ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 ทริคทาโลชั่นให้ผิวสวย สุขภาพดี

DREAM@ /

10 ก.พ. 64 14:00

128

5 ทริคทาโลชั่นให้ผิวสวย สุขภาพดี

ครีมบำรุงหรือโลชั่น เป็นไอเท็มประจำตัวสำหรับผู้หญิงที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลย เพราะมันมีความสำคัญมากที่จะช่วยบำรุงผิวเเละเเก้ปัญหาเรื่องผิวให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะเจอปัญหาผิวเเห้งกร้าน ผิวคล้ำ โลชั่นก็จะช่วยคุณได้เป็นอย่างดี เเต่คุณรู้อะไรไหมค่ะว่าการใช้โลชั่นนั้นไม่ใช่เพียงเเค่ทาๆ อย่างเดียวเท่านั้น เพราะถ้าคุณทาไม่ถูกวิธีก็อาจจะไม่เกิดผลอะไรกับผิวของเราเเม้ว่าโลชั่นที่คุณซื้อมาใช้จะมีราคาเเพงเเค่ไหนก็ตาม ดังนั้นถ้าอยากผิวสวยสุขภาพดี เเละให้โลชั่นสามารถบำรุงผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพต้องทาโลชั่นอย่างไรนั้น ลองตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1.เตรียมผิวก่อนทา


คุณอาจไม่เคยทราบว่าเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว หรือผิวหนังกำพร้า เป็นตัวที่ขัดขวางการซึมซาบของเนื้อครีมหรือโลชั่นที่เราใช้อยู่นะคะดังนั้นเราควรกำจัดออกด้วยการสครับผิว หรือขัดขี้ไคลออก เพื่อผิวหนังที่แท้จริงของเราจะได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

2.ทาทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ


เป็นอีกหนึ่งทริคที่สำคัญกับการบำรุงผิวด้วยการทาโลชั่นทันทีหลังอาบน้ำเสร็จแล้วเช็ดผิวให้ตัวกำลังเปียกหมาดๆจะเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการทาครีมบำรุง เพราะว่ารูขุมขนกำลังเปิดทำให้เนื้อครีมหรือโลชั่นที่เราใช้อยู่นั้นซึมซาบเข้าถึงชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้นเเละทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างรวดเร็ว ส่วนคนที่ผิวค่อนข้างแห้ง อาจใช้เบบี้ออยส์ทาผิวก่อนลงครีมหรือโลชั่นเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นได้ค่ะ

3.ไม่ลืมที่จะวอร์มโลชั่น


การวอร์มโลชั่นก็คือ เราควรวอร์มครีมบำรุงหรือโลชั่นให้อุณหภูมิใกล้เคียงกับผิวของเรา โดยวิธีการก็ง่ายมากๆค่ะเพียงแค่ใช้นิ้วมือทั้งสองข้างถูกวนๆเนื้อครีมไปเรื่อยๆสักครู่ ก็จะช่วยให้เนื้อครีมนั้นซึบซาบเข้าสู่ผิวของเราได้ดีมากยิ่งขึ้นแล้ว

4.อย่าลืมทาโลชั่นกันเเดดด้วย


สิ่งสำคัญอีกข้อก็คือ ก่อนออกเเดดทุกครั้งต้องไม่ลืมที่จะทาครีมเเดดเพื่อเป็นการป้องกันรังสี UV ที่จะสามารถมาทำลายผิวพรรณของเราจนทำให้เกิดความคล้ำเสีย ดังนั้นควรที่จะทาครีมบำรุงหรือโลชั่นที่เราใช้อยู่ทาทับไปอีก เพื่อช่วยให้ซึบซับได้ดีมากยิ่งขึ้น

5.ควรทาโลชั่นก่อนนอนทุกครั้ง


อีกหนึ่งทริคสำคัญที่คุณไม่ควรจะละเลย เพราะข้อเเนะนำที่น่าสนใจก็คือ การทาโลชั่นก่อนนอนทุกครั้งเพื่อให้ผิวของเราได้รับการฟื้นฟูเเละปรับสภาพให้ดียิ่งขึ้น เพราะในระหว่างที่เรานอนหลับพักผ่อนนั้นกระบวนการซ่อมแซมผิวหนัง ภายในร่างกายได้เกิดขึ้น ดังนั้นการทาครีมบำรุงหรือโลชั่นก่อนนอนเป็นประจำก็จะเป็นการช่วยเสริมอีกทางหนึ่งทำให้ผิวพรรณดูสดใสเปล่งปลั่งได้อย่างมากขึ้นนั่นเอง

เเละนี่ก็เป็น 5 ทริคสำคัญในการทาโลชั่นให้เกิดประสิทธิภาพกับผิวของเรามากที่สุด ซึ่งจะเห็นได้ว่าการทาโลชั่นเเบบธรรมดาอย่างที่หลายคนคุ้นเคยอาจไม่เพียงพออีกต่อไปเเล้วหากคุณต้องการที่จะมีผิวที่เรียบเนียนเเละสุขภาพดี ยังไงก็ลองนำทริคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ