ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ส่องไอเดีย!! รวมไอเท็มตกเเต่งบ้าน เพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นขึ้น

DREAM@ /

13 ม.ค. 64 15:13

1,087

ส่องไอเดีย!! รวมไอเท็มตกเเต่งบ้าน เพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นขึ้น

นานเท่าไหร่เเล้วที่เราทำให้บ้านไม่มีชีวิต...หรือใช้มันเป็นเเค่ที่หลับนอน เเต่ทราบไหมค่ะว่า "บ้าน" นั้นมีพลังงานบางอย่างซ่อนอยู่ สำหรับบางความหมายมันอาจเป็นสถานที่ของชีวิต พื้นที่ซึ่งคุณอยู่เเล้วสบายใจที่สุด หายเครียดมากที่สุด เเต่หากบรรยากาศของบ้านหม่นหมัว เต็มไปด้วยความรู้สึกขุ่นมัว มันก็อาจทำให้คุณไม่ได้รู้สึกว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้จริงๆ  วันนี้เราเลยถือโอกาสชวนทุกคนไปทำให้บ้านของคุณอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ด้วย 6 ไอเท็มที่จะเข้ามาเสริม เติมเเต่งให้ความรู้สึกว่าคุณไม่อยากออกไปไหนเลย ใครอยากทราบกันเเล้วว่าไอเท็มเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. เพิ่มผิวสัมผัสต่างๆ ที่อยู่ในบ้านของคุณ
ทราบหรือไม่ค่ะว่าพื้นที่ใดๆ ก็ตามที่อยู่ในบ้านของคุณเเล้วมีผิวสัมผัสมันก็จะช่วยให้คุณได้สัมผัสมัน เเละจะเป็นการช่วยสร้างความอบอุ่นให้เจ้าของบ้าน สร้างควมาสุขให้คุณได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าเป็นผิวสัมผัสที่เเตกต่างกันหลากหลายมากเท่าไหร่  มันก็จะยิ่งทำให้ห้องหรือบริเวณนั้นๆมีความอุ่นมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ 

2. เพิ่มพรมเข้าไปช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง
"พรม" ถือว่าเป็นไอเท็มยอดฮิตเเละน่าสนใจมากเลยนะคะ  หากคุณนำมันมาใช้ตกเเต่งตามห้องต่างๆภายในบ้าน เเละพรมก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีในการเชื่อมต่อเเต่ละห้องเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะสร้างความน่าสนใจด้วยสายตา คุณก็จะสัมผัสได้ถึงความละมุนละไมเเละอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ


3. ต้นไม้ไอเท็มยอดฮิต!
"ต้นไม้" นี่ล่ะค่ะถือเป็นสุดยอดไอเท็มที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ เสน่ห์จากธรรมชาติเเละรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนที่เเท้จริง ไม่จำเป็นต้องจัดให้รกหรือเขียวเต็มไปหมดเเต่เเค่กระถางต้นไม้เล็กๆสัก 3 - 4 กระถาง ก็ช่วยทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นเป็นกองเเล้วล่ะค่ะ ลองนำต้นไม้มาประดับตกเเต่งในตู้หนังสือ หรือตามชั้น ตามมุมที่ว่างเปล่าหรือไม่ค่อยได้ใช้งาน เเทนที่ด้วยต้นไม้สีเขียวลงไป ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศบ้านให้ดูอบอุ่นเเละรีเลกซ์ได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ 

4. ข้าวของเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ดูเข้ากัน
เชื่อหรือไม่ค่ะว่า  การตกเเต่งโต๊ะอาหารของคุณด้วยไอเท็มบางอย่าง เช่น จานชามสวยๆ หรือถ้วยกาแฟเก๋ๆ สักใบก็เพิ่มความละมุนให้กับบ้านของคุณได้เเล้วล่ะค่ะ ยังไงก็ลองหาไอเท็มที่ดูเเล้วเข้ากัน ช่วยเพิ่มความอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ


5. ใส่ผ้าห่มที่มีเลเยอร์หลายชั้นเข้าไปก็เวิร์ก!
สำหรับเตียงนอน หากจะให้สมบูรณ์เเละสวยงามที่สุดเเล้วมันก็ต้องมีองค์ประกอบของผ้าคลุมเตียงเเละผ้าปูที่นอน  เเต่หากจะเพิ่มความพิเศษที่จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูอบอุ่นขึ้นเเล้วล่ะก็ลองวางผ้าห่มเข้าไปอีก 2 - 3 ผืน โดยจัดวางให้ดูมีเลเยอร์ ก็จะทำให้ห้องนอนของคุณนั้นดูเเล้วมีความอบอุ่นยิ่งขึ้นล่ะค่ะ


6. เพิ่มดอกไม้สดหรือกิ่่งไม้เเห้งเข้าไป
สำหรับการเพิ่มเเจกันดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้สดบ้างในบางครั้งหรือใช้ดอกไม้เเห้งบ้างก็เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจในการสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณอบอุ่นเเละดูละมุนละไม  เพิ่มความน่าอยู่ขึ้นไปอีกเท่าตัว ก็ลองเพิ่มเสน่ห์ให้พื้นที่ในบ้านของคุณด้วยการวางเหยือกเเก้ว เเล้วตกเเต่งด้วยดอกไม้หรือกิ่งไม้เเห้ง หรือจะลองวางแจกันนั้นไว้บนโต๊ะกาเเฟ โต๊ะกินข้าว หรือโต๊ะเครื่องแป้ง บ้านของคุณก็จะมีความรู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้นเลยล่ะค่ะ


"บ้าน" เป็นมากกว่าพื้นที่ที่ใช้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ เเต่มันยังมีคุณค่าทางจิตใจเเละเพิ่มความอบอุ่นให้กับคนให้บ้านได้อีกด้วย  ยังไงก็ลองนำไอเท็มเหล่านี้ไปเสริมเพิ่มบรรยากาศให้บ้านของคุณกันดูนะคะ ไม่เเน่นะคะจากพื้นที่บ้านที่อาจจะดูหม่อนๆหมองหมัว มันอาจกลายมาเป็นบ้านที่ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ว่าเเล้วก็ลุกขึ้น จับมือคนในบ้านไปรีโนเวตบ้านกันเถอะค่ะ! 


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์