ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

สูตรลับ! มาส์กหน้าบำรุงผิว จากของในบ้าน

DREAM@ /

11 ม.ค. 64 11:50

134

สูตรลับ! มาส์กหน้าบำรุงผิว จากของในบ้าน

เซฮายสาวๆ ทุกคนจ้า วันนี้เรามีสูตรลับมาส์กหน้าบำรุงผิวมาฝากกันอีกเเล้ว เพราะนอกจากการบำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุง หรือสกินเเคร์เเบบต่างๆ เเล้วการมาส์กหน้าก็เป็นอีกในวิธีที่จะช่วยบำรุงเเละดูเเลผิวหน้าของสาวๆอย่างเราๆ ได้เป็นอย่างดี เเละทุกครั้งที่สาวๆ นึกอยากจะบำรุงผิวหน้าด้วยที่มาส์กหน้าหรือสูตรมาส์กเเบบ DIY ทำเองหลายคนก็น่าจะมีสูตรเฉพาะสำหรับตัวเองกันอยู่เเล้ว เเต่วันนี้เราขอมาเเนะนำอีก 5 สูตรลับสำหรับมาส์กหน้าบำรุงผิวจากของใช้ใกล้ตัวในบ้านมาฝากทุกคนกันค่ะ เผื่อจะได้ใช้เป็นทางเลือกในการมาส์กหน้ากัน ว่าเเล้วก็ตามเราไปดูพร้อมกันเลย


1. สูตรน้ำผึ้ง + ไข่ : ช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้า
สูตรลับฉบับเรานี้หลายคนอาจไม่คุ้นเคย เเต่ให้ลองผสมไข่ไก่ 1 ฟองเข้ากับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้ผสมเข้ากันดีเเล้วก็นำไปมาส์กหน้าของเราได้เลย จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ค่อยล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ได้ประโยชน์สุดล้ำค่ามากจากไข่ไก่ที่เป็นโปรตีนช่วยในการดึงเศษสกปรกต่างๆตามรูขุมขนออกมา ทำให้รูขุมขนบนใบหน้าของเรากระชับมากยิ่งขึ้นส่วนน้ำผึ้งเองนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน ก็ยังทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์


2. สูตรโยเกิร์ต + เเตงกวา : ช่วยลดความมันเเละสิวบนใบหน้า
สาวๆ คนไหนเคยใช้สูตรนี้กันบ้างค่ะ  เเถมเตรียมของเเค่โยเกิร์ตกับเเตงกวาเเค่นั้นเอง เพียงนำโยเกิร์ตเเบบไม่มีน้ำตาลจำนวน 5 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากับแตงกวาปั่นละเอียด 2 ลูก ให้เข้ากันเเละหลังจากนั้นก็สามารถนำมามาส์กหน้าได้เลยประมาณ 20 นาที สูตรนี้ช่วยลดความมันเเละเรื่องสิวบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ส่วนคุณสมบัติของเเตงกวาก็มีส่วนช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้า น่าสนใจทีเดียวค่ะ


3. สูตรขมิ้น + น้ำมะนาว : ช่วยให้ผิวเนียนกระจ่างใส
เดินเข้าไปหยิบขมิ้นในครัวมามาส์กหน้าให้ใสๆกันดีกว่าค่ะ วิธีการคือให้นำผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมเข้ากับน้ำมะนาวอีก 2 ช้อนโต๊ะ เเล้วคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน เเล้วก็นำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีทั้งขมิ้นเเละน้ำมะนาวก็จะช่วยเร่งการขจัดผิว ก็จะทำให้ผิวที่ตายเเล้วหลุดออกไปได้ง่าย นอกจากนี้ก็ยังมีวิตามินเอ วิตามินซีที่ช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนั่นเองค่ะ

4. สูตรมะเขือเทศ + น้ำมะนาว : ช่วยลดรอยด่างดำ
มากันต่อที่สูตรที่ 4 ที่เรานำมาฝากกันค่ะ วิธีการก็คือให้นำมะเขือเทศ 1 ลูก เเล้วนำมาปั่นผสมกับน้ำมะนาวจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ (หรือใครจะลองนำไปเเช่ในตู้เย็นเพิ่มความเย็นให้มะเขือเทศก็ได้เหมือนกันนะคะ) ผสมให้เข้ากันเเล้วนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที คุณสมบัติของมะเขือเทศจะช่วยในหารผลัดเซลล์ผิว  ช่วยลดความหมองคล้ำ อีกทั้งน้ำมะนาวมีกรดอ่อนๆ ที่ช่วยลดรอยด่างดำบนใบหน้าที่หลุดลอกออกพร้อมกับผิวที่ตายเเล้ว ผิวหน้าของเราก็จะกระจ่างใสเเละไบร์ทมากขึ้นนั่นเองค่ะ


5. สูตรน้ำมันมะพร้าว + น้ำผึ้ง : ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น
ปิดท้ายสูตรลับสูตรที่ 5 สำหรับสูตรนี้สาวๆ คนไหนกำลังมองหาสูตรมาส์กหน้าที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มเเละชุ่มชื้นก็ต้องลองสูตรนี้เลยค่ะ เพราะสูตรนี้ช่วยให้ผิวหน้าของเราไม่เเห้งเกินไป ช่วยในการลดริ้วรอย โดยการใช้น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้าน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ เเล้วนำมามาส์กทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 10 - 15 นาที ส่วนผสมอย่างน้ำผึ้งเเละน้ำมันมะพร้าวถือเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ก็จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะเนี่ย


เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับ 5 สูตรลับ!มาส์กบำรุงผิวหน้าจากของใช้ใกล้ตัวในบ้าน ที่เรารวบรวมนำมาฝากกัน ที่สำคัญสูตรเหล่านี้มั่นใจได้ว่าไม่มีพิษภัย เเละเกิดความเสี่ยงต่อผิวหน้าของเราอย่างเเน่นอน เพราะเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ เเถมไม่ต้องลงทุนให้เปลืองเงินอีกต่างหาก คุณก็สามารถดูเเลเเละบำรุงผิวหน้าของเราให้กระจ่างใสเเละสุขภาพดีขึ้นได้เเล้วล่ะค่ะ ใครผิวหน้าเเบบไหน ต้องการบำรุงเเบบใดก็นำไปใช้กันโลดดด ส่วนครั้งหน้าเราจะนำเคล็ดลับ เทคนิค หรือเรื่องราวเกี่ยวกับความงามอะไรมาเเบ่งปันกันอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ