ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ตาตุ่มด้าน ดำ ต้องเเก้อย่างไร?

DREAM@ /

12 ม.ค. 64 14:11

125

ตาตุ่มด้าน ดำ ต้องเเก้อย่างไร?

คุณสาวๆคนไหนเคยเจอกับปัญหาตาตุ่มด้านดำกันบ้างหรือเปล่าค่ะ? 
เพราะสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆเเล้วต้องดูดีไว้ก่อนตั้งเเต่เส้นผมจรดปลายเท้านะคะ โดยเฉพาะเท้าก็ยังเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ต้องให้ความสำคัญไม่ต่างจากอวัยวะอื่นๆ เลยนะคะ เท้าเป็นอวัยวะที่รองรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกาย ไหนเลยเราต้องใส่รองเท้าทำงานเป็นประจำอาจทำให้บางช่วงของวันขยายใหญ่กว่าปกติ ทำให้เกิดการบีบรัดเเละก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยที่เท้าได้ง่าย เเละอาจทำให้เกิดการบวมช้ำที่บริเวณตาตุ่มเเละท้ายที่สุดอาจทำให้เกิดการสูญเสียการทรงตัวที่ดีได้นั่นเองค่ะ เเละนั่นอาจเป็นที่มาของปัญหาตาตุ่มดำด้าน เเต่วันนี้คุณสาวๆไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไปเเล้วค่ะ เพราะเรานำเคล็ดลับการเเก้ปัญหาตาตุ่มดำด้านมาฝากทุกคนกัน เราจะเเก้ปัญหานี้ได้อย่างไรตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


สำหรับวิธีแก้ปัญหาตาตุ่มดำด้านเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วย"มะนาว"นั่นเองค่ะนั่นก็เพราะมะนาวอุดมไปด้วยสารAHAในธรรมชาติที่มีส่วนช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วให้หลุดออกมาเเละยังมีวิตามินซีที่มีประโยชน์ในการช่วยสมานผิวของเราให้นุ่มมากขึ้นอีกด้วยเเละถ้าได้นำไปผสมกับดินสองพองที่มีสรรพคุณช่วยในการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

วิธีการนำไปใช้
เริ่มเเรกให้คุณสาวๆเตรียมวัตถุดิบ 2 อย่างนั่นก็คือ มะนาว1 ลูก เเละดินสอพอง 1 - 2 เม็ด เเละเริ่มจากผ่านมะนาวตามเเนวนอนเป็น 2 ซีก หลังจากนั้นบีบน้ำมะนาวใส่ภาชนะ  ตามด้วยใส่ดินสอพอง หลังจากนั้นก็คนให้เข้าป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้ถูเปลือกมะนาวที่บริเวณตาตุ่มทั้งสองข้าง ในเปลือกมะนาวที่ถูกบีบเอาน้ำออกไปเเล้วก็จะมีขนาดพอดีกับตาตุ่มของเรา จะช่วยให้ขัดถูได้สะดวกมากขึ้น หลังจากนั้นให้พอกส่วนผสมไปที่บริเวณตาตุ่มทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีเเล้วค่อยล้างออกก็จะช่วยแก้ปัญหาตาตุ่มดำด้านได้เเล้วล่ะค่ะ **สำหรับสูตรนี้ให้ทำประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะเป็นการช่วยดูเเลเเละพักผิวบริเวณตาตุ่มที่ถูกบีบรัดด้วยรองเท้ามาตลอดทั้งวัน หลังจากนั้นขอเเนะนำว่าให้บำรุงตาตุ่มของคุณด้วยปิโตรเลียมเจลทุกคืนก่อนนอนอย่างต่อเนื่อง ก็จะช่วยลดการเสียดสีในขณะที่ใส่รองเท้าได้อีกด้วยนะคะ 

เเละทั้งหมดนี้ก็เป็นสูตรในการเเก้ปัญหาตาตุ่มดำด้านให้หมดไป ไร้ความกังวลเเล้วล่ะค่ะ เเต่นอกจากใช้เคล็ดลับเหล่านี้เเล้วก็อย่าลืมหมั่นบำรุงตาตุ่มของคุณอยู่เสมอด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นการช่วยเเก้ปัญหานี้ให้หมดไปได้เเล้วจ้า