ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

ประโยชน์ของ เเก้วมังกร ผลไม้เพื่อสุขภาพ

DREAM@ /

14 ม.ค. 64 10:57

1,240

ประโยชน์ของ เเก้วมังกร ผลไม้เพื่อสุขภาพ

งานนี้ต้องหลบเเละหลีกทางให้สุดยอดผลไม้ในดวงใจของใครหลายๆคนอย่าง"แก้วมังกร"เขาเลยล่ะค่ะเพราะแก้วมังกรกลายเป็นหนึ่งในรายชื่อ"ซุปเปอร์ฟู้ด" ที่เขาว่ากันว่าต้องทานเลยค่ะโดยเฉพาะคนรักสุขภาพทั้งหลายที่ต้องห้ามพลาดเด็ดทาน  เเม้ชื่อของมันจะน่าพิศวงเอาสักหน่อยเเต่เจ้าผลไม้ลูกสีเเดงๆเนื้อในสีขาวมีเม็ดสีดำกระจายเต็มไปทั่วทั้งผลชวนให้รับประทานอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ วันนี้เราเลยขอตอกย้ำความฮิตของของเจ้าแก้วมังกรด้วยการนำประโยชน์สุดเจ๋งของแก้วมังกรมาฝากทุกคนพร้อมเเล้วอย่ารอช้าตามไปดูกันเลยค่ะ

แก้วมังกรตัวช่วยควบคุมน้ำตาลชั้นเลิศ!!
สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานแก้วมังกรขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่ให้ไฟเบอร์สูงปรี๊ดจึงเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยควบคุมเเละรักษาน้ำตาลในเลือดดังนั้นแก้วมังกรจึงเป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวานเป็นอย่างดีเลยนะคะ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อความปลอดภัยควรรับประทานภายใต้คำเเนะนำของเเพทย์เจ้าของคนไข้จะเป็นการดีที่สุดนะคะ


สรรพคุณของแก้วมังกรช่วยดับกระหายคลายร้อน
นอกจากนี้เมล็ดสีดำของเเก้งมังกรยังมีประโยชน์ที่ดีจนคุณไม่ควรมองข้ามไปเลยนะคะเพราะเต็มไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวสามารถต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้เป็นอย่างดีเพราะทำให้ยังสามารถบรรเทาอาการร้อนในได้เป็นอย่างดี


แก้วมังกรช่วยทำให้ผิวพรรณของเราสดใสเปล่งปลั่งสดใสชะลอวัยได้อย่างดีเยี่ยม  
เพราะในแก้วมังกรมีวิตามินและแร่ธาตุมากมายไล่ไปเลยจ้าตั้งเเต่วิตามินบี1 23 วิตามินซี โปรตีนแคลเซียมฟอสฟอรัสเเละธาตุเหล็กซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีความจำเป็นต่อผิวพรรณของเราอย่างมากดังนั้นการรับประทานเเก้วมังกรจึงทำให้ผิวของเราดูสดใสสดชื่นช่วยชะลอริ้วรอยต่างๆที่เกิดก่อนวัยอันควรได้สารอนุมูลอิสระที่อยู่ภายในแก้วมังกรช่วยทำให้ผิวพรรณเต่งตึงและดูอ่อนเยาว์กว่าวัยไม่ต้องคอร์สเรียนให้เสียเวลาหรือใครสะดวกจะทำเป็นที่มาส์กหน้าเพื่อลดต้นเหตุของการเกิดสิวด้วยการฝานแก้วมังกรออกเป็นแผ่นบางๆก็ย่อมทำได้เช่นเดียวกันนะคะ


คนอยากลดน้ำหนักต้องทาน!! 
ลองคิดดูนะคะว่าแก้วมังกรขนาดประมาณ100กรัมให้เเคลอรี่เพียง60กรัมซึ่งถือว่าเป็นผลไม้ให้พลังงานต่ำเเถมน้ำตาลที่อยู่ในแก้วมังกรเป็นน้ำตาลกลุ่มน้ำตาลกลูโคสฟรุกโตสเเละซูโครส  เเถมยังพ่วงสารอาหารมาเเบบครบเครื่องเต็มที่เเบบสุดๆไปเลยค่ะ จึงเหมาะสมกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักของตัวเองอยู่ใยอาหารที่มีอยู่ภายในเเก้วมังกรช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้ยาวนาน กระตุ้นระบบการขับถ่ายหมดปัญหาเรื่องหน้าท้องโตเพราะปัญหาท้องผูกไปเลยค่ะ


แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่ดีต่อใจ 
อย่างเเท้ทรูค่ะOMG!ประโยชน์สุดเจ๋งที่เราขอบอกว่าไม่ลองทานนี่คือพลาดถนัดเลยนะคะแก้วมังกรช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลชนิดไม่ดีในเลือดเเละยังเป็นการช่วยเพิ่มระดับคอเรสเตอรอลชนิดที่ดีให้แก่ร่างกายเเละยังเป็นผลไม้ที่มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดียวนั่นเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกายต่อสุขภาพของเรานั่นเองค่ะ 


ประโยชน์สุดเจ๋งอื่นๆ
เช่นทานเเล้วช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายทานเเล้วช่วยบำรุงกระดูกเเละฟันให้เเข็งเเรงข้อนี้เป็นคุณค่าที่คู่ควรกับผู้สูงอายุทั้งหลายเลยนะคะนอกจากนี้แก้วมังกรยังเป็นตัวช่วยชั้นดีในการช่วยกระตุ้นการขับน้ำนมในสตรีภายหลังจากการคลอดบุตรได้อีกด้วยนะคะ


สรรพคุณเด็ดดวงขนาดนี้ต้องหามาทานให้ได้เเล้วนะคะ ยิ่งตามท้องตลาดที่วางขายเเก้วมังกรกันอยู่นั้นก็มีให้เราเลือกรับประทานทั้งที่เนื้อในเป็นสีเเดงเข้มเเละชนิดที่เนื้อในเป็นสีขาวสะดวกเเบบไหนชอบยังไงก็ได้ประโยชน์ที่ดีไม่เเพ้กันเลยนะคะเราจึงขอยกให้แก้วมังกรเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพไปเเบบไม่มีข้อเเม้เลยจ้า