ในตู้เย็น จะช่วยทำให้ขนมปังยังคงความอร่อย เเละเก็บไว้ได้นานยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ 

2. ถ้าเเกะขนมปังออกมาเเล้วเก็บไว้ในถุงซิปล็อกเเล้วเเช่ฟรีซเพื่อช่วยยืดอายุ
ถ้าขนมปังที่คุณเเกะออกมารับประทานส่วนหนึ่งเเล้วก็สามารถนำมาเก็บรักษาได้อยู่ได้ยาวนานขึ้นด้วยวิธีนี้เลยค่ะ เพียงเเค่นำขนมปังใส่ลงในถุงซิปล็อก เเล้วนำถุงจุ่มน้ำเพื่อเป็นการไล่ลมให้ถุงเป็นสุญญากาศ เเล้วปิดปากถุงให้เรียบร้อย จากนั้นก็นำไปเเช่ช่องฟรีซการเก็บในลักษณะนี้จะช่วยทำให้ขนมปังเก็บได้นานขึ้นเป็นเดือนเลยล่ะค่ะ 

3. เก็บขนมปังได้นานตามสไตล์ญี่ปุ่น 
อีกหนึ่งวิธีการเก็บขนมปังไม่ให้ขึ้นราหรือเสียก่อนจะถึงวันหมดอายุ ก็ลองใช้วิธีการยืดอายุขนมปังตามสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ เพียงเเค่นำขนมปังมาจัดใส่กล่องเก็บอากาศ เเล้วนำถ้วยเล็กๆ ใส่วิสกี้ 1 ช้อนโต๊ะ เเล้วนำไปวางลงในกล่องด้วย แอลกอฮอล์ในวิสกี้จะระเหยออกมา เเละฆ่าเชื้อราที่จะเกิดขึ้นบนขนมปังได้นั่นเองค่ะ เเถมวิธีการนี้ก็จะช่วยยืดอายุขนมปังให้นานกว่าเดิมด้วยนะคะ 

4.รู้ไหม? ทิชชู่ช่วยกอบกู้ความนุ่มของขนมปัง
เเทบจะไม่อยากเชื้อกันเลยใช่ไหมล่ะค่ะว่าทิชชู่ก็ช่วยคืนความนุ่มของขนมปังให้กลับมาได้เเล้ว วิธีการคือพรมน้ำใส่กระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัวเเล้วนำไปวางบนขนมปังจากนั้นก็นำไปอุ่นในไมโครเวฟเเล้วใช้เวลาประมาณ30นาทีก็จะได้ขนมปังที่หอมนุ่มเหมือนเพิ่งออกมาจากเตาอบเเล้วล่ะค่ะ 

เเละนี่ล่ะค่ะก็คือเคล็ดลับในการเก็บขนมปังให้นุ่มอร่อยเเละอยู่ได้ยาวนานมากขึ้น คราวนี้น่าจะหมดปัญหาขนมปังเเข็งหรือไม่อร่อยเหมือนเดิมไปได้เเล้วนะคะ ใครอยากเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยเมนูขนมปังเเล้วล่ะก็ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะทุกคน