ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เคล็ดลับดูเเลเสื้อผ้า ด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

DREAM@ /

07 ม.ค. 64 10:17

198

เคล็ดลับดูเเลเสื้อผ้า ด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

เสื้อผ้า-เครื่องเเต่งกาย ของเรานับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่ซู้ดเลยนะคะ  สำหรับคุณผู้หญิงหรือเเม้เเต่คุณผู้ชายทุกคน เเต่ถ้าเสื้อผ้าเครื่องเเต่งกายของคุณเเลดูเก่าหรือมีสภาพชำรุดทรุดโทรมลงไปนั้น การหาทางออกด้วยการทิ้งหรือซื้อใหม่บางทีก็ดูจะสิ้นเปลืองไปสักหน่อย  เพราะบางปัญหานั้นก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไร คุณสามารถแก้ปัญหานี้เองได้ด้วยซ้ำเอาเป็นว่าวันนี้เราลองหาวัสดุใกล้ตัวที่มีอยู่เเล้วในบ้านของคุณ มาแก้ปัญหาเพื่อช่วยดูเเลเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้้นไปพร้อมกันเถอะค่ะ วันนี้เรารวบรวมเคล็ดลับเด็ดๆ โดนๆ มาฝากทุกคนกันเเล้วค่ะ ตามไปดูกันเลยดีกว่าดีค่ะ

เคล็ดลับที่ 1  ฆ่าเชื้อเเบคทีเรียบนเสื้อผ้าด้วยวอดก้าผสมน้ำ


ถ้าบ้านหลังไหนมีวอดก้าติดบ้านอยู่เเล้วล่ะก็ ถึงเวลาที่คุณต้องนำมาใช้เพื่อดูเเลเสื้อผ้าเครื่องเเต่งกายของคุณกันบ้างเเล้วล่ะค่ะ เพราะทราบหรือไม่ค่ะว่า เพียงคุณนำวอดก้ามาผสมกับน้ำเปล่า บรรจุลงในขวดสเปรย์เเล้วนำมาฉีดพ่นลงบนเสื้อผ้าก็จะช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกายจากเชื้อโรคหรือเชื้อเเบคทีเรียได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะเเต่ก็อย่าลืมทิ้งให้เเห้งก่อนนำมาใส่ด้วยนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นเเล้วคุณก็จะได้ของเเถมเป็นกลิ่นเหล้าตามมาด้วยนะคะ

เคล็ดลับที่  2  น้ำยาทาเล็บป้องกันเม็ดกระดุมหลุด


คุณหนุ่มๆสาวๆ ทั้งหลายอาจเคยประสบเหตุการณ์กระดุมของเสื้อผ้า หรือเสื้อผ้าตัวโปรดที่คุณกำลังจะใส่เเล้วพบว่า กระดุมหลุดหรือหลวมจนสุ่มเสี่ยงต่อการหลุดเอาง่ายๆ นั้น ก็คงทำเอาใครหลายๆ คนหัวเสียเอาง่ายๆ เเต่ถ้าที่บ้านของคุณมีน้ำยาทาเล็บเเล้วล่ะก็หยิบเอามาใช้ได้เลยค่ะ เพียงคุณหยอดน้ำยาทาเล็บลงไปที่เม็ดกระดุมตรงที่มีการเย็บด้านเอาไว้ น้ำยาทาเล็บจะช่วยให้กระดุมให้เเน่นหนาเเละใช้ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

เคล็ดลับที่ 3 ยาสีฟันลบรอยเปื้อนลิปสติกหรือคราบหมึกบนผ้า

หลายคนอาจจะทราบกันดีว่า "ยาสีฟัน" มีประโยชน์มากกว่าเเค่ทำความสะอาดช่องปากของคุณเท่านั้น เเต่มันกลายเป็นอีกไอเท็มแก้ปัญหาสารพัดอย่างได้ด้วย ซึ่งเคล็ดลับจากยาสีฟันที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ก็น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนเลยล่ะค่ะ เพราะคราบหมึกหรือคราบลิปสติกที่เผลอเปรอะเปื้อนเสื้อผ้าของคุณก็แก้ได้ด้วยยาสีฟันเหมือนกันเพียงเเค่คุณลองนำยาสีฟันมาบีบลงบนคราบที่เปื้อนเเล้วขยี้ผ้าเเรงๆ หลังจากนั้นก็นำไปล้างออกด้วยน้ำสะอาด เเม้ว่าคุณจะไม่ได้เห็นผลในครั้งเเรกนั้นก็ให้ทำซ้ำเเบบเดิมประมาณ 2 - 3 รอบ คราบหมึกหรือคราบลิปสติกตกค้างจางหายไปได้นั่นเองค่ะ

เคล็ดลับที่ 4  นำกางเกงยีนส์ไปเเช่ช่องฟรีซฆ่าเชื้อโรคได้ดี


ทราบไหมค่ะว่าการที่คุณนำกางเกงยีนส์ไปเเช่ช่องฟรีซจะเป็นการฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี เเต่ก็คงต้องไม่สกปรกมากนะคะ เพราะถ้าพูดกันในหลักความเป็นจริงเเล้วนี่คือวิธีการทำความสะอาดที่ดีเพราะความเย็นจะฆ่าเชื้อเเบคทีเรียที่ส่งกลิ่นได้ เเถมยังไม่ทำให้ซีดเร็วขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้เเล้วหากหมากฝรั่งติดมา ผลจากความเย็นก็จะช่วยให้หมากฝรั่งกรอบเเข็ง เเละเอาออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ 

เคล็ดลับที่ 5 ครีมบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้นให้เครื่องหนัง


เเทบไม่อยากเชื่อเลยใช่ไหมค่ะว่าครีมบำรุงผิวหรือโลชั่นที่เราใช้กันทุกวันนี้มันก็มีดีมากกว่าเเค่ทาผิว  เราทราบกันดีว่าการทาครีมบำรุงผิวจะช่วยให้ผิวเกิดความชุ่มชื้นแห้งกร้าน  หรือหยาบกระด้างเครื่องหนังต่างๆ องคุณก็ต้องการการบำรุงเหมือนกัน  เพราะโดยส่วนใหญ่เเล้วเครื่องหนังก็ผลิตขึ้นมาจากผิวหนังของสัตว์ดังนั้นหลักการง่ายๆ ก็คือมันก็ต้องการความชุ่มชื้นเหมือนกัน  เพื่อไม่ให้เกิดความแห้งกรอบเเละเสื่อมประสิทธิภาพในการใช้งาน ดังนั้นก็สามารถนำครีมบำรุงผิวมาใช้ดูเเลเครื่องหนังของคุณได้เหมือนกัน

รับรู้เคล็ดลับดีเเบบนี้กันไปเเล้วก็สามารถนำไปใช้ดูเเลเสื้อผ้าเครื่องเเต่งกายของคุณได้เลยนะคะ นอกจากจะช่วยแก้สารพัดปัญหาหนักใจให้คุณได้เเล้วก็ยังช่วยยืดอายุการใช้งานด้วยวิธีการที่ไม่ต้องเสียเงินเสียทอง ประหยัดตังค์ สบายกระเป๋า เเถมดูเเลเสื้อผ้าได้อีกนานๆ  ต้องลองนำไปทดลองใช้กันบ้างเเล้วล่ะค่ะ