ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ไอเดียตกเเต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ให้สวย ลงตัว เเละน่าอยู่

DREAM@ /

10 ก.พ. 64 15:26

190

ไอเดียตกเเต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ให้สวย ลงตัว เเละน่าอยู่

บทความวันนี้ถือโอกาสชวนทุกคนไปปรับเปลี่ยนของตกเเต่งในบ้าน เลือกเฟอร์เจอร์ให้ลงตัวเเละเอื้ออำนวยความสะดวกในบ้านกันค่ะ การตกเเต่งบ้านถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่จะละเลยไปไม่ได้เลยนะคะ เพราะบรรยากาศ ความรู้สึกในบ้านคุณสามารถสร้างได้ด้วยปัจจัยเหล่านี้ บ้านจะได้กลายเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนอย่างเเท้จริง ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น บางอย่างก็เป็นช่วยทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ขึ้นอีกมาก วันนี้เราจึงชวนทุกคนไปตกเเต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ เลือกมาใช้ให้ลงตัว สวยงามเเละน่าอยู่ไปพร้อมกันค่ะ 

- จัดระเบียบบ้านด้วยไอเดีย "เฟอร์นิเจอร์ลิ้นชัก"
สำหรับหลายบ้านที่ไม่รู้จะจัดเก็บของในบ้านอย่างไร ทำให้ในบ้านมีเเต่สิ่งของที่วางระเกะระกะทำให้ในบ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศที่อึดอัด ไม่มีการถ่ายเท ลองจัดสรรทุกอย่างให้เป็นระเบียบขึ้นด้วยการหาเฟอร์นิเจอรือย่างชั้นวางของ เฟอร์นิเจอร์ประเภทลิ้นชัก ก็จะช่วยให้คุณเก็บสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ให้เป็นที่เป็นทางได้เเล้ว หรือถ้าเป็นการจัดระเบียบเสื้อผ้าเข้าตู้เสื้อผ้าก็เลือกใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งานได้เลย- มองหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเหมาะสมกับบ้าน
เพราะสภาพบ้านของเเต่ละคน เเต่ละหลังมีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน ดังนั้นไม่ใช่ว่าจะลงเฟอร์นิเจอร์อะไรในบ้านได้เเบบสบายใจซะทีเดียว เเต่คุณต้องพิจารณาถึงขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำมาลงในบ้านต้องพอดีกับสัดส่วนของบ้านด้วย ไม่ใหญ่จนขวางทางเดิน หรือเล็กมากจนเกินไป จนไม่ได้ตอบโจทย์เรื่องการใช้งาน หรือถ้าเป็นพื้นที่ในคอนโดก็อาจต้องคำนึงถึงเรื่องการเคลื่อนย้ายเเละพื้นที่จำกัด หรือจะลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ชนิดที่สามารถพับเก็บได้ เช่น เตียงนอนพับขึ้นเป็นโซฟาเป็นต้น
- เพิ่มไอเดียด้วยการการเเต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลาย
ทุกวันนี้คุณสามารถหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายรูปเเบบ ทั้งเเบบที่ให้ลวดลายสวยงาม หรือเฟอร์นิเจอร์เเบบเรียบๆ เเต่สำหรับคนเเต่งบ้านที่ไม่ชอบเฟอร์นิเจอร์สีเรียบๆ ก็อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายสีสัน ไม่ว่าะเป็นตู้ โต๊ะ โซฟา ที่มีลวดลายสวยงาม หรือใครที่อยากเพิ่มบรรยากาศของบ้านด้วยงานศิลปะเจ๋งๆสักชิ้นหรือสองชิ้นก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย หรือลองหาเฟอร์นิเจอร์ที่สไตล์เป็นธรรมชาติ เป็นอีกทางที่จะช่วยเพิ่มความน่าอยู่เเละความร่มรื่นในบ้านได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ
- เลือกเฟอร์นิเจอร์ช่วยสร้างความผ่อนคลาย
พื้นที่ในบ้านที่ถือว่าเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนอย่างห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น ก็เป็นจุดที่ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์สำหรับพื้นที่ตรงนี้ก็ควรเลือกใช้โทนสีอ่อนๆ เเละเป็นไปในทิศทางเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง พื้นที่อย่างห้องนั่งเล่นอาจใช้วิธีการกระจายพื้นที่สีเขียวตกเเต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้เล็กๆ หรือของใช้ที่ทำจากไม้ จะช่วยสร้างความผ่อนคล้ายได้ขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ 
 อ่านบทความนี้จบเเล้ว อาจช่วยสร้างเเรงบันดาลใจให้ใครหลายคนเริ่มมีไอเดียในการตกเเต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้ไม่มากก็น้อยเเล้วนะคะ ยังไงก็ลองนำไปไปเป็นไอเดียดีๆ เป็นตัวเลือกที่จะช่วยให้คุณตกเเต่งบ้านได้อย่างมีหลักการมากขึ้น จะลองมิกซ์แอนด์เเมตช์เฟอร์นิเจอร์เเบบไหนมาใช้ด้วยกันก็ลงมือเลยนะคะ เชื่อว่าผลงานที่ออกมาจะช่วยทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ขึ้นเเน่นอนค่ะ